A Đầu đọc vân tay trong Windows cho phép bạn đăng nhập vào máy tính xách tay Windows bằng vân tay của mình. Tính năng cung cấp thông tin đăng nhập sinh trắc học để đăng nhập vào tài khoản của bạn, yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập tài khoản của mình trong Windows 10/8.

đầu đọc vân tay

Phần mềm đọc dấu vân tay chủ yếu hoạt động bằng cách quét hình ảnh dấu vân tay của bạn và sau đó lưu một bản sao đã đăng ký của nó. Khi bạn đăng nhập vào Windows 10/8.1, đầu đọc dấu vân tay quét vân tay của bạn và kiểm tra vân tay với phiên bản đã lưu. Nếu khớp, bạn được phép truy cập vào hệ thống.

Người ta đã quan sát thấy rằng trình đọc dấu vân tay tích hợp phát triển sự cố khi cập nhật trình điều khiển hoặc sau khi bạn nâng cấp hệ điều hành Windows của mình lên phiên bản mới hơn. Nếu bạn gặp phải sự cố như vậy, thì bài đăng này có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Đầu đọc vân tay không hoạt động

1]Làm sạch vật lý cảm biến đầu đọc dấu vân tay

Đầu tiên thể chất sạch sẽ cảm biến đầu đọc dấu vân tay bằng khăn giấy hoặc vải sạch và đảm bảo rằng phần mềm đọc dấu vân tay được cập nhật. Xem nếu nó hoạt động ngay bây giờ.

2]Kiểm tra xem nó đã được đăng ký chính xác chưa

Nếu bạn dùng Phần mềm đọc dấu vân tay của Microsoft, thì sự cố này có thể xảy ra nếu vân tay của bạn chưa được đăng ký chính xác hoặc nếu không có mật khẩu Windows cho tài khoản Windows.

Tạo mật khẩu đăng nhập Windows thông qua Tài khoản Người dùng. Tiếp theo, gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Trình quản lý mật khẩu DigitalPersona hoặc phần mềm đọc Vân tay của bạn và đăng ký lại Vân tay của bạn.

3]Kiểm tra xem nó đã được bật trong BIOS chưa

Thiết bị sinh trắc học là một phần cứng điều khiển đầu đọc dấu vân tay. Tùy thuộc vào số kiểu máy tính của bạn, có các tùy chọn trong BIOS để bật và tắt thiết bị sinh trắc học.

Nếu bạn cần bật tính năng này, hãy kiểm tra BIOS của bạn để được hỗ trợ sinh trắc học:

  1. Nhấn nút Nguồn để khởi động máy tính và nhấn phím F10 để mở tiện ích thiết lập BIOS.
  2. Trong Cấu hình Hệ thống, hãy tìm tùy chọn Thiết bị Sinh trắc học; nếu nó tồn tại, hãy kích hoạt nó.
  3. Nhấn F10 để lưu cài đặt này và khởi động lại máy tính.

Nếu tùy chọn sinh trắc học không tồn tại trong BIOS của bạn, thì đầu đọc dấu vân tay luôn được bật.

4]Kiểm tra trình điều khiển

Mặc dù có vẻ hợp lý và hữu ích khi cập nhật trình điều khiển của bạn để giữ chúng ở trạng thái bình thường, nhưng đôi khi cập nhật có thể khiến trình đọc dấu vân tay của bạn trở nên vô dụng. Trừ khi được tư vấn hoặc khuyến nghị cụ thể, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển cảm biến hoặc trình đọc dấu vân tay nào. Nhưng nếu bạn đã cập nhật trình điều khiển và hành động đã vô hiệu hóa trình đọc dấu vân tay của bạn, thì bạn nên khắc phục sự cố này bằng cách quay trở lại trình điều khiển của bạn phiên bản cũ hơn.

Để làm điều này, hãy tìm kiếm “Quản lý thiết bị” và mở nó. Tiếp theo, xác định vị trí “Thiết bị sinh trắc học. Mở rộng danh sách các thiết bị cảm biến sinh trắc học được công nhận. Cảm biến vân tay được liệt kê là Cảm biến hợp lệ hoặc là Cảm biến AuthenTec, tùy thuộc vào số kiểu máy tính của bạn.

Đầu đọc vân tay không hoạt động

Nếu có mục Sinh trắc học, thì Windows sẽ hỗ trợ thiết bị. Nếu không, bạn có thể cần phải tìm kiếm trình điều khiển máy tính cụ thể của mình cho đầu đọc dấu vân tay. Bạn có thể thực hiện việc này bằng một tìm kiếm Internet đơn giản hoặc tra cứu các thông số kỹ thuật của máy tính trên trang web của nhà sản xuất.

Khi tìm thấy thiết bị phù hợp, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào “Tính chất.” Trong hộp Thuộc tính mở ra, bấm vào “Người lái xe” chuyển hướng.

Tiếp theo, nhấp vào “Trình điều khiển quay lại” nếu có sẵn. Trong một số trường hợp, nó sẽ được, trong những trường hợp khác thì không.

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn ‘Quay lại’, hãy nhấp vào “Gỡ cài đặt.” Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn yêu cầu bạn xác nhận quyết định. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này” rồi OK.

Sau khi trình điều khiển được gỡ cài đặt, hãy tắt máy tính của bạn. Khởi động lại nó và mở lại Trình quản lý thiết bị.

Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào tên máy tính của bạn ở đầu danh sách thiết bị và nhấp vào “Quét các thay đổi phần cứng.” Hành động sẽ chọn đầu đọc dấu vân tay và cài đặt lại trình điều khiển gốc cho nó.

Hi vọng điêu nay co ich.

đầu đọc vân tay

  • Thẻ: Troubleshoot