Troubleshoot Windows Stop Error hoặc Blue Screen chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Bạn thường kiểm tra phần cứng của mình, cập nhật trình điều khiển thiết bị, có thể làm một số việc khác và hy vọng mọi thứ sẽ ổn. Ngoài việc bao gồm Trình gỡ rối màn hình xanh trong Windows 10, Microsoft đã tung ra một trang web giúp người mới bắt đầu và người mới sử dụng khắc phục sự cố Màn hình xanh của họ trên Windows 10. Trình gỡ rối màn hình xanh tích hợp sẵn rất dễ chạy và tự động sửa lỗi BSOD. Trực tuyến Trình gỡ rối màn hình xanh Windows 10 của Microsoft là một trình hướng dẫn nhằm giúp người dùng mới làm quen sửa các Lỗi dừng của họ. Nó cung cấp các liên kết hữu ích trên đường đi.

Trình gỡ rối màn hình xanh Windows 10

1]Trình gỡ rối màn hình xanh trực tuyến của Microsoft

Trình gỡ rối màn hình xanh Windows 10

Màn hình xanh lam trong Windows 10 rất đơn giản và không hiển thị thông tin Lỗi dừng. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được mã lỗi, bạn có thể phải buộc Windows 10 hiển thị chi tiết Lỗi dừng.

Sau khi thực hiện điều này, hãy truy cập trang web của Microsoft để bắt đầu. Bạn sẽ thấy một trình hướng dẫn đơn giản sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình khắc phục sự cố Màn hình xanh.

Đầu tiên bạn sẽ được hỏi – Bạn gặp lỗi màn hình xanh khi nào?

  1. Trong khi nâng cấp lên Windows 10
  2. Sau khi bản cập nhật được cài đặt
  3. Trong khi sử dụng PC của tôi.

Chọn tùy chọn của bạn.

Nếu bạn chọn Trong khi nâng cấp lên Windows 10, bây giờ bạn sẽ được yêu cầu quay lại phiên bản Windows trước của mình, quá trình thiết lập đã không tự động thực hiện.

Nếu bạn chọn Sau khi bản cập nhật được cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra các bản cập nhật hoặc gỡ bỏ phần cứng mới được cài đặt.

Nếu bạn chọn Trong khi sử dụng PC của tôi, bạn sẽ được cung cấp một số gợi ý hữu ích nếu bạn có thể truy cập máy tính để bàn của mình, cũng như nếu bạn không thể truy cập máy tính để bàn.

Trình khắc phục sự cố khá cơ bản và nhằm hỗ trợ người dùng tiến lên trong công việc khắc phục lỗi Màn hình xanh của bạn.

2]Trình khắc phục sự cố màn hình xanh tích hợp

Trong Windows 10, bạn có thể truy cập Trình khắc phục sự cố màn hình xanh thông qua Cài đặt> Update & Security> Troubleshoot.

trình gỡ rối màn hình xanh windows 10

Chạy nó và xem liệu nó có thể khắc phục sự cố của bạn không.

Trình khắc phục sự cố truy vấn thông báo sự kiện của tuần trước và diễn giải mã kiểm tra lỗi và kiểm tra xem nó có phải do:

  1. Trình điều khiển thiết bị
  2. Phần cứng bị lỗi hoặc ổ đĩa
  3. Lỗi bộ nhớ
  4. Windows Service
  5. Phần mềm độc hại.

CẬP NHẬT: Trình khắc phục sự cố Màn hình xanh tích hợp sẵn không còn khả dụng kể từ Windows 10 v1809. Bạn có thể sử dụng Trình gỡ rối trực tuyến.

Nếu điều này không giúp được bạn, có một số mẹo khác sẽ giúp bạn sửa lỗi Màn hình xanh chết chóc trong Windows 10 trong các tình huống khác nhau. Nếu bạn cần trợ giúp chi tiết hơn, hãy xem chi tiết này Hướng dẫn BSOD.

Trình gỡ rối màn hình xanh Windows 10

  • Thẻ: Dừng lỗi, Troubleshoot