Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập và chạy Phần cứng và Thiết bị trình khắc phục sự cố, có vẻ như đã không được dùng nữa từ Windows 10. Về mặt kỹ thuật, Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị vẫn chưa bị xóa hoàn toàn khỏi hệ điều hành Windows 10. Thay vào đó, nó đã được “chôn” hoặc ẩn trong Windows 10 v1809 trở lên.

Nguyên nhân là do Microsoft sau khi cân nhắc kỹ lưỡng qua việc quan sát qua máy đo từ xa, đã xác định rằng trình khắc phục sự cố Phần cứng & Thiết bị có mức sử dụng hàng ngày thấp nhất và thường được chạy song song với các trình khắc phục sự cố khác, do đó nó không còn cần thiết nữa và thay vào đó, trình khắc phục sự cố cụ thể sẽ được sử dụng .

Dưới đây là danh sách các phần cứng chính và phần cứng phổ biến nhất yêu cầu trình khắc phục sự cố:

  • Bàn phím.
  • Bluetooth.
  • Xem lại video.
  • Âm thanh.
  • Máy in.
  • Kết nối Internet.
  • Ắc quy.

Tuy nhiên, mọi người trên các diễn đàn trực tuyến của Windows đã hỏi nó ở đâu vì nó đã giúp giải quyết một số vấn đề phần cứng nhất định.

Bên dưới đánh dấu một khiếu nại điển hình của người dùng Windows 10 về trình khắc phục sự cố bị thiếu này.

Một người dùng phàn nàn:

Nếu không có phát hiện phần cứng, khắc phục sự cố cổng SD CARD của tôi không hoạt động! Tôi phải luôn chạy trình khắc phục sự cố tìm phần cứng/thiết bị của mình để có thể mở cổng thẻ SD của mình!

Một người dùng khác phàn nàn:

Trước đây, trình khắc phục sự cố Phần cứng/Thiết bị rất hữu ích khi các phím độ sáng F2 và F3 tạm thời ngừng hoạt động. Vì vậy, có một lựa chọn thay thế bây giờ?

Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị bị thiếu

Đối với những người dùng Windows 10 vẫn cần chạy công cụ có vẻ hữu ích này, đừng thất vọng, vì có một cách khả thi để truy cập trình khắc phục sự cố này.

Bạn sẽ phải chạy Trình gỡ rối bằng dòng lệnh. Để gọi trình khắc phục sự cố, tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy dấu nhắc lệnh, sau đó nhập hoặc sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter.

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị bị thiếu trong Windows 10

Sau khi trình khắc phục sự cố hiển thị, bây giờ bạn có thể tiếp tục chạy công cụ như bình thường.

Bạn cũng có thể tải xuống và sử dụng phần mềm miễn phí hữu ích của chúng tôi FixWin để mở trình gỡ rối bằng một cú nhấp chuột.

Bạn sẽ tìm thấy nút trong tab Trình khắc phục sự cố.

Vậy đó, các bạn!

  • Thẻ: Troubleshoot