Cho dù đó có thể là trang web ngân hàng hay trang web mua sắm, bạn cần nhập thông tin đăng nhập (cả tên người dùng và mật khẩu). Vì vậy, chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này cho thấy thông tin đăng nhập quan trọng như thế nào. Chúng ta nên lưu chúng một cách an toàn, sao cho những chi tiết đó không bao giờ lọt vào tay những người không mong muốn. Có thể có hàng tá mật khẩu cho mọi trang web và chúng tôi cần có một trình quản lý mật khẩu, nơi chúng tôi có thể lưu trữ những chi tiết này một cách an toàn.

Hầu hết chúng ta sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại di động thông minh. Nếu bạn là người dùng Windows PC, bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu cho Windows PC để lưu thông tin đăng nhập của bạn một cách an toàn. Nhưng, nếu bạn là Windows Phone? Đừng lo lắng, ngay cả khi bạn có tốt nhất quản lý mật khẩu và tôi sẽ cho bạn biết về chúng ngay bây giờ. Các ứng dụng này cho phép bạn lưu mật khẩu của mình bằng các kỹ thuật mã hóa tốt nhất và truy cập chúng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn.

Trình quản lý mật khẩu cho Windows Phone

1. Khóa mật khẩu

Khóa mật khẩu khởi động ứng dụng bằng cách yêu cầu bạn đặt “mật khẩu chính” để mã hóa tất cả các mật khẩu khác mà bạn lưu trong đó. Mật khẩu chính của bạn không bao giờ được lưu trên điện thoại của bạn. Bạn có thể sao lưu tất cả mật khẩu của mình vào OneDrive và có thể được truy cập từ mọi nơi và mọi thiết bị. Bạn có thể thực hiện sao lưu từ một điện thoại và có thể khôi phục chúng trên một điện thoại khác. Tất cả mật khẩu đã lưu của bạn đều được mã hóa bằng mã hóa AES-256. Bạn thậm chí có thể yêu cầu Cortana tìm kiếm mật khẩu cụ thể, nhưng bạn cần nhập mật khẩu chính để tìm nạp mật khẩu.

ổ khóa mật khẩu cho lumia

2. Thủ môn

Thủ môn sắp xếp mật khẩu của bạn và có thể truy cập chúng cũng như thông tin cá nhân khác một cách an toàn. Ngoài việc chỉ lưu mật khẩu, bạn có thể lưu thông tin chi tiết về hồ sơ tài chính, thẻ tín dụng của mình và các thông tin kỹ thuật số quan trọng khác. Nó hỗ trợ tính năng tự động điền và sử dụng tính năng Vault-To-Vault, bạn có thể chia sẻ thông tin với những người được yêu cầu có thể đặt giới hạn về thông tin có thể nhìn thấy. Nó cung cấp cho bạn trình tạo mật khẩu tức thì để tạo mật khẩu mạnh.

trình quản lý mật khẩu thủ môn cho windows

Vì điều này lưu trữ thông tin quan trọng và riêng tư nhất, các phép đo bảo mật như sau được chú ý,

  • Bộ nhớ dữ liệu AES 256-bit
  • Khóa mã hóa PBKDF2
  • Đồng bộ hóa mã hóa kép
  • Xác thực hai yếu tố

3. LastPass

LastPass là một trong những dịch vụ quản lý mật khẩu và dữ liệu phổ biến. Nó cho phép bạn lưu mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, chi tiết giao hàng của thành viên và các thông tin quan trọng khác một cách an toàn và có tổ chức. Bạn có thể tạo các danh mục như mua sắm, trang web, phương tiện truyền thông xã hội và bất cứ thứ gì, để bạn dễ dàng truy cập thông tin cần thiết vào đúng thời điểm. LastPass cũng tạo mật khẩu mạnh và phức tạp khi bạn muốn và bạn nên tận dụng nó.

Trình quản lý mật khẩu LastPass dành cho Windows Phone

Khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào, bạn có thể sử dụng LastPass để tự động điền các chi tiết được yêu cầu chỉ bằng một cú nhấp chuột, nhưng ban đầu bạn cần lưu các chi tiết đó trong LastPass. Nó có sẵn dưới dạng dùng thử miễn phí 14 ngày và nếu bạn muốn tiếp tục, bạn có thể chọn đăng ký LastPass cao cấp 12/năm.

4. OneSafe

OneSafe cho phép bạn lưu mật khẩu và các thông tin khác một cách an toàn. Cho dù đó có thể là chi tiết tài khoản Twitter hay tài khoản email của bạn, thì OneSafe vẫn an toàn. Bạn có thể chuẩn bị mẫu để có thể lưu lại thông tin bằng cách sử dụng mẫu này một cách dễ dàng. Nó cho phép bạn lưu thông tin của mình dựa trên danh mục như “công việc”, “ví”, “máy tính”, v.v. để bạn dễ dàng truy cập thông tin cần thiết.

OneSafe Password Manager dành cho Lumia

Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên của OneSafe cho phép bạn tạo mật khẩu mạnh và phức tạp để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những khách truy cập không mong muốn.

Bạn có đang sử dụng bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào trên điện thoại Lumia của mình không? Hãy chia sẻ với chúng tôi thông qua các bình luận.

Người dùng PC có thể muốn xem những trình quản lý mật khẩu miễn phí cho Windows 10/8.

OneSafe Password Manager dành cho Lumia

  • Thẻ: Mật khẩu, Những cái điện thoại, Ứng dụng WP