Các Quản lý thiết bị là một applet Windows Control Panel hữu ích cho phép người dùng quản lý thiết bị và trình điều khiển trên PC Windows – và thậm chí tắt các phần cứng cụ thể. Một số người dùng đã báo cáo rằng họ thấy rằng Trình Quản Lý Thiết Bị trống và không hiển thị gì. Điều này có thể xảy ra nếu một trong những dịch vụ quan trọng của Windows bị vô hiệu hóa hoặc nếu quyền trong sổ đăng ký cho khóa Trình quản lý thiết bị đã bị hỏng. Nếu bạn gặp phải sự cố này, đây là cách khắc phục sự cố.

Trình quản lý thiết bị trống và không hiển thị bất kỳ thứ gì

1]Bật Windows Service Plug and Play

Để hoạt động bình thường, điều cần thiết là dịch vụ Cắm và Chạy phải chạy. Vì vậy, để kiểm tra điều này, hãy nhập services.msc trong Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter để mở Trình quản lý dịch vụ Windows.

Cuộn xuống và tìm ‘Cắm và chạy‘ dịch vụ.

Trình quản lý thiết bị trống và không hiển thị bất kỳ thứ gì

Nhấp đúp vào nó và đảm bảo Kiểu khởi động được đặt thành Tự động và bấm vào Khởi đầu nếu dịch vụ không chạy.

Xác minh xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy chuyển sang tùy chọn thứ hai.

2]Chỉnh sửa quyền đăng ký

Mở hộp thoại ‘Chạy’, nhập regedit trong trường trống của hộp và nhấn Enter để mở Windows Registry Editor. Tiếp theo, điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetEnum

Tại đây, nhấp chuột phải vào Enum và lựa chọn Quyền. Nếu hộp danh sách Tên nhóm hoặc Tên người dùng trống, thì bạn biết đây là vấn đề! Nó phải có hai tên trong đó, Hệ thốngTất cả mọi người.

Nhấn vào Thêm vào và gõ vào Tất cả mọi người và bấm OK. Ngoài ra, hãy chọn ‘Cho phép‘hộp được đánh dấu chống lại’Đọc‘ Lựa chọn.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Thêm vào và gõ vào Hệ thống. Kiểm tra ‘Cho phép‘hộp bên cạnh’Đọc‘và’Kiểm soát hoàn toàn‘cho’Hệ thống‘. Nó sẽ giống như thế này:

Trình quản lý thiết bị trống

Cả hai hộp kiểm bên dưới Cho phép sẽ được chọn khi bạn đánh dấu Hệ thống. Nhấp vào OK và nếu một thông báo cảnh báo bật lên, chỉ cần nhấp vào OK.

Cuối cùng, đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Nó sẽ giúp.

3]Đăng ký lại tệp DLL

Một điều cuối cùng bạn có thể làm để khắc phục sự cố cửa sổ Trình quản lý thiết bị trống hoặc trắng, là đăng ký lại ba điều sau dll và xem nó có hữu ích không.

  • vbscript.dll
  • jscript.dll
  • mshtml.dll

Bài đăng này sẽ cho bạn thấy cách đăng ký tệp DLL.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn!

Các vấn đề tương tự:

  1. Trang Windows Update trống
  2. Bật hoặc tắt Tính năng Windows bị trống
  3. Cửa sổ Control Panel hoặc System Restore trống.

  • Thẻ: Control Panel, Troubleshoot