Khi nói đến trò chơi điện tử trên PC Windows, rất có thể bạn sẽ gặp sự cố trò chơi không tải chính xác. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì PC Windows được tạo thành từ một số thành phần nên bất kỳ điều gì có thể xảy ra. Đối với nhiều game thủ PC, họ có xu hướng trải nghiệm hầu hết không có lỗi, nhưng không phải ai cũng có được may mắn như vậy. Nếu bạn là một trong những người không may gặp phải sự cố, thì hãy đọc để biết một số cách khắc phục sự cố tải trò chơi.

Nếu trò chơi đang chạy hoặc tải chậm & mất vĩnh viễn để tải trên PC Windows 10/8/7 của bạn, ngay cả với cấu hình tốt, các mẹo này sẽ khắc phục các sự cố như vậy. Ghi nhớ; các bản sửa lỗi này không phải là vĩnh viễn, vì vậy hãy chuẩn bị để truy cập lại chúng trong tương lai.

Trò chơi tải chậm trên PC

trò chơi tải máy tính chậm

Cài đặt đúng phiên bản DirectX

Phần lớn trò chơi điện tử trên PC chạy Windows 10 yêu cầu cài đặt Microsoft DirectX. Đó là một API được thiết kế để cải thiện khả năng đa phương tiện của máy tính. Ngoài ra, đây là công cụ chính cho nhiều người tạo trò chơi điện tử, vì vậy chúng tôi không khuyên bạn nên cố gắng thực hiện mà không có nó. ‘

Hiện tại, có một số phiên bản của DirectX, với phiên bản gần đây nhất là DirectX 12. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và cài đặt phiên bản trò chơi của bạn được thiết kế trong tâm trí. Trên thực tế, trong quá trình cài đặt hầu hết các trò chơi điện tử, một tùy chọn sẽ bật lên để cung cấp cho người chơi tùy chọn cài đặt phiên bản API chính xác. Bạn có thể tải xuống API từ trang web chính thức.

Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Đôi khi, trình điều khiển đồ họa có thể là vấn đề khiến trò chơi không tải được. Đôi khi nó có thể là một lỗi trong chính trò chơi. Một nâng cấp đơn giản cho cả cạc đồ họa và bản thân trò chơi sẽ thực hiện thủ thuật. Bạn cần phải cập nhật Trình điều khiển đồ họa của bạn và các bản cập nhật thường được tìm thấy trên trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa, trong khi bản cập nhật cho trò chơi có xu hướng tự động.

Visual C ++ Redistributable là một tùy chọn khác

Khi cài đặt trò chơi điện tử, một số có xu hướng yêu cầu người dùng tải xuống và cài đặt Visual C ++ có thể phân phối lại nếu họ chưa có. Đó là bởi vì đó là một môi trường phát triển tích hợp được thiết kế để tạo các ứng dụng bằng các ngôn ngữ phát triển C, C ++ và C ++/CLI.

Bất cứ khi nào bạn chạy một số ứng dụng nhất định trên máy tính Windows, Microsoft Visual C ++ Redistributable là một trong những thành phần xương sống, do đó, nếu không được cài đặt, các trò chơi sẽ có thể không tải được.

Đây là vấn đề, phiên bản mới nhất hiện đang được sử dụng là Visual C ++ 2013, nhưng một số trò chơi cũ hơn có thể hỗ trợ Visual C ++ 2005 hoặc 2008. Hãy lo lắng vì chúng vẫn có sẵn để tải xuống. Chúng tôi chỉ mong Microsoft làm cho một số thành phần của nó tương thích ngược để game thủ không phải tải xuống một phiên bản khác của cùng một thứ.

Đảm bảo rằng .NET Framework đã được cài đặt

Giống như nhiều chương trình được thiết kế cho máy Windows 10, hầu hết các trò chơi hoạt động tốt nhất với việc cài đặt Microsoft .NET Framework. Đó là một khía cạnh quan trọng khi xây dựng trò chơi điện tử cho Windows và tương tự như DirectX, người dùng phải tải xuống và cài đặt các phiên bản cũ của các trò chơi cổ hơn.

Một lần nữa, các phiên bản mới hơn không tương thích ngược, điều mà gã khổng lồ phần mềm cần sửa chữa càng sớm càng tốt.

Tinh chỉnh hệ điều hành Windows của bạn

Nếu cấu hình máy tính của bạn tốt và trò chơi của bạn vẫn chạy chậm, hãy thực hiện một số thay đổi đối với hệ điều hành Windows của bạn để có thể nâng cao hiệu suất chơi game. Bạn thậm chí có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí để tăng hiệu suất chơi game.

Tất cả tốt nhất!

trò chơi tải máy tính chậm

  • Thẻ: Trò chơi, Hiệu suất