Trung tâm tải lên là một công cụ được bao gồm trong Microsoft Office. Khi bạn cài đặt Office, Trung tâm Tải lên Microsoft Office tự động.

Trung tâm Tải lên Microsoft Office

Trung tâm Tải lên Microsoft Office

Trung tâm Tải lên cung cấp cho bạn một cách để xem trạng thái của các tệp bạn đang tải lên máy chủ, ở một vị trí. Khi bạn tải tệp lên máy chủ web, trước tiên Microsoft lưu tệp đó cục bộ vào Bộ đệm ẩn tài liệu Office trước khi tệp bắt đầu tải lên, điều này có nghĩa là bạn có thể lưu các thay đổi và ngay lập tức tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến hoặc có kết nối mạng kém.

Microsoft nói,

Trung tâm Tải lên của Microsoft Office hiện cung cấp cho bạn một cách để xem trạng thái của tệp bạn đang tải lên máy chủ, ở một vị trí. Khi bạn tải tệp lên máy chủ web, trước tiên Microsoft lưu tệp đó cục bộ vào Bộ đệm ẩn tài liệu Office trước khi tệp bắt đầu tải lên, điều này có nghĩa là bạn có thể lưu các thay đổi và ngay lập tức tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến hoặc có kết nối mạng kém. Trung tâm Tải lên của Microsoft Office cho phép bạn theo dõi quá trình tải lên đang diễn ra như thế nào và liệu có tệp nào cần bạn chú ý hay không.

Trung tâm Tải lên của Microsoft Office sử dụng một tính năng được gọi là Truyền tệp hiệu quả (EFT) để giúp giảm mức sử dụng băng thông giữa các ứng dụng SharePoint và Office.

trung tâm tải lên

Sau khi cài đặt Office, bạn có thể thấy một biểu tượng hình tròn nhỏ màu vàng trong vùng thông báo trên thanh tác vụ Windows.

Đây là biểu tượng Trung tâm Tải lên của Microsoft Office. Nhấp vào nó sẽ mở Trung tâm tải lên. Nhấp chuột phải vào nó cung cấp cho bạn các tùy chọn khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập nó thông qua Start Menu> Microsoft Office> Microsoft Office 2010/2013/2016> Tools> Microsoft Office 2010 Upload Center.

Khi bạn mở nó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp đã được lưu vào bộ nhớ đệm. Bạn có thể theo dõi tại đây, trạng thái của các tập tin đang trong quá trình tải lên.

Xóa biểu tượng Trung tâm Tải lên Office

Bạn có thể, nếu bạn muốn, vô hiệu hóa hoặc xóa Trung tâm Tải lên Microsoft Office từ hiển thị trong khu vực thông báo của Taskbar của bạn.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách bỏ chọn Hiển thị biểu tượng trong khu vực thông báo trong Tùy chọn Hiển thị trong Cài đặt.

Tắt Trung tâm Tải lên Office

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Trung tâm tải lên của Office, trước tiên hãy tạo điểm khôi phục hệ thống rồi mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

Xóa OfficeSyncProcess.

Xóa tệp bộ nhớ cache của Trung tâm tải lên

Trong Cài đặt Trung tâm Tải lên Office, bạn sẽ thấy nút Xóa tệp đã lưu trong bộ nhớ cache. Nhấp vào nó để xóa các tệp bộ đệm có thể đã được lưu để xem nhanh hơn.

Hy vọng điều này sẽ giúp.

  • Thẻ: Đặc trưng