Quick Access là một vị trí trong File Explorer nơi bạn có thể ghim các thư mục mà bạn mở thường xuyên nhất. Ngoài ra, nó cũng hiển thị các thư mục đã mở gần đây. Truy cập nhanh có sẵn trên ngăn bên trái trong File Explorer. Một số người dùng đã báo cáo rằng việc mở các tệp gần đây từ Quick Access crashes File Explorer. Sự cố cũng xảy ra khi nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trong Quick Access. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem các giải pháp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Truy cập nhanh gặp sự cố File Explorer

Đầu tiên, khởi động lại Windows Explorer và xem sự cố có xảy ra nữa hay không. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước được viết dưới đây:

 1. Nhấn nút Ctrl + Shift + Escs để mở Task Manager.
 2. Chọn Processes.
 3. Cuộn xuống và xác định vị trí Windows Explorer.
 4. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart.

Nếu khởi động lại Windows Explorer không khắc phục được sự cố, hãy thử các giải pháp được cung cấp bên dưới để giải quyết sự cố này.

 1. Chạy trình gỡ rối thích hợp
 2. Sửa chữa các tệp hình ảnh hệ thống bị hỏng
 3. Xóa lịch sử File Explorer
 4. Mở File Explorer cho PC này
 5. Bỏ chọn Tùy chọn quyền riêng tư trong File Explorer
 6. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển màn hình của bạn
 7. Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch
 8. Sửa chữa Windows bằng Phương tiện Cài đặt

Hãy xem tất cả các bản sửa lỗi này một cách chi tiết.

1]Chạy trình gỡ rối thích hợp

Trình khắc phục sự cố là công cụ tự động trong Hệ điều hành Windows giúp người dùng khắc phục các sự cố khác nhau trên hệ thống của họ. Vì File Explorer gặp sự cố mỗi khi bạn chọn một thư mục trong Quick Access hoặc nhấp chuột phải vào các thư mục, việc chạy Trình gỡ rối Bảo trì Hệ thống có thể khắc phục sự cố này.

Trình gỡ rối tệp và thư mục

Nếu Trình gỡ rối bảo trì hệ thống không khắc phục được sự cố, bạn có thể chạy Trình gỡ rối tệp và thư mục. Trình gỡ rối tệp và thư mục sẽ giúp bạn khắc phục sự cố của Explorer.

2]Sửa chữa các tệp hình ảnh hệ thống bị hỏng

Chạy sfc scannow

Nếu tệp hình ảnh hệ thống của hệ thống của bạn bị hỏng, bạn sẽ gặp một số loại sự cố như thế này. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy tiện ích Trình kiểm tra tệp hệ thống để sửa các tệp hệ thống bị hỏng. Chạy công cụ này rất dễ dàng, Bạn chỉ cần thực hiện lệnh sau trong Dấu nhắc lệnh của Quản trị viên.

sfc /scannow

3]Xóa lịch sử File Explorer

Rất nhiều người dùng đã xác nhận rằng việc xóa lịch sử File Explorer đã khắc phục được sự cố của họ. Bạn cũng nên thử điều này. Hành động này cũng sẽ xóa các mục gần đây của bạn khỏi Truy cập nhanh. Các bước để làm điều đó được cung cấp bên dưới:

Xóa lịch sử File Explorer

 1. Mở File Explorer.
 2. Mở Folder Options. Các bước để mở Tùy chọn thư mục khác nhau đối với Windows 10 và Windows 11 do sự thay đổi trong giao diện người dùng.
  • Trong Windows 11, nhấp vào ba dấu chấm ngang trên dải băng File Explorer và chọn Options.
  • Trong Windows 10, hãy truy cập “View > Options. ”
 3. Chọn General.
 4. Bấm vào Clear bên trong Privacy.
 5. Đóng và mở lại File Explorer.

Điều này sẽ khắc phục vấn đề. Nếu không, hãy thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo.

4]Mở File Explorer cho PC này

Thay đổi cài đặt File Explorer của bạn. Mở PC này thay vì Truy cập nhanh. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

 1. Mở File Explorer.
 2. Bây giờ mở Folder Options bằng cách làm theo các bước được mô tả trong bản sửa lỗi trước đó.
 3. Bên dưới Generallựa chọn This PC bên trong “Open File Explorer to”Thả xuống.
 4. Nhấp chuột Apply và sau đó nhấp vào OK.

6]Bỏ chọn Tùy chọn quyền riêng tư trong File Explorer

Bạn đã xóa lịch sử File Explorer nhưng theo thời gian, nó sẽ lại bắt đầu hiển thị các thư mục đã mở gần đây trong Quick Access. Để ngăn Quick Access hiển thị các tệp và thư mục đã mở gần đây, hãy bỏ chọn Tùy chọn quyền riêng tư trong File Explorer. Các bước để làm điều đó như sau:

Bỏ chọn Tùy chọn quyền riêng tư trong File Explorer

 1. Mở File Explorer.
 2. Mở Folder Options. Các bước để mở Tùy chọn thư mục khác nhau đối với Windows 10 và Windows 11. Chúng tôi đã nói về điều này trước đó.
 3. Bên dưới Generalbỏ chọn tất cả các tùy chọn trong Privacy.
 4. Nhấp chuột Apply và sau đó nhấp vào OK.

6]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển màn hình của bạn

Đôi khi, trình điều khiển màn hình bị hỏng cũng gây ra sự cố. Mở trang Cập nhật Tùy chọn trong Windows Update và xem liệu bản cập nhật cho trình điều khiển hiển thị của bạn có sẵn ở đó hay không. Nếu có, hãy cài đặt bản cập nhật. Nếu bản cập nhật không khả dụng ở đó hoặc nếu việc cập nhật trình điều khiển hiển thị không khắc phục được sự cố, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại có thể hữu ích. Làm theo các bước dưới đây:

gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị

 1. Tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển hiển thị của bạn từ trang web của nhà sản xuất.
 2. Mở Device Manager.
 3. Bấm đúp vào Display adapters để mở rộng nó.
 4. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển hiển thị của bạn và chọn Uninstall device. Làm theo trình hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt trình điều khiển.
 5. Bây giờ, hãy chạy tệp trình cài đặt mà bạn đã tải xuống từ trang web của nhà sản xuất để cài đặt trình điều khiển hiển thị theo cách thủ công.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

7]Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể có một ứng dụng khởi động gây ra sự cố. Để kiểm tra điều này, hãy khắc phục sự cố hệ thống của bạn ở trạng thái Khởi động sạch. Khi bạn khởi động hệ thống của mình ở trạng thái Khởi động sạch, tất cả các chương trình khởi động vẫn bị vô hiệu hóa ngoại trừ các dịch vụ và ứng dụng cần thiết. Bây giờ, hãy mở File Explorer và xem nó có bị treo ở trạng thái Clean Boot hay không. Nếu không, bạn phải xác định ứng dụng khởi động có vấn đề.

Để xác định chương trình thủ phạm, hãy bật một số chương trình bị vô hiệu hóa và khởi động hệ thống của bạn ở chế độ bình thường. Xem liệu File Explorer có gặp sự cố không. Nếu có, một trong những ứng dụng khởi động được bật là thủ phạm. Bây giờ, hãy tắt một trong các ứng dụng khởi động và kiểm tra xem sự cố có biến mất hay không. lặp lại quá trình này cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng có vấn đề. Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy gỡ cài đặt nó.

8]Sửa chữa Windows bằng Phương tiện Cài đặt

Nếu không có giải pháp nào ở trên khắc phục được sự cố, hãy sửa Windows bằng Phương tiện cài đặt.

Related: Truy cập nhanh Không hoạt động, Mở chậm, Không hiển thị các tệp gần đây

Tại sao File Explorer của tôi liên tục gặp sự cố?

Có thể có nhiều lý do khiến File Explorer của bạn liên tục gặp sự cố hoặc đóng băng như trình điều khiển hiển thị bị hỏng, tệp hệ thống bị hỏng, sự cố RAM, ứng dụng khởi động xung đột, v.v. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thử chạy quét SFC, cập nhật trình điều khiển hiển thị, khắc phục sự cố hệ thống của bạn ở trạng thái Khởi động sạch, v.v.

Làm cách nào để đặt lại Quyền truy cập nhanh?

Bạn có thể đặt lại Quyền truy cập nhanh bằng cách điều chỉnh Sổ đăng ký Windows của mình. Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một Điểm khôi phục Hệ thống. Khôi phục Hệ thống sẽ giúp bạn khôi phục hệ thống của mình về trạng thái hoạt động trước đó nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Hi vọng điêu nay co ich.

Truy cập nhanh gặp sự cố File Explorer