Nếu bạn đang gặp sự cố với máy tính Windows 10 của mình và bạn hoặc hệ điều hành quyết định chạy Startup Repair – và nếu Startup Repair không thành công thì bạn có thể nhận được màn hình với thông báo sau: Automatic Repair couldn’t repair your PC. Thông báo lỗi đầy đủ như sau:

Automatic Repair couldn’t repair your PC. Nhấn “Advanced Options” để thử các tùy chọn khác để sửa chữa PC của bạn hoặc “Tắt máy” để tắt PC của bạn. Tệp nhật ký: C:/Windows/System32/Logfiles/Srt SrtTrail.txt

sửa chữa tự động không thể sửa chữa máy tính của bạn

Automatic Repair couldn’t repair your PC

Nếu bạn rơi vào tình huống này, đây là một số điều bạn có thể thử. Vui lòng xem qua toàn bộ danh sách trước và sau đó quyết định đề xuất nào có thể áp dụng trong trường hợp của bạn và đề xuất nào sau đây bạn muốn thử:

 1. Rebuild BCD & Repair MBR
 2. Chạy chkdsk
 3. Chạy SFC và sử dụng công cụ DISM ở chế độ an toàn
 4. Tắt tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại khởi chạy sớm
 5. Tắt sửa chữa khởi động tự động
 6. Khôi phục sổ đăng ký từ thư mục RegBack
 7. Reset this PC.

Trước khi bạn bắt đầu kiểm tra tệp nhật ký này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về nguyên nhân lỗi:

C:WindowsSystem32LogfilesSrtSrtTrail.txt

1]Rebuild BCD và sửa chữa MBR

Bạn cần phải xây dựng lại dữ liệu cấu hình khởi động tập tin và sửa chữa Master Boot Record tập tin. Để làm điều này, hãy nhấp vào Advanced Options và sau đó chọn Command Prompt. Sau đó, hệ thống của bạn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Sau khi nhập nó, bạn sẽ tìm thấy dấu nhắc lệnh ngay trên màn hình của mình. Nhập lần lượt các lệnh sau

bootrec.exe/rebuildbcd
bootrec.exe/fixmbr
bootrec.exe/fixboot

Các lệnh này sẽ khắc phục sự cố Boot Sector. Sau khi chạy các lệnh này, hãy kiểm tra xem bạn có thể khởi động bình thường hay không.

2]Chạy chkdsk

Kiểm tra đĩa để tìm lỗi có thể là một ý kiến ​​hay. Vì vậy, một lần nữa mở cửa sổ Command Prompt như được giải thích ở trên và chạy lệnh sau và xem điều đó có giúp ích không:

chkdsk/r c:

Đối với thông tin của bạn, lệnh sẽ chỉ quét và khắc phục các sự cố của ổ C của bạn.

3]Chạy công cụ SFC và DISM ở Chế độ an toàn

Khởi động Windows 10 ở Safe Mode, mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên, và đầu tiên Chạy SFC

Sau đó Chạy DISM để sửa hình ảnh hệ thống:

DISM/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Lệnh này sẽ sử dụng Triển khai hình ảnh và quản lý dịch vụ để quét các lỗi có thể xảy ra. Đối với thông tin của bạn, lệnh này mất một lúc để chạy vì vậy đừng đóng cửa sổ.

4]Tắt tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại khởi chạy sớm

Nếu bạn gặp phải những sự cố này sau khi cài đặt chương trình chống phần mềm độc hại, giải pháp này sẽ khắc phục được. Sau khi nhấp vào Advanced Options, hãy nhấp vào Troubleshoot> Advanced Options> Cài đặt khởi động.

Trên Cài đặt Khởi động, nhấn vào Khởi động lại cái nút.

Khi khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình này. Bạn cần nhấn phím ‘8’ trên bàn phím để chọn Tắt cài đặt bảo vệ chống phần mềm độc hại khởi chạy sớm.

Hệ thống của bạn sẽ bắt đầu điều đó trong giây lát.

5]Tắt sửa chữa khởi động tự động

Khi bạn gặp sự cố liên quan đến ổ đĩa hệ thống, cửa sổ Automatic Startup Repair sẽ tự động mở ra trong khi khởi động. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang ở trong tình huống như vậy, bạn có thể tắt tính năng Automatic Repair khởi động. Bạn cần nhấp vào Troubleshoot> Advanced Options> Command Prompt và thực hiện lệnh sau:

bcdedit/set recoveryenabled NO

Khởi động lại máy tính của bạn và xem.

6]Khôi phục sổ đăng ký từ thư mục RegBack

Đôi khi, một giá trị đăng ký sai có thể tạo ra sự cố này. Xem liệu khôi phục sổ đăng ký có giúp bạn không. Để làm điều này, hãy mở Command Prompt từ Advanced Optionsvà thực hiện lệnh sau-

copy c:windowssystem32configRegBack* c:windowssystem32config

Bạn sẽ được hỏi liệu bạn muốn ghi đè tất cả các tệp hay một phần. Bạn nên gõ Tất cả và nhấn nút Enter. Sau đó, bạn cần khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra xem sự cố vẫn còn hay không.

7]Reset this PC

Tùy chọn này trong Windows 10 giúp người dùng nhận cài đặt gốc mà không cần xóa bất kỳ tệp cá nhân nào. Sử dụng Reset this PC trong menu Troubleshoot là tùy chọn cuối cùng.

Có một số thứ khác mà bạn có thể thử và chúng thực sự liên quan đến phần cứng của bạn.

 • Rút phích cắm và kết nối lại ổ cứng
 • Kết nối lại RAM
 • Rút phích cắm tất cả các thiết bị bên ngoài.

Tất cả tốt nhất!

Đọc liên quan: Sửa chữa khởi động tự động Windows 10 không thành công.

Sửa chữa tự động không thể sửa chữa PC của bạn

 • Thẻ: Troubleshoot