Một số người dùng đã báo cáo rằng Cho phép kết nối từ xa với máy tính này chuyển sang màu xám và theo mặc định, Không cho phép kết nối từ xa với máy tính này được kiểm tra. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày giải pháp cho vấn đề này.

Đến bật Máy tính Từ xa trong Windows 10, bạn phải kiểm tra một số cài đặt và kích hoạt chúng. Cài đặt đầu tiên là kiểm tra Hỗ trợ từ xa đã được bật hay chưa, sau đó bạn cần kiểm tra xem Cho phép kết nối từ xa với máy tính này được kích hoạt hay không. Cả hai cài đặt này đều rất quan trọng để truy cập RDP trên máy Windows.

Tùy chọn Máy tính Từ xa chuyển sang màu xám

Tùy chọn Máy tính Từ xa chuyển sang màu xám

Nếu bạn phải đối mặt với điều này Tùy chọn Máy tính Từ xa chuyển sang màu xám vấn đề, bạn có thể làm theo hướng dẫn được nêu bên dưới để giải quyết vấn đề.

Vì đây là một hoạt động đăng ký, bạn nên sao lưu sổ đăng ký hoặc là tạo một điểm khôi phục hệ thống như các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành như sau:

nhấn Phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.

Trong hộp thoại Run, nhập regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Điều hướng hoặc chuyển đến khóa đăng ký đường dẫn bên dưới:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows NTTerminal Services

Tại vị trí, trên ngăn bên phải, bấm đúp vào fDenyTSConnections mục để chỉnh sửa thuộc tính của nó.

Trong cửa sổ thuộc tính, nhập 0 trong trường Dữ liệu giá trị.

  • 0 = Cho phép người dùng kết nối từ xa bằng Dịch vụ đầu cuối/Máy tính từ xa
  • 1 = Không cho phép người dùng kết nối từ xa bằng Dịch vụ đầu cuối/Máy tính từ xa

Bấm OK để lưu thay đổi.

Thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Đó là nó! Khi bạn đã hoàn tất quy trình này, tùy chọn Máy tính Từ xa chuyển sang màu xám, sự cố sẽ được giải quyết trên máy tính Windows 10 của bạn.

Phần lớn Máy tính Từ xa được sử dụng bởi các chuyên gia CNTT, đại diện hỗ trợ khách hàng, Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Trong hầu hết các công ty doanh nghiệp, người dùng sử dụng RDP để truy cập vào các máy khách để làm việc từ xa.

  • Thẻ: Xa xôi