Có thể bạn đã gặp phải một khoảnh khắc, khi bạn cố gắng mở một ứng dụng nhưng nó không mở được, thay vào đó là một thông báo lỗi Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000142). Nếu bạn nhận được lỗi này, thì bài viết này có thể bạn quan tâm.

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào lỗi này khi mở Command Prompt. Command Prompt thường là một trong những hằng số trong khi sửa các loại lỗi khác nhau trên Windows 10. Nhưng nếu cùng một Command Prompt gặp cùng một lỗi thì sao? Việc sửa những loại lỗi này trở nên thực sự khó khăn. Nhưng không phải là không làm được. Có một số yếu tố là nguyên nhân gây ra các loại lỗi này. Một số chương trình của bên thứ ba, phần mềm độc hại và các yếu tố khác thuộc danh mục này. Chúng tôi sẽ thử mọi bản sửa lỗi tiềm năng để khắc phục lỗi này.

Lỗi đọc-

Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000142). Nhấn OK để đóng ứng dụng.

Và người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhấp vào nút có nhãn là OK.

Microsoft nói,

Chủ yếu có 3 hành động có thể gây ra lỗi này:

  1. Khởi chạy rất nhiều ứng dụng
  2. Khởi chạy ứng dụng với tư cách là một người dùng khác
  3. Khởi chạy ứng dụng sang một màn hình khác

Nếu bạn đang tự hỏi lỗi 0xc0000142 có nghĩa là gì trong Hộp thông báo ở trên, bạn có thể tìm thấy lỗi trong ntstatus.h. Đó là STATUS_DLL_INIT_FAILED hoặc “{DLL Initialization Failed} Không thể khởi tạo thư viện liên kết động% hs. Quá trình này đang kết thúc một cách bất thường ”.

Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000142)

Chúng tôi sẽ thử các bản sửa lỗi tiềm năng sau để thử sửa lỗi 0xc0000142 cho Command Prompt trên Windows 10:

  1. Đăng ký lại TẤT CẢ các tệp DLL
  2. Chạy SFC và DISM
  3. Troubleshoot ở Trạng thái khởi động sạch.
  4. Sửa lỗi mục đăng ký.
  5. Kiểm tra cài đặt Chính sách Nhóm.

Tôi đã giới thiệu bạn tạo một điểm khôi phục hệ thống. Điều này là do trong khi thực hiện các loại sửa đổi này, có khả năng có điều gì đó bị hỏng ở phía phần mềm của máy tính của bạn. Hoặc, nếu bạn không có bất kỳ thói quen nào để tạo một điểm khôi phục hệ thống, tôi khuyên bạn nên tạo một điểm thường xuyên.

1]Đăng ký lại TẤT CẢ các tệp DLL

Trước hết, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ Command Prompt với các đặc quyền của Quản trị viên bằng cách tìm kiếm CMD trong Hộp tìm kiếm Cortana. Sau đó nhấp chuột phải vào mục nhập thích hợp và nhấp vào Chạy như quản trị viên.

Sau đó, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

for %1 in (*.dll) do regsvr32/s %1

Điều này sẽ đăng ký lại TẤT CẢ các tệp DLL.

Bạn nên thực hiện việc này ngay khi khởi động vào Windows 10 hoặc thực hiện sau khởi động vào Safe Mode.

Sau khi bạn hoàn thành, Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi hiện đã được khắc phục hay chưa.

2]Chạy SFC và DISM

SFC DISM Ultimate Windows Tweaker

Tải xuống Ultimate Windows Tweaker và sử dụng nó để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thốngDISM chỉ với một nút bấm. Thao tác này sẽ kiểm tra hệ điều hành để tìm lỗi tệp tiềm ẩn và sửa chữa hình ảnh hệ thống tương ứng.

3]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Troubleshoot trong Trạng thái khởi động sạch luôn tiềm ẩn khả năng sửa được rất nhiều lỗi liên quan đến Hệ thống. Bạn có thể đọc thêm về điều này trong hướng dẫn của chúng tôi về cách Thực hiện Clean Boot.

4]Kiểm tra cài đặt Registry

Nhấn tổ hợp nút WINKEY + R để khởi chạy tiện ích Run, nhập regedit và nhấn Enter. Bấm vào Đúng cho UAC hoặc Lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng mà bạn nhận được.

Sau khi mở Registry Editor, hãy điều hướng đến vị trí chính sau-

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

Bây giờ xóa các phân đoạn của chương trình khỏi bảng điều khiển bên phải. Các phân đoạn này bao gồm Giá trị DWORD và các mục nhập khác do chương trình xung đột thực hiện ở vị trí được đề cập bên trong Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersion WindowsLoadAppInit_DLLs

Thay đổi giá trị của LoadAppInit_DLLs từ 1 đến 0.

Sau khi bạn xóa xong, hãy đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

5]Kiểm tra cài đặt Chính sách nhóm

Tắt Command Prompt

Mở hộp Run, gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor. Điều hướng đến đường dẫn sau:

User Configuration/Administrative Templates/System

Trong ngăn bên phải, bạn sẽ thấy Ngăn chặn quyền truy cập vào dấu nhắc lệnh. Nhấp đúp vào nó để đặt chính sách. Chọn Đã bật và nhấp vào Áp dụng/OK.

Cài đặt chính sách này ngăn người dùng chạy dấu nhắc lệnh tương tác, Cmd.exe. Cài đặt chính sách này cũng xác định xem các tệp hàng loạt (.cmd và .bat) có thể chạy trên máy tính hay không. Nếu bạn bật cài đặt chính sách này và người dùng cố gắng mở cửa sổ lệnh, hệ thống sẽ hiển thị thông báo giải thích rằng cài đặt ngăn cản hành động. Nếu bạn tắt cài đặt chính sách này hoặc không định cấu hình nó, người dùng có thể chạy Cmd.exe và các tệp hàng loạt bình thường.

Nếu phiên bản Windows của bạn không có mục nhập Chính sách Nhóm này, bạn có thể bỏ qua bản sửa lỗi này. Bản sửa lỗi này chắc chắn sẽ không hoạt động trên các máy Windows 10 Home vì nó không có Trình chỉnh sửa Group Policy.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn. Người dùng nâng cao có thể muốn đọc bài đăng này trên MSDN.

Các lỗi tương tự khác:

  • Thẻ: Troubleshoot