Bạn nghĩ mình bị lãng tai và muốn tự kiểm tra thính lực tại nhà trước khi quyết định đi khám? Kiểm tra tai mềm được thiết kế để giúp bạn kiểm tra nhanh khả năng của tai bạn trong việc nghe tất cả các tần số của phổ âm thanh, riêng biệt cho từng tai. Bài đăng này cũng bao gồm UWP và một trang trực tuyến nơi bạn có thể kiểm tra thính lực của mình.

Kiểm tra thính giác của bạn

1]Phần mềm kiểm tra tai miễn phí

Phần mềm kiểm tra tai miễn phí

Các Phần mềm kiểm tra tai được thiết kế để giúp bạn kiểm tra nhanh khả năng của tai mình trong việc nghe tất cả các tần số của phổ âm thanh, riêng biệt cho từng tai. Bạn có thể đo lường với độ chính xác cao ở tần số bạn có thể nghe và so sánh kết quả của bạn với kết quả của bạn bè và gia đình của bạn. Giới hạn tần số trên của tai người phụ thuộc nhiều vào tuổi của một người. Một đứa trẻ thường có thể nghe được tần số lên đến 20.000 Hz (dao động trong một giây), trong khi đối với một người già, tần số có thể xuống tới 5.000 Hz và thậm chí thấp hơn. Đối với một người trung niên (40 tuổi), tần số 14.000 Hz là một giá trị trung bình. Một số người có thể có “lỗ hổng” trong phổ thính giác do chấn thương tai trong – điều này cũng có thể được kiểm tra.

Hãy cẩn thận, khi bạn đang sử dụng phần mềm Windows miễn phí với tai nghe (được khuyến khích)! Luôn bắt đầu với âm lượng nhỏ. Chương trình này có thể gây hại cho thính giác của bạn khi bạn tăng âm lượng quá mức, mặc dù giá trị tối đa có thể có của chương trình này không cao lắm so với giá trị âm thanh tối đa có thể có trên PC nói chung. Tuy nhiên, tôi phải viết cảnh báo này để được an toàn. Trước tiên, bạn nên bắt đầu chương trình để âm thanh đã phát ra từ tai nghe, trước khi bạn từ từ đặt chúng lên đầu – để bạn có thể điều chỉnh âm lượng, nếu cần. Chương trình không nhằm thay thế một cuộc kiểm tra tai chuyên nghiệp tại văn phòng bác sĩ.

Bắt đầu với tần số trung bình, có thể dễ dàng nghe thấy ở mức âm lượng thấp (mặc định là 2.000 Hz). Bây giờ nhấn nút “Bắt đầu”. Giờ đây, một âm thanh xoang bíp bíp trung gian sẽ có thể nghe thấy từ loa bên trái của bạn (nên sử dụng tai nghe tốt để có kết quả kiểm tra chính xác). Bây giờ hãy giảm âm lượng loa máy tính của bạn cho đến khi âm thanh gần như không nghe thấy. Bây giờ bạn đã có tài liệu tham khảo cho bộ điều khiển âm lượng và có thể bắt đầu thử nghiệm. Đối với mỗi tần số, bạn có thể nhấn nút “Tôi có thể nghe thấy nó!” – nhưng bạn phải giảm âm lượng cho đến khi âm thanh gần như không nghe được. Sau đó, bước lên hoặc xuống tần số kiểm tra tiếp theo. Bạn có thể chọn bước bằng bộ chọn “Bước”: 10 Hz (rất tốt), 100 Hz (trung bình) và 1.000 Hz (hoặc 1 kHz, thô). Mỗi khi bạn nhấn “Tôi có thể nghe thấy!”, Một biểu đồ sẽ được vẽ vào biểu đồ ở cuối cửa sổ chương trình.

Trong các tần số cao quan trọng, bạn có thể chọn lưới mịn hơn và đối với các tần số trung bình là lưới thô (1.000 Hz). Khi bạn đã hoàn thành thử nghiệm một bên tai, bạn có thể chuyển sang tai kia và lặp lại thử nghiệm. Biểu đồ sẽ cho bạn ấn tượng tốt về đường cong thính giác của bạn, với điều kiện là card âm thanh trong máy tính và tai nghe của bạn có thể tái tạo phổ âm thanh tuyến tính.

Đó là một ứng dụng thú vị, nơi bạn không chỉ có thể kiểm tra thính giác của mình mà còn có thể nghe âm thanh phát ra ở các tần số khác nhau. Tải xuống đây.

2]Ứng dụng kiểm tra thính lực miễn phí

ứng dụng kiểm tra thính giác

Các Ứng dụng kiểm tra thính giác cho Windows 10 có sẵn trên Cửa hàng Microsoft sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe thính giác của mình bằng máy đo thính lực này. Đặc biệt nhắm vào giới trẻ, ứng dụng này giúp người dùng kiểm tra thính lực của mình. Bạn chỉ cần một tai nghe và hai phút.

3]Kiểm tra thính giác trực tuyến miễn phí

Nếu bạn muốn kiểm tra thính giác của mình trực tuyến, bạn có thể làm như vậy, tại – global.widex.com/en/online-hearing-test.

Hi vọng điêu nay co ich.

  • Thẻ: Sức khỏe