Có thể bạn đang gặp phải sự cố này khi mở ứng dụng Camera của mình trên Windows 10/8, bạn có thể thấy thông báo lỗi sau:

Khắc phục “App needs permission to use your camera” Windows 10/8

Lý do chính tại sao điều này có thể xảy ra là, quyền ứng dụng đã bị từ chối ngay từ đầu hoặc nó không bao giờ được yêu cầu. Ví dụ: Travel app có thể sử dụng vị trí của bạn để giúp xác định các địa danh thú vị gần bạn, Photo app có thể sử dụng thư viện ảnh của bạn để tạo trình chiếu hoặc ứng dụng Nhắn tin tức thì có thể sử dụng webcam được kết nối với PC của bạn để trò chuyện video. Vì vậy, nếu ứng dụng không nhắc hoặc bạn từ chối nó, khi được hỏi lần đầu tiên, thì nó vẫn bị chặn cho đến khi bạn bỏ chặn theo cách thủ công tức là đặt quyền theo cách thủ công.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập hoặc cấp quyền theo cách thủ công cho ứng dụng Camera.

  • Mở ứng dụng Camera của bạn
  • Nhấn  Win + C để mở Charms

hình ảnh

  • Bấm vào Settings

hình ảnh

  • Bây giờ bấm vào  Permissions – đó là nơi chúng tôi sẽ cấp quyền cho ứng dụng Camera sử dụng  Webcam & Microphone.

Ứng dụng này cần sự cho phép của bạn để sử dụng máy ảnh của bạn

  • Bây giờ thay đổi chuyển đổi Webcam và microphone từ Off sang On

Bây giờ hãy đóng ứng dụng Camera và mở lại. Bạn sẽ có ứng dụng máy ảnh của mình hoạt động tốt ngay bây giờ. Hãy nhớ điều này được áp dụng cho bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng Camera và Microphone.

  2 Cách nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 giữ nguyên dữ liệu

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Trong trường hợp nếu có bất kỳ vấn đề nào, vui lòng phản hồi trong phần bình luận của chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn.

Trong Windows 10, bạn sẽ nhận được cài đặt tại đây – Settings > Privacy > Camera. Chuyển công tắc sang vị trí On hoặc Off theo yêu cầu.

  • Thẻ: Máy ảnh, Troubleshoot, Ứng dụng Windows