This app has been blocked by your system administrator

Người dùng có thể nhận được This app has been blocked by your system administrator thông báo lỗi khi khởi động ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows 10. Lỗi này xảy ra khi PC được kết nối với mạng miền và quản trị viên đã sử dụng AppLocker triển khai một hạn chế đối với chính sách cài đặt phần mềm. Với tư cách là quản trị viên, có thể bỏ qua lỗi đó và cho phép một hoặc tất cả người dùng cụ thể chạy một chương trình.

Lý do chính cho vấn đề này là chính sách kiểm soát ứng dụng được thiết kế bởi quản trị viên hệ thống của bạn. Nhiều quản trị viên hệ thống không cho phép người dùng cài đặt hoặc chạy các ứng dụng khác nhau trong suốt những giờ làm việc. Trong hầu hết các trường hợp, quản trị viên sử dụng AppLocker để ngăn mọi người mở ứng dụng Microsoft Store trên tất cả các máy tính. Bạn có thể gặp lỗi cụ thể nếu bạn bị hạn chế đó và bạn đang cố gắng mở ứng dụng Microsoft Store.

Tuy nhiên, nhiều khi bạn có thể cần cho phép một bộ phận cụ thể truy cập vào tất cả các ứng dụng do một số mục đích công việc. Trong trường hợp đó, bạn cần tạo quy tắc mới để cho phép mọi người hoặc một người dùng cụ thể trong mạng của bạn truy cập vào các ứng dụng do Microsoft tạo ra. Hệ thống của bạn nên có Công cụ quản trị máy chủ từ xa. Ngoài ra, bạn cần tạo quy tắc từ bộ điều khiển miền dựa trên Windows 10/8 hoặc Windows Server 2012.

Sửa nhanh chóng lỗi: Ứng dụng đã khóa bởi Administrator

Sửa chữa lỗi This app has been blocked by your system administrator, hãy làm theo các bước sau-

  1. Chính sách bảo mật cục bộ mở
  2. Tạo quy tắc mới trong phần Packaged app Rules section

Đầu tiên, bạn cần mở Local Security Policy trên máy tính của mình. Để làm được điều đó, bạn có thể mở Start Menu và tìm kiếm nó. Ngoài ra, bạn có thể nhấnWin+R, kiểu secpol.msc, và nhấn Enter. Sau đó, đi đến Application Control Policies> AppLocker> Quy tắc ứng dụng đóng gói. Bạn cần nhấp chuột phải vào Packaged app Rules và chọn Create New Rule

Nó sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể tìm thấy Next. Nó hiển thị tất cả thông tin cần thiết về cách tạo quy tắc trong bảng Local Security Policy panel.

Bên trong Permissions cửa sổ, bạn cần chọn hành động mà bạn muốn thực hiện. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải chọn một trong hai Allow hoặc là Deny. Khi cho phép người khác chạy các chương trình đã cài đặt, bạn nên chọn Allow. Tiếp theo, nó yêu cầu bạn chọn người dùng hoặc nhóm. Nếu bạn muốn cho phép mọi người trên mạng của mình chạy các ứng dụng Microsoft Store trên các máy tính tương ứng, bạn nên sử dụng Everyone. Nếu bạn định cho phép một bộ phận cụ thể (bán hàng, nhân sự, kế toán, v.v.) hoặc người dùng, bạn phải nhấp vào Select và chọn tên người dùng tương ứng.

Sau khi thực hiện tất cả các lựa chọn, hãy nhấp vào Next để truy cập  Publisher tab. Ở đây bạn có thể thấy hai tùy chọn chính-

  • Use an installed packaged app as a reference
  • Use a packaged app installer as a reference

Nếu bạn muốn chọn một ứng dụng cụ thể, hãy chọn tùy chọn đầu tiên. Bạn cần chọn tùy chọn thứ hai nếu bạn định bao gồm tệp .appx hoặc tệp trình cài đặt ứng dụng đóng gói làm ví dụ hoặc tham chiếu. Đối với tùy chọn thứ hai, bạn phải có đường dẫn của tệp .appx.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn cần nhấp vào Select/Browse để xác nhận tham chiếu. Sau khi chọn ứng dụng hoặc tệp trình cài đặt, bạn sẽ thấy một số tùy chọn đã mở khóa khác-

  • Any publisher: Người dùng có thể chạy các chương trình từ bất kỳ nhà xuất bản đã ký nào.
  • Package name: Người dùng có thể chạy các ứng dụng do một nhà xuất bản cụ thể tạo ra. Đối với thông tin của bạn, nếu nhà xuất bản có năm ứng dụng trong hệ thống, người dùng có thể chạy tất cả chúng. Theo ảnh chụp màn hình, đó là Microsoft Corporation.
  • Tên gói hàng: Người dùng chỉ có thể sử dụng một ứng dụng cụ thể mang tên gói đã cho. Mặc dù điều đó không xảy ra, nhưng nếu nhiều ứng dụng có cùng tên gói, người dùng có thể chạy tất cả chúng.
  • Package version: Nếu bạn không muốn cho phép người dùng cập nhật và chạy phiên bản mới hơn của ứng dụng, bạn nên chỉ định phiên bản ứng dụng.

Để chọn bất kỳ quy tắc cụ thể nào, hãy đánh dấu vào Use custom values và sử dụng cần gạt ở phía bên trái để chọn một tùy chọn.

Cuối cùng, nhấp vào Next để truy cập Exceptions. Cơ sở này rất tiện lợi khi bạn muốn ghi đè quy tắc tùy chỉnh của mình trong các tình huống khác nhau. Bạn có thể nhấp vào Add để tạo một ngoại lệ.

Trong trường hợp bạn không muốn tạo ngoại lệ, hãy nhấp vào Next để nhập tên và mô tả cho quy tắc của bạn. Nó sẽ cho phép bạn nhận ra quy tắc trong tương lai.

Sau khi làm điều đó, hãy nhấp vào Create. Bây giờ bạn sẽ thấy quy tắc mới được tạo trong Packaged app Rules section. Trong trường hợp bạn muốn xóa quy tắc này, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete. Sau đó, bạn phải xác nhận việc xóa.

Mẹo này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi This app has been blocked by your system administrator trên Windows 10.

Đọc liên quan: Ứng dụng này đã bị chặn do Chính sách công ty.

Ứng dụng này đã bị quản trị viên hệ thống của bạn chặn

  • Thẻ: Troubleshoot