Runtime Error

Thỉnh thoảng, trong khi mở Ứng dụng Cài đặt Windows 10, Tôi được thấy một Runtime Error – This application has requested the Runtime to terminate it in an unusual way. Nhấp vào OK sẽ đóng Microsoft Visual C++ Runtime Library và làm cho ứng dụng Settings gặp sự cố. Nếu tôi đủ may mắn để khởi động lại ứng dụng Settings thì tuyệt vời – nếu không vì lý do nào đó, việc khởi động lại sẽ khiến lỗi biến mất. Trong khi tôi không thể tìm hiểu tại sao hoặc khi nào lỗi runtime xảy ra. Tôi đã làm như sau để làm cho lỗi biến mất.

Cách khắc phục khi bạn nhận phải thông báo rutime C++

Lỗi này xảy ra khi bạn chạy chương trình Microsoft Visual C ++ tùy chỉnh trong Windows. Nó có thể xảy ra nếu một số thành phần Runtime chạy của Visual C++ Libraries bị thiếu hoặc có thể là sự cố với chương trình đang tạo ra thông báo lỗi này.

Vì trong trường hợp của tôi, lỗi đã xảy ra khi vận hành  Settings app, được tích hợp với hệ điều hành Windows, tôi quyết định làm như sau:

  1. Chạy System File Checker
  2. Chạy DISM để sửa hình ảnh hệ thống Windows.
  3. Run the troubleshooter ứng dụng Cài đặt.

Mặc dù bạn có thể theo các liên kết riêng lẻ này và thực hiện theo quy trình đã trình bày, tôi có một cách dễ dàng hơn để đề xuất cho bạn.

  Cách hủy kích hoạt tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản LinkedIn

Tải xuống phần mềm miễn phí di động của chúng tôi FixWin 10. FixWin là một công cụ sửa chữa chỉ với một cú nhấp chuột để khắc phục các sự cố Windows 10.

Trên nó Welcome page bạn sẽ thấy các nút để chạy System File Checker Utility cũng như để Repair Windows System Image. Sử dụng chúng lần lượt.

Trên nó Tab Troubleshooters, về phía dưới cùng, bạn sẽ thấy liên kết đến Trình gỡ rối tải xuống cho ứng dụng Settings không khởi chạy. Tải xuống từ Microsoft và chạy nó.

Nếu sự cố tiếp tục xảy ra, bạn có thể thử cài đặt lại các thành phần Runtime chạy của Visual C++ Libraries và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Lỗi runtime

  • Thẻ: Troubleshoot