Người dùng Windows có thể nhận thấy, có 2 phiên bản của OneNote app. Một ứng dụng có sẵn dưới dạng ứng dụng Desktop để bàn trong khi ứng dụng khác có thể được tải xuống từ Windows Store. Cái sau thiếu bốn điều quan trọng:

  1. Các kiểu không phải đoạn văn như tiêu đề
  2. Các kiểu gạch đầu dòng
  3. Khả năng xóa định dạng
  4. Định dạng Painter (để sao chép định dạng ở nơi khác).

Mặc dù vậy, ứng dụng Windows Store vẫn có lợi thế hơn OneNote 2016. OneNote cho Windows 10 thường xuyên được cập nhật các tính năng mới. Bản phát hành mới nhất – OneNote Phiên bản 17.8241.5759 có một số tính năng mới nhất định. Hãy để chúng tôi giới thiệu chúng cho bạn trong bài đăng này.

Có gì mới trong OneNote v17.8241.5759 dành cho Windows 10

Phiên bản trang

Với tính năng này, việc khôi phục các phiên bản cũ hơn của các trang đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một cú nhấp chuột phải đơn giản vào bất kỳ trang nào và chọn tùy chọn Page Versions sẽ mở các phiên bản trước đó của trang và khôi phục chúng, nếu cần. Nhấp vào từng phiên bản sẽ làm nổi bật các yếu tố được thêm vào trong phiên bản đó.

  Zune đang chết dần, đây là cách tải nhạc của bạn không có DRM bằng Groove Music

Tùy chọn để chọn nhiều ngôn ngữ

Đối với điều này, hãy sử dụng Ctrl + Nhấp hoặc Shift + Nhấp để chọn nhiều trang, sau đó di chuyển, sao chép hoặc xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Theo dõi nhanh các trang di chuyển hoặc sao chép

Phiên bản mới hơn hiện hỗ trợ tùy chọn sao chép cắt dễ dàng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào một trang và chọn nó để cắt hoặc sao chép và dán nó vào một vị trí thích hợp.

Kiểm tra chính tả bằng ngôn ngữ khác

Giờ đây, khi bạn tạo ghi chú chứa văn bản bằng các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể kiểm tra chính tả bằng ngôn ngữ đó. Chỉ cần nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn và chọn ‘Set Language’ để cung cấp đầu vào ngôn ngữ để sử dụng.

Các tính năng mới trong OneNote v17.8241.5759

In trực tiếp tới OneNote

Việc in bất kỳ tệp nào qua OneNote giờ đây sẽ trở nên mượt hơn rất nhiều. Chỉ cần cài đặt ứng dụng ‘Send to OneNote app từ Store và chọn “Send to OneNote” để in tệp. Mọi thứ trên máy tính của bạn sẽ được chuyển ngay sang OneNote.

Bạn có thể tìm thấy một số tính năng khác trong ứng dụng OneNote Windows Store mới. Đọc về chúng trên Blog văn phòng.  • Thẻ: Microsoft 365