Battery Tile

Một chiếc máy tính xách tay sẽ không hoàn hảo nếu pin của nó không đạt tiêu chuẩn. Thay vào đó, một trong những thông số chính khi chọn máy tính xách tay là thời lượng pin. Một thực tế cần lưu ý là tuổi thọ pin phụ thuộc nhiều hơn vào cách bạn quản lý việc sử dụng pin hơn là thương hiệu của máy.

Top 10 phần mềm kiểm tra, phân tích pin tốt nhất cho Windows 10

Sạc pin quá mức, sạc pin khi chưa cạn kiệt, v.v. ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Theo dõi các thông số của nó theo thời gian có thể giúp bạn hành động đúng lúc và tiết kiệm chi phí thay thế pin.

Dưới đây là danh sách các ứng dụng tốt nhất để kiểm tra phân tích pin có trên Microsoft Store:

1] Save Battery

Tiết kiệm pin là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn theo dõi tất cả các thông số cần thiết của pin. Nó kiểm tra phần trăm pin, trạng thái nguồn, thời gian còn lại để pin hết và dung lượng sạc đầy của pin. Điều thú vị là ứng dụng Save Battery hiển thị tốc độ cạn kiệt pin. Nó sẽ thông báo cho người dùng bất cứ khi nào pin yếu hoặc sạc quá mức. Hành động kịp thời trên các thông báo này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc duy trì pin. Đọc thêm về ứng dụng trên Microsoft Store đây.

  Ứng dụng Bắt đầu của Windows 10 - Hướng dẫn dành cho Người mới bắt đầu học Windows 10

2] Battery Pro

Pin Pro

Ứng dụng Battery Pro đã được sản xuất bởi cùng một nhà sản xuất đã tạo ra ứng dụng Save battery. Mặc dù nó không phổ biến như người tiền nhiệm của nó, nhưng Battery Pro có nhiều tính năng bổ sung. Nó giúp bạn theo dõi mọi thông số của pin và thông báo cho bạn bất cứ khi nào pin yếu hoặc đầy. Ứng dụng có thể được tải xuống từ Microsoft Store đây.

3] Pure Battery Analytics

Phân tích pin thuần túy

Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng chính xác của pin, đây sẽ là ứng dụng tốt nhất dành cho bạn. Pure Battery Analytics là một phần mềm nhỏ phức tạp. Tuy nhiên, nó hiển thị mọi thông số có thể có liên quan đến pin của bạn, ngay cả những thông số không cần thiết. USP của phần mềm miễn phí này là nó giúp tải các báo cáo về pin. Bằng cách này, bạn có thể phân tích chính xác tình trạng của pin, mức độ suy giảm của pin, v.v. Kiểm tra thêm về ứng dụng trên Microsoft Store đây.

4] Battery X

Pin X

Battery X là một phần mềm tuyệt vời cho những ai muốn phân tích sâu về tình trạng của pin. Nó liệt kê tình trạng sạc pin, tốc độ sạc, thời gian của lần sạc cuối cùng, … Nhưng hơn hết, nó có một phần để hiển thị thống kê, bao gồm thống kê hàng tuần về thời gian sạc và mức tiêu thụ của pin. Nó sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng pin và sửa nó để có hiệu suất tốt hơn. Ứng dụng có sẵn trên Microsoft Store đây.

  Cách bật phím F8 và Chế độ an toàn trong Windows 10

5] Battery – Free

Pin - Miễn phí


Giống như một bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bạn và giải quyết các vấn đề liên quan đến nó, Battery – Free kiểm tra tình trạng pin của bạn. Nó là một ứng dụng tương đối đơn giản, mặc dù nó ít cung cấp hơn. Phần mềm miễn phí kiểm tra tình trạng pin và thông báo bất cứ khi nào pin yếu hoặc sạc quá mức. Ngoài ra, ứng dụng có các biểu tượng để điều khiển trực tiếp vị trí, chế độ máy bay, Bluetooth, dữ liệu di động, v.v. Pin – Có thể tải xuống miễn phí từ Microsoft Store đây.

6] Battery Usage

Sử dụng pin

Ứng dụng Battery Usage hiển thị mức pin và thông báo bất cứ khi nào pin yếu hoặc sạc quá mức. Nó hiển thị số liệu thống kê của pin dưới dạng biểu đồ để có thể kiểm tra dễ dàng. Mặc dù ứng dụng có ít chức năng hơn, nhưng nó nhẹ và dễ cài đặt. Nếu bạn thích phần mềm này, hãy lấy nó từ Microsoft Store đây.

7] Battery Tile

Ngói pin

Battery Tile  tương tự như mọi sản phẩm khác trong danh sách này, ngoại trừ việc nó có thể được tích hợp vào màn hình khóa của bạn. Vì vậy, ngay cả khi màn hình bị khóa, bạn vẫn có thể kiểm tra tình trạng pin. Tuy nhiên, nó không có nhiều chức năng, ngoại trừ thông báo về tình trạng pin. Battery Tile  có sẵn trên Microsoft Store đây.

  Registry Defrag, nó tốt hay xấu?

8] Battery Alarm

Báo pin miễn phí

Trong khi các ứng dụng khác thông báo cho người dùng bất cứ khi nào pin sạc quá mức hoặc sắp hết, apo Pin Alarm đổ chuông và báo động. Bằng cách này, bạn sẽ hiếm khi bỏ lỡ việc rút phích cắm điện bất cứ khi nào pin máy tính xách tay được sạc đầy. Để biết thêm về ứng dụng này, hãy kiểm tra trên Microsoft Store đây.

9] Full Battery & Theft Alarm

Báo động đầy pin và trộm cắp

Ứng dụng Full Battery & Theft Alarm là một sản phẩm khác của nhà sản xuất ứng dụngSave Battery and Battery Pro. Đây là một ứng dụng có thể tùy chỉnh cao, đổ chuông báo động khi pin yếu, pin cao, trộm cắp, v.v. Bạn có thể chọn cường độ pin mà báo thức sẽ đổ chuông bằng cách sử dụng cài đặt của nó. Ứng dụng có sẵn trên Microsoft Store đây.

10] Battery Notifier Pro

Pin Notifier Pro

Mặc dù là một ứng dụng mới trên Microsoft Store, nhưng Battery Notifier Pro có xếp hạng 5 sao hoàn hảo bởi những người đã sử dụng nó. Nó sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào pin hệ thống của bạn được sạc đầy. Mặc dù Battery Notifier Pro là một ứng dụng rất cơ bản, nó nhẹ và nhanh. Ứng dụng có thể được tải xuống từ Microsoft Store đây.

Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn!

Ngói pin

  • Thẻ: Ắc quy, Ứng dụng Windows