Sau khi đổi thương hiệu Xem 3D như Trình xem thực tế hỗn hợp trong Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft đã cung cấp Cổng thông tin thực tế hỗn hợp Windows cho người dùng cuối. Ứng dụng cho phép người dùng sử dụng Màn hình gắn trên đầu để tương tác với các đối tượng, ứng dụng và video 2D và 3D. HMD được kết nối với PC thông qua kết nối USB và HDMI được thiết lập thông qua cáp dài một mét.

Ứng dụng Trình xem thực tế hỗn hợp trong Windows 10

ứng dụng xem thực tế hỗn hợp windows 10

Nếu bạn không biết, Thực tế hỗn hợp là sự kết hợp giữa thực tế tăng cường và Thực tế ảo truyền thống. Công nghệ trước đây phủ các đối tượng ảo tương tác vào thế giới thực trong khi công nghệ thứ hai đặt người dùng vào nơi mới được tạo này.

Để có được trải nghiệm Thực tế hỗn hợp đầy đủ, bạn cần có tai nghe, khác với tai nghe VR truyền thống. Tai nghe thực tế hỗn hợp khác với tai nghe VR ở chỗ chúng được trang bị một cặp camera ở mặt trước để chụp thực tế và đưa nó vào thế giới ảo.

Ngoài ra, bộ điều khiển cảm biến chuyển động trong tay giúp bạn điều hướng trong thế giới Windows ảo mà không gặp rắc rối. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng như Acer, Dell và Lenovo đều đang cung cấp Màn hình gắn trên đầu cho Cổng thông tin thực tế hỗn hợp.

Ứng dụng mở ra Tệp .3mf. Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị màn hình chào mừng cho phép bạn đặt bất kỳ mô hình 3D nào trong thế giới thực và sau đó quay video đó bằng video thực tế hỗn hợp.

Bỏ qua nó sẽ đưa bạn đến màn hình chính. Hãy để chúng tôi xem xét nó một cách chi tiết.

Thực đơn

Menu cho phép bạn cung cấp phản hồi về ứng dụng. Bên cạnh đó, nó cũng hiển thị tùy chọn ‘Cài đặt’ cho phép bạn định cấu hình các tính năng Thực tế hỗn hợp.

Các tab khác hiển thị trên màn hình chính là,

Chế độ xem mô hình

Cung cấp một cái nhìn đặc biệt về mô hình 3D của bạn

ứng dụng xem thực tế hỗn hợp windows 10

Thực tế hỗn hợp

Sử dụng PC hoặc máy tính bảng Windows 10 có webcam làm Trình xem thực tế hỗn hợp. Tất cả những gì người dùng phải làm là hướng camera của thiết bị vào một cảnh và các vật thể ảo sẽ xuất hiện trên màn hình như thể chúng có thật. Điều này mang lại trải nghiệm thực tế tăng cường rất tiêu chuẩn giống như trải nghiệm mà người dùng Apple trải nghiệm với ARKit của Apple.

Phối lại 3D

Đó là một cộng đồng trực tuyến của các mô hình 3D cho phép bạn chọn nhân vật mong muốn cho tác phẩm của mình.


Vẽ 3D

Nó cho phép bạn thêm các hiệu ứng đặc biệt vào công việc của mình. Ví dụ: bạn có thể thêm văn bản hoặc hình dán vào ảnh của mình.

Về phía cực bên phải, bạn có các tùy chọn như

Điều khiển – cho phép bạn chọn chuột, bút, cử chỉ chạm hoặc bàn phím để thực hiện các hành động khác nhau như

  1. Quay xung quanh
  2. Di chuyển sang trái hoặc phải
  3. Phóng to hoặc thu nhỏ
  4. Đặt lại về vị trí ban đầu

Microsoft cũng đã thêm một không gian mới cho nội dung 3D vào Microsoft Store trong Phim & TV của tôi. Tại đây, người dùng có thể tìm thấy một bộ sưu tập giới hạn gồm các video đắm chìm 360 độ có thể được sử dụng với Windows Mixed Reality và một trong những HMD có sẵn.

Tất cả HMD đều có sẵn từ Microsoft Store cùng với tùy chọn mua Bộ điều khiển chuyển động thực tế hỗn hợp Windows của Microsoft. Các bộ điều khiển có giá khoảng 100 đô la. Tuy nhiên, bạn có thể tìm các combo như một phương tiện để có được cả tai nghe và bộ điều khiển chỉ trong một lần mua. Truy cập Microsoft Store ngay hôm nay!

Nếu muốn có trải nghiệm phong phú hơn, bạn có thể chọn hiển thị luồng trực tiếp của chế độ xem trong tai nghe của mình (chỉ dành cho Windows Mixed Reality Ultra). Để bật hoặc tắt tính năng này, hãy chọn Bắt đầu xem trước hoặc Dừng xem trước.

Khi hoàn tất, hãy kiểm tra trạng thái của tai nghe và bộ điều khiển của bạn. Chọn ‘Menu’ để xem thông tin đầy đủ và thử thiết lập bộ điều khiển mới. Đối với điều này,

Nhấp vào Menu và chọn Thiết lập bộ điều khiển. Tiếp theo, bật hoặc tắt ranh giới.

  • Để tạo ranh giới mới, hãy chọn Menu> Chạy thiết lập.
  • Để có được những bức ảnh thực tế hỗn hợp của bạn. Chọn Menu> Xem ảnh thực tế hỗn hợp và cho các ứng dụng và trò chơi thực tế hỗn hợp. Chọn Menu> Tải ứng dụng thực tế hỗn hợp.

Ứng dụng trình xem thực tế hỗn hợp không hoạt động

Đôi khi, trong khi sử dụng Ứng dụng Trình xem Thực tế Hỗn hợp, bạn gặp sự cố và thấy thông báo lỗi. Hãy thử các giải pháp này để khắc phục sự cố ngay lập tức.

1]Ngắt kết nối tai nghe khỏi PC (cả hai cáp) và khởi động lại PC, sau đó kết nối lại tai nghe của bạn.

2]Nếu phương pháp khởi động lại không hoạt động, hãy đảm bảo rằng PC của bạn đã nhận dạng được tai nghe của bạn. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách chọn tùy chọn Bắt đầu, nhập trình quản lý thiết bị vào hộp tìm kiếm, sau đó chọn nó trong danh sách. Nếu bạn tìm thấy các thiết bị Thực tế hỗn hợp được liệt kê, hãy mở rộng nó để tìm, tai nghe của bạn được liệt kê. Nếu nó không được liệt kê,

3]Thử cắm tai nghe vào các cổng khác nhau trên PC.

  1. Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới nhất từ ​​Windows Update.
  2. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Windows Mixed Reality
  3. Ngắt kết nối tai nghe của bạn khỏi PC (cả hai cáp).

Bây giờ, chọn Cài đặt> Thực tế hỗn hợp> Gỡ cài đặt. Tại đây, hãy hủy ghép nối bộ điều khiển chuyển động của bạn bằng cách chọn Cài đặt, sau đó chọn Thiết bị và cuối cùng chọn Bluetooth & các thiết bị khác. Chọn từng bộ điều khiển, sau đó chọn Xóa thiết bị.

Để cài đặt lại Windows Mixed Reality, hãy cắm lại tai nghe vào PC.

Xin lưu ý rằng chỉ có thể bật và sử dụng các ứng dụng và tính năng của Thực tế hỗn hợp nếu thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu. Kiểm tra xem PC của bạn có hỗ trợ Thực tế hỗn hợp không.

ứng dụng xem thực tế hỗn hợp windows 10

  • Thẻ: Thực tế hỗn hợp, Ứng dụng Windows