whatsapp desktop app not working

WhatsApp Desktop app là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn làm việc hiệu quả thay vì luôn phải kiểm tra điện thoại khi họ đang sử dụng máy tính. Nó giúp cho công việc của bạn thuận tiện hơn rất nhiều.

Một số người dùng của WhatsApp Desktop app đã gặp sự cố cụ thể khi cố gắng thiết lập dịch vụ để hoạt động.

Câu hỏi lớn lúc này là liệu vấn đề này có thể được khắc phục hay không. Tất nhiên, câu trả lời là có. Hãy nhớ rằng có hai phiên bản của ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Cái được tìm thấy trong Microsoft Store và phiên bản cổ điển thông thường.

Cách khắc phục: WhatsApp Desktop không hoạt động hoặc không kết nối

Việc kiểm soát vấn đề này là không đơn giản. Vì vậy bạn cần chú ý đến tất cả những gì chúng tôi nói trong hướng dẫn dưới đây:

1]  Chế độ Compatability 

Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, bạn có thể phải chuyển đổi chế độ tương thích cho chương trình máy tính để bàn WhatsApp cổ điển (x86). Chúng ta có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt WhatsApp, sau đó chọn Properties. Nhấp vào tab khả năng tương thích, sau đó nhấp vào phần có nội dung Run this program in compatibility mode, chọn hệ điều hành của bạn và nhấn nút OK.

Khởi động lại máy tính, sau đó cố gắng chạy lại WhatApp để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

  Cách bật và thay đổi âm thanh Khởi động trong Windows 10

2] Update WhatsApp desktop

Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp UWPapp từ Microsoft Store, thì để cập nhật nó, chúng tôi khuyên bạn nên khởi chạy Store, sau đó truy cập phần, Download and Updates và nhấp vào Check for Updates.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản x86, bạn biết đấy, phiên bản được tải xuống từ trang web chính thức của WhatsApp, không có cách nào vào lúc này để bắt đầu cập nhật theo cách thủ công. Bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất. Điều đó khá đáng thất vọng, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng phiên bản từ Microsoft Store nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác tự do để thực hiện các tác vụ cập nhật thủ công.

Nếu mọi thứ không thành công, thì hãy gỡ cài đặt một trong hai phiên bản của công cụ, tải xuống lại và cài đặt lại một lần nữa để xem liệu điều đó có đủ tốt để giải quyết mọi vấn đề hay không.

Đối với những người vẫn gặp sự cố mặc dù đã đọc hướng dẫn trên, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận, và chúng tôi chắc chắn sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

3]Kiểm tra trạng thái WhatsApp server

Có thể bạn chưa biết điều này, nhưng WhatsApp không phải là ứng dụng ngang hàng 2-peer, do đó, người dùng luôn phải dựa vào máy chủ của công ty. Nếu bạn đang gặp sự cố với việc kết nối hoặc tải ứng dụng, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem máy chủ có hoạt động tốt hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập downforeveryoneorjustme.com, và kiểm tra web.whatsapp.com.

Nếu phiên bản web đang hoạt động, thì ứng dụng chắc chắn cũng hoạt động tốt.

  Tại sao Microsoft Windows lại tốt hơn hệ điều hành mã nguồn mở

4]Reset hoặc Reinstall ứng dụng WhatsApp UWP 

ứng dụng máy tính để bàn whatsapp không hoạt động

Mẹo cuối cùng để khắc phục sự cố của bạn với WhatsApp cho Windows 10 là đặt lại hoặc gỡ cài đặt toàn bộ. Trước tiên, hãy xem xét cách chúng tôi có thể đặt lại ứng dụng để đưa nó về cài đặt gốc.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn phím Windows + I, sau đó điều hướng đến Apps > Apps & Features. Từ đó, tìm WhatsApp, chọn nó và nhấp vào Advanced Options. Cuộn xuống và nhấp vào Reset hoặc Repair , sau đó làm theo tất cả các hướng dẫn.

Về cách gỡ cài đặt, hãy làm theo các bước ở trên đến Apps & Features, định vị lại WhatsApp, chọn nó và nhấn Uninstall  để thoát khỏi nó. Cuối cùng, hãy tìm lại công cụ trong Microsoft Store và tải lại.

Xem bài đăng này nếu WhatsApp Web không hoạt động trên máy tính của bạn.

ứng dụng máy tính để bàn whatsapp không hoạt động

  • Thẻ: WhatsApp