Cập nhật phần mềm là một phần rất quan trọng của bất kỳ thiết bị hiện đại nào. Các bản cập nhật mang lại các tính năng mới, loại bỏ các lỗ hổng và giúp thiết bị an toàn hơn. Windows 10 cũng vậy, được cập nhật Windows để đảm bảo bạn luôn được bảo mật và chạy phiên bản mới nhất của phần mềm. Điều này được thực hiện dễ dàng với sự trợ giúp của các Windows Service có thể đang chạy trong nền. Cập nhật dịch vụ dàn nhạc là một trong những dịch vụ xử lý các Bản cập nhật Windows.

Cập nhật dịch vụ dàn nhạc (UsoSvc) trong Windows 10

Cập nhật dịch vụ dàn nhạc

Dịch vụ Update Orchestrator, như tên cho thấy, là dịch vụ sắp xếp các Bản cập nhật Windows cho bạn. Dịch vụ này chịu trách nhiệm tải xuống, cài đặt và xác minh các bản cập nhật cho máy tính của bạn. Nếu nó bị dừng, thiết bị của bạn sẽ không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 v1803 trở lên, thì máy tính của bạn được cấu hình để bắt đầu như sau: Tự động (Bị hoãn). Dịch vụ phụ thuộc vào Gọi thủ tục từ xa (RPC) và không thể khởi động nếu RPC bị tắt.

Có thể có tình huống khi bạn nhận thấy trong Trình quản lý tác vụ rằng Windows Update đang tiêu thụ nhiều tài nguyên CPU, Bộ nhớ hoặc Đĩa trên máy tính của bạn. Và có những cơ hội hợp lý, Update Orchestrator Service có thể chịu trách nhiệm. Lý do đằng sau Dịch vụ này tiêu tốn nhiều tài nguyên là có thể có một quá trình cài đặt cập nhật đang diễn ra trong nền. Hãy nhớ rằng việc tiêu thụ tài nguyên là tạm thời và nó sẽ tự động lắng xuống sau một thời gian.

Trong thời gian này, Update Orchestrator Service đang cài đặt hoặc xác minh tính toàn vẹn của bản cập nhật đã tải xuống. Bạn không nên dừng hoặc tắt dịch vụ này. Việc vô hiệu hóa nó có nghĩa là vô hiệu hóa các bản cập nhật và tính năng mới nhất trên máy tính của bạn mà không được khuyến khích hoặc mong muốn.

Đọc: MoUSOCoreWorker.exe là gì?

Bạn có thể tắt Dịch vụ Bộ điều phối Cập nhật không?

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể tạm thời dừng Cập nhật Dịch vụ dàn nhạc. Tất cả những gì bạn cần làm là mở Trình quản lý dịch vụ, xác định vị trí Cập nhật dịch vụ dàn nhạc trong danh sách, nhấp chuột phải vào nó và chọn Dừng lại để dừng dịch vụ hoàn toàn.

Nhưng nếu bạn mở Thuộc tính của nó và xem, bạn sẽ không thể thay đổi kiểu khởi động – nó sẽ chuyển sang màu xám! Vì vậy, việc dừng Dịch vụ có thể coi là một biện pháp tạm thời – bạn không thể tắt nó. Khi thuận tiện, bạn có thể sử dụng Khởi đầu để bắt đầu dịch vụ hoặc nó sẽ được bắt đầu sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình.

Nếu nó bắt đầu ngốn tài nguyên trở lại, tốt nhất là bạn nên rời khỏi máy tính của mình một lúc để các bản cập nhật được cài đặt trong nền.

Update Orchestrator Service là một trong những dịch vụ quan trọng nhất mà Windows yêu cầu để mang lại các bản cập nhật mới cho máy tính của bạn. Bạn không nên giữ dịch vụ này bị vô hiệu hóa lâu hơn ngay cả khi nó cho thấy mức sử dụng CPU và đĩa cao.

Đọc: Dừng cập nhật quét Orchestrator khỏi đánh thức máy tính của tôi.

Cập nhật Dịch vụ dàn nhạc bị tắt do lỗi

Nếu tình cờ, bạn nhận được lỗi này, bạn có thể cần phải chạy DISM để sửa Windows Update các thành phần.

Đọc tiếp theo về Windows Update Medic Service hoặc là WaaSMedicSVC.

Cập nhật dịch vụ dàn nhạc

  • Thẻ: Dịch vụ, Cập nhật Windows