USB-C not working or recognized

Chủ yếu là USB Loại C hoặc Kết nối USB-C được sử dụng để kết nối điện thoại di động, đế cắm hoặc sạc PC chạy Windows 10 của bạn, nhưng một số điều kiện không lường trước được như sự không tương thích trong kết hợp phần cứng-phần mềm có thể làm rối ngắt kết nối. Trong những trường hợp như vậy, thông báo hiển thị trên màn hình PC Windows có thể giúp bạn xác định chính xác vấn đề và hãy thử một số mẹo để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Khắc phục sự cố USB-C trong Windows 10

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các Windows Updates mới nhất trên thiết bị của mình. Nếu bạn nhận được những tin nhắn như This USB port doesn’t support DisplayPort hoặc Thunderbolt hoặc Thunderbolt hoặc MHL hoặc The USB device might have limited functionality, sử dụng một USB Port khác để kết nối. Nếu điều này không hữu ích, hãy tiếp tục.

1]Kiểm tra thiết bị không xác định

Nếu thiết bị USB mà PC chạy Windows 10 (hoặc Phone) của bạn được kết nối, báo cáo sự cố hoặc có sự cố với trình điều khiển thiết bị, hãy mở  Device Manager và tìm unknown device gây ra sự cố bằng cách kiểm tra một dấu chấm than màu vàng được đánh dấu dựa trên biểu tượng của thiết bị. Sau đó, chỉ cần chọn thiết bị, chọn Properties và kiểm tra trạng thái hiển thị trong Device status.

  Cách thiết lập và định cấu hình Windows Defender trong Windows 10

Nếu nó hiển thị mã lỗi, kiểm tra mã lỗi  Device Manager và sử dụng nó để khắc phục sự cố.

2]Kiểm tra sạc

Một lý do có thể khác khiến USB-C không hoạt động trên Windows 10 có thể là insufficient PC charging. Điều này có thể xảy ra khi,

  • Bộ sạc không tương thích với PC của bạn.
  • Bộ sạc không đủ mạnh để sạc PC của bạn.
  • Bộ sạc không được kết nối với cổng sạc trên PC của bạn.
  • Cáp sạc không đáp ứng yêu cầu về nguồn điện của bộ sạc, PC.

Để khắc phục sự cố này, hãy luôn sử dụng bộ sạc và cáp đi kèm với PC và đảm bảo rằng bạn đang kết nối bộ sạc với cổng sạc USB-C trên PC. Ngoài ra, hãy thử sử dụng một lon khí nén để làm sạch cổng USB-C trên PC của bạn.

3]Nó có được hỗ trợ không?

Các USB or Thunderbolt device functionality có thể bị hạn chế. Rất có thể thiết bị được kết nối hoặc dongle có các tính năng mới cho USB-C mà PC (hoặc điện thoại) của bạn có thể không hỗ trợ hoặc thiết bị hoặc thiết bị bảo vệ được kết nối không được kết nối với đúng cổng USB-C trên PC của bạn/additional Alternate Mode devices hoặc thiết bị bảo vệ phần mềm được kết nối với PC (hoặc điện thoại) của bạn.

Để Alternate Mode hoạt động bình thường, phần cứng và phần mềm trên PC cũng như thiết bị hoặc khóa điện tử được kết nối phải hỗ trợ Alternate Mode. Một số Alternate Mode nhất định cũng có thể yêu cầu cáp USB-C cụ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị hoặc dongle được kết nối với cổng USB-C trên PC của bạn có hỗ trợ Alternate Mode chính xác. Ví dụ: nếu bạn đang kết nối thiết bị Alternate Mode Thunderbolt, hãy đảm bảo thiết bị được kết nối với cổng USB-C trên PC hỗ trợ Thunderbolt.

  Cách sử dụng Windows 10: Chi tiết, mẹo, thủ thuật A-Z

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng PC và cáp của bạn hỗ trợ các tính năng USB-C giống như thiết bị được kết nối.

4]Kiểm tra DisplayPort  Alternate Mode

Các  DisplayPort/MHL connection may fail làm việc. Như bạn đã biết, DisplayPort Alternate Mode cho phép video dự án của bạn, nội dung trực quan khác và phát âm thanh trên màn hình bên ngoài hỗ trợ DisplayPort. Có các chế độ khác là Alternate Modes. Bao gồm các,

  1. MHL – Chế độ Thay thế MHL cho phép bạn chiếu video và phát âm thanh trên màn hình bên ngoài hỗ trợ MHL.
  2. HDMI – Chế độ Thay thế HDMI cho phép bạn chiếu video và phát âm thanh trên màn hình ngoài hỗ trợ HDMI.

Để khắc phục sự cố do sự cố này gây ra, hãy đảm bảo PC của bạn, màn hình ngoài và cáp hỗ trợ chế độ thay thế DisplayPort hoặc MHL và thiết bị hoặc dongle được kết nối trực tiếp với PC của bạn.

5]Chạy Hardware và Device Troubleshooter

Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị hoặc là Windows USB Troubleshooter và kiểm tra xem nó có giúp ích gì không. Những Troubleshooters kiểm tra phần cứng hoặc kết nối USB với máy tính để tìm bất kỳ sự cố đã biết nào và tự động sửa chúng.

 

USB-C không hoạt động hoặc không nhận dạng được

  • Thẻ: USB