usoclient.exe

Nếu bạn nhận được một UsoClient.exe CMD bật lên mỗi khi bạn bắt đầu Windows 10, thì bài viết này sẽ trả lời một số câu hỏi của bạn. Nó có phải là Uso Client vi rút hoặc quy trình hệ thống?

UsoClient.exe trong Windows 10 có nghĩa là gì?

Nếu bạn cũng đang nhận thấy điều này trên máy tính xách tay của mình, đây là một vài điều bạn có thể muốn biết.

USO viết tắt của Update Session Orchestrator. Các usoclient.exe tập tin hoặc Windows 10 Update Orchestrator, nằm trong thư mục System32. Nếu bạn mở vị trí thư mục này và nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties, bạn sẽ thấy rằng đó là một tiến trình Microsoft Windows Operating System kích thước 19,5 KB. usoclient.exe và các quy trình & tệp liên quan của nó như usocoreworker.exe, usoapi.dll, usocoreps.dll và usosvc.dll được Windows 10 sử dụng để kiểm tra, tải xuống và cài đặt Windows Updates, chúng thực hiện công việc mà wuauclt.exe đã từng làm .

Quét VirusTotal & Jotti tìm thấy tệp này C:\Windows\System32\usoclient.exe để được hoàn toàn sạch sẽ.

Nếu bạn tìm thấy một tệp có tên này trong bất kỳ thư mục nào khác, nó có thể là một vi-rút và bạn có thể muốn chạy quét phần mềm chống vi-rút của mình, để chắc chắn.

Nếu bạn mở Task Scheduler và kiểm tra các tác vụ đã lên lịch tại Microsoft> Windows> UpdateOrchestrator, bạn sẽ thấy đề cập đến quá trình này. Các tác vụ đã lên lịch liên quan đến nó, nó sẽ thông báo cho bạn về những sự kiện này bằng cách sử dụng một tiến trình có tên là MusNotification.exe.

  Tạo mật khẩu và cụm mật khẩu mạnh hơn bằng cách sử dụng các ký tự ASCII

Kích hoạt để tác vụ này chạy có thể là One Time, At system startup, Custom Trigger hoặc On an event – và nó thực hiện quét Windows Update theo lịch trình.

cửa sổ bật lên ứng dụng khách uso 10

Lệnh UsoClient

Sau đây là lệnh bạn có thể chạy trong Command Prompt (Admin):

usoclient.exe StartScan

usoclient.exe StartDownload

usoclient.exe StartInstall

usoclient.exe RefreshSettings

usoclient.exe ResumeUpdate

usoclient.exe ScanInstallWait

usoclient.exe StartInteractiveScan

usoclient.exe RestartDevice

Cách tắt UsoClient.exe

Nếu muốn, bạn có thể tắt tự động khởi động lại cho  Automatic Updates bằng cách mở Group Policy Editor và điều hướng đến cài đặt sau:

Computer Configuration/ Administrative Templates/ Windows Components/ Windows Update

Tại đây, trong khung bên phải, hãy tìm, nhấp đúp vào và Enable No auto restart with logged on users cho cài đặt cài đặt cập nhật tự động theo lịch trình.

Nếu bạn thích sử dụng Windows Registry, điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\ Policies\ Microsoft\ Windows\ WindowsUpdate\ AU

Tại đây, hãy tạo một giá trị DWORD 32-Bit mới, đặt tên cho nó NoAutoRebootWithLoggedOnUsers và cung cấp cho nó một giá trị 1 để tắt tự động khởi động lại.

Trong mọi trường hợp, việc thấy cửa sổ CMD bật lên mỗi khi khởi động không phải là trải nghiệm người dùng tốt và tôi thực sự không hiểu tại sao nó lại xảy ra trên một trong những máy tính xách tay Windows 10 của tôi chứ không phải 3-4 máy tính khác.

Những người trong số bạn có thể vẫn còn lo lắng có thể muốn kiểm tra tường lửa và nhật ký bộ định tuyến của bạn để biết các yêu cầu kết nối mà nó đưa ra.

  Top 5 phần mềm chỉnh sửa GoPro hàng đầu cho Windows 10 [Miễn phí]

usoclient.exe

  • Thẻ: Đặc trưng