Mặc dù hiếm gặp, khi cố gắng lưu tệp ở định dạng PDF, Văn bản PDF nội dung trong tệp Adobe PDF biến mất. Nó xảy ra chủ yếu trong các biểu mẫu có thể điền, nơi văn bản bạn nhập sẽ biến mất ngay sau khi bạn nhấn nút Save Vì vậy, nếu bạn gặp rắc rối với vấn đề này, hãy thử các gợi ý được đưa ra bên dưới trong bài viết dưới đây.

2 cách sửa chữa/Khôi phục PDF trong Windows 10 nhanh chóng

Lợi ích của việc làm việc với các tệp PDF là nó có thể nén các tệp chất lượng cao xuống kích thước tệp tương đối nhỏ. Điều này rất hữu ích trong việc tiết kiệm dung lượng ổ cứng, đặc biệt khi bạn đang làm việc với tài nguyên lưu trữ hạn chế. Tuy nhiên, các tệp này có thể chứa nội dung nhiều lớp nếu chúng được tạo từ các tài liệu nhiều lớp bằng cách sử dụng các ứng dụng như Adobe InDesign.

Do đó, một trang duy nhất của tệp PDF có thể chứa các lớp khác nhau với nội dung khác nhau. Nếu bạn cố gắng lưu hoặc in một tệp PDF có chứa nội dung nhiều lớp, các phần tử sẽ biến mất khỏi tệp PDF. Vì vậy, để khắc phục, hãy thử Merging hoặc Flattening tệp. Vì lưu tệp của bạn dưới dạng bản sao phẳng sẽ giúp giữ tất cả các thay đổi trong tệp PDF. Tuy nhiên, không thể thực hiện thay đổi nào đối với chú thích hoặc dữ liệu biểu mẫu sau khi làm phẳng

Ghi chú: Không thể hoàn tác việc hợp nhất hoặc làm phẳng các lớp. Đối với quy trình này, hãy sử dụng bản sao PDF của bạn.

Bằng cách làm phẳng, bạn chỉ có một lớp, được coi là dễ xử lý. Bạn có thể làm phẳng PDF theo hai cách:

1]In sang PDF

Mở tệp PDF mong muốn và nhấn Ctrl + P để hiển thị hộp thoại Print.

Khi hộp xuất hiện, hãy chọn ‘Microsoft Print sang PDF‘như máy in.

Hành động khi được xác nhận sẽ tạo lại một phiên bản khác của tệp PDF với cài đặt mặc định và hợp nhất tất cả các lớp hiện có thành một lớp duy nhất.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào menu ‘File‘ của tệp PDF và chọn ‘Print‘. Sau đó, nhấn nút ‘Print‘ ‘và chọn’PostScript (* .ps) như là ‘Save as type‘ để lưu bản sao PostScript của tệp PDF gốc.

Khi hoàn tất, hãy nhấp đúp vào .ps sẽ mở tệp trong Adobe Distiller. Nó sẽ tự động làm phẳng tệp và chuyển đổi tệp thành tệp PDF chỉ hiển thị một lớp.

2]Lưu PDF dưới dạng PDF được tối ưu hóa

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Pro của Acrobat Reader như Acrobat Pro, FoxIt, v.v., bạn có thể làm phẳng các lớp bằng cách lưu PDF dưới dạng Optimized PDF.

Để làm như vậy, hãy chọn ‘Files’ > ‘Save as’ > ‘Optimized PDF’. Sau đó, từ cửa sổ Settings mở ra, hãy chọn‘Transparency’ hộp kiểm ‘và nhấn Save

Sau đó, bạn sẽ không thấy nội dung văn bản PDF biến mất khi lưu tệp trong Windows 10.

  • Thẻ: PDF