Create bootable USB drive without formatting

Nếu bạn thường tạo ổ USB có khả năng khởi động bằng phần mềm của bên thứ ba trên Windows, bạn có thể cần phải định dạng nó trước. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Ventoy2Disk, là một công cụ miễn phí để create a bootable USB drive without formatting. Bạn có thể tạo ổ USB multiboot với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí này. Hãy cùng xem qua các tính năng và tùy chọn để bạn có thể bắt đầu với nó.

Các tính năng và tùy chọn của Ventoy2Disk

Bạn sẽ không tìm thấy rất nhiều tính năng của các tùy chọn trong công cụ này. Tuy nhiên, nó thực hiện tốt công việc dự định của mình. Giả sử rằng bạn có một ổ USB khởi động của Ubuntu, nhưng bạn muốn tạo một ổ bút có thể khởi động của Windows 10 – hoặc, bạn muốn tạo một ổ USB multiboot trên Windows 10. Những lúc như vậy, bạn có thể sử dụng công cụ Ventoy2Disk để hoàn thành công việc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Nói chung, người dùng cần định dạng ổ bút để có thể sử dụng cho một ISO khác của hệ điều hành. Điểm nổi bật của phần mềm này là bạn không cần định dạng ổ USB – cho dù bạn muốn tạo một ổ multiboot với hai, ba hoặc bốn tệp ISO. Điều quan trọng thứ hai là bạn cần phải trải qua quá trình cài đặt một lần. Sau khi phần mềm được liên kết với ổ USB của bạn, bạn có thể sao chép và dán tệp ISO để biến nó thành bộ nhớ có thể khởi động.

  Cách chuyển tiếp nhiều Email cùng lúc từ Outlook [Update 2021]

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các tệp ISO trên PC của mình. Ngoài ra, tên tệp hoặc đường dẫn không được chứa bất kỳ khoảng trắng nào hoặc ký tự không phải ASCII.

Với Ventoy2Disk: Giúp bạn tạo USB khởi động mà không cần định dạng

Để tạo ổ USB có thể khởi động mà không cần định dạng bằng Ventoy2Disk, hãy làm theo các bước sau-

  1. Tải xuống Ventoy2Disk từ trang web chính thức.
  2. Giải nén tệp.
  3. Cắm ổ USB.
  4. Mở Ventoy2Disk.exe trên PC.
  5. Chọn thiết bị USB.
  6. Nhấp vào Install
  7. Sao chép và dán các tập tin ISO vào ổ USB.
  8. Restart PC để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy giải nén hoặc giải nén tệp trên máy tính của bạn. Bây giờ, hãy cắm ổ USB vào máy tính của bạn. Sau đó, nhấp đúp vào tệp Ventoy2Disk.exe để mở cửa sổ thiết lập. Nó sẽ trông giống như thế này-


Nó sẽ tự động phát hiện ổ USB. Nếu không, bạn có thể mở rộng Device danh sách thả xuống và chọn ổ USB của bạn cho phù hợp. Sau đó, nhấp vào Install để nó có thể bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Khi bạn nhấp vào Install , nó sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo và sự cho phép của bạn để định dạng ổ USB. Sau khi làm như vậy, phải mất vài giây để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công trên màn hình của mình. Sau đó, bạn có thể thấy hai phân vùng – exFAT và FAT. Bạn cần sao chép-dán tất cả các tệp ISO vào phân vùng exFAT, phân vùng này sẽ được đặt tên là Ventoy.

Bây giờ, bạn có thể thực hiện quá trình cài đặt hệ điều hành. Để làm điều đó, hãy cắm ổ USB vào máy tính mong muốn và khởi động lại PC. Bạn sẽ thấy màn hình sau hiện lên:

  Top 5 công cụ chuyển đổi .MKV sang .MP4 miễn phí 2021

Bạn có thể chọn một hệ điều hành từ danh sách bằng cách sử dụng phím Up/Down và chọn hệ điều hành đó bằng cách nhấn nút Enter. Sau đó, bạn có thể xuất hiện màn hình cài đặt thông thường của hệ điều hành tương ứng.

Nếu bạn thích công cụ này, bạn có thể tải xuống từ Official website. Nó hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành tiêu chuẩn, bao gồm Windows 10/8/7, Ubuntu, Debian, v.v. Bạn có thể Tested ISO đã kiểm tra trên trang web của họ để lấy danh sách tất cả các hệ điều hành được hỗ trợ.

Tạo ổ USB có thể khởi động mà không cần định dạng

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí