Your location is currently in use

Dịch vụ Location Tracking trong Windows 10, sẽ cho các ứng dụng biết vị trí của bạn và bạn có thể muốn hoặc không muốn điều này xảy ra. Khi bất kỳ ứng dụng nào sử dụng cài đặt Location để xác định vị trí của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tròn trên thanh tác vụ của mình. Điều này có nghĩa là your location is currently in use trong Windows 10.

Tìm hiểu về tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10

Nếu bạn không muốn thiết bị Windows 10 tiết lộ vị trí của mình, bạn có thể tắt dịch vụ này. Để làm như vậy mở Settings > Privacy > Location.

Vị trí của bạn hiện đang được sử dụng

Tắt Location Tracking cho từng người dùng

Ở phía bên phải, bạn sẽ phải chuyển đổi Location từ vị trí On  đếnvị trí Off

Khi bạn làm điều này, dịch vụ Location Tracking cho tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và các ứng dụng và dịch vụ sẽ không thể yêu cầu vị trí và lịch sử vị trí của bạn.

Tắt Location Tracking cho toàn bộ thiết bị

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn cài đặt Location, ngay phía trên cài đặt này, bạn sẽ thấy Change. Nhấp vào nó và đặt Location for this device như Off.

Khi bạn làm điều này, vị trí cho thiết bị của bạn được đặt thành Off và các dịch vụ Location sẽ bị tắt đối với tất cả người dùng.

Xóa lịch sử vị trí

Khi ở đó, bạn cũng có thể muốn xóa lịch sử Location trên thiết bị này bằng cách nhấp vào Clear.

Chọn ứng dụng có thể sử dụng vị trí của bạn

Dưới đây, bạn có thể chọn các ứng dụng có thể sử dụng vị trí của bạn. Tại đây, bạn có thể kiểm soát cài đặt vị trí cho từng ứng dụng riêng lẻ. Để làm điều này, cả hai cài đặt trên phải được đặt thành On.

ứng dụng-vị trí

Định vị địa lý

Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy cài đặt Geofencing. Geofence là một ranh giới địa lý. Các ứng dụng sẽ sử dụng vị trí của bạn để xem liệu bạn có đang vượt qua ranh giới này hay không. Nếu bất kỳ ứng dụng nào của bạn sử dụng tính năng này, bạn sẽ được cung cấp một cài đặt để On hoặc Off.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cứng Windows 10 Privacy Settings. Bạn cũng có thể sử dụng Ultimate Windows Tweaker để thắt chặt hơn nữa quyền riêng tư trong Windows 10.

Vị trí của bạn hiện đang được sử dụng

  • Thẻ: Riêng tư, Windows 10