Trong những năm qua, hiệu suất của GPU (Bộ xử lý đồ họa) đã được cải thiện đáng kể. Khi bối cảnh công nghệ đang phát triển từng ngày, xu hướng GPU hiện nay có khả năng xử lý nhiều nội dung phức tạp hơn so với các thế hệ trước. GPU chịu trách nhiệm cho việc tính toán nội dung đồ họa nhanh hơn, giúp tăng hiệu suất của video và đồ họa. Về cơ bản, nó làm giảm bớt công việc của CPU và tạo ra video và đồ họa mượt mà, nhanh hơn.

Video_TDR_Failure

Nội dung đa phương tiện như video được sử dụng nhiều ngày này qua ngày khác, có thể là một ngành công nghiệp giải trí hoặc mô phỏng máy tính hoặc thậm chí là trò chơi đa phương tiện. Mặc dù giải pháp đồ họa chất lượng cao được cung cấp bởi trình điều khiển đồ họa và đa phương tiện, nhưng người dùng đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến trình điều khiển GPU trong Windows 10.

Người dùng gần đây đã nâng cấp lên Windows 10 hoặc đã cập nhật trình điều khiển đồ họa của họ (atikmpag.sys nvlddmkm.sys, amdkmdag.sys or igdkmd64.sys) đang gặp lỗi màn hình xanh chết chóc trước khi khởi động Window. Hệ thống hiển thị lỗi màn hình xanh là VIDEO_TDR_FAILURE 0x00000116. Lỗi Video_TDR_Failure liên quan đến trình điều khiển cạc đồ họa hoặc cạc đồ họa bị lỗi và có thể do tệp atikmpag.sys nvlddmkm.sys hoặc igdkmd64.sys. BSOD này (Màn hình xanh chết chóc) cũng xảy ra sau khi máy tính khởi động lại bất ngờ. Lỗi VIDEO_TDR_FAILURE nắm bắt chức năng bình thường của trình điều khiển cạc đồ họa mà cuối cùng ngừng phản hồi.

MSDN nói:

Sự cố ổn định phổ biến trong đồ họa xảy ra khi hệ thống xuất hiện hoàn toàn bị treo hoặc bị treo trong khi xử lý lệnh hoặc hoạt động của người dùng cuối. Thường thì GPU đang bận xử lý các hoạt động đồ họa chuyên sâu, thường là khi chơi trò chơi. Không có bản cập nhật màn hình nào xảy ra và người dùng cho rằng hệ thống của họ bị đóng băng. Người dùng thường đợi một vài giây và sau đó khởi động lại hệ thống bằng cách nhấn nút nguồn. Windows cố gắng phát hiện những tình huống treo có vấn đề này và khôi phục động một màn hình đáp ứng. Quá trình phát hiện và phục hồi này được gọi là Phát hiện và phục hồi hết thời gian chờ (TDR).

Bạn có thể cần cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho trình điều khiển màn hình của mình để nó hỗ trợ đúng quy trình TDR. Hiệu ứng hình ảnh hoặc quá nhiều chương trình chạy nền có thể khiến điều này xảy ra. Các sự cố Phần cứng này cũng có thể gây ra sự cố này:

 1. Các thành phần quá xung nhịp
 2. Khả năng tương thích và cài đặt thành phần không chính xác
 3. Hệ thống làm mát không đủ
 4. Hệ thống không đủ năng lượng
 5. Các bộ phận bị lỗi.

Video_TDR_Failure Màn hinh xanh

Màn hình Lỗi dừng hiển thị tên tệp tùy thuộc vào cạc đồ họa của bạn đang gây ra lỗi. Lỗi này có thể hiển thị tệp có tên igdkmd64.sys, amdkmdag.sys hoặc là nvlddmkm.sys có liên quan đến Intel đồ họa tích hợp.

Nếu bạn đang sử dụng AMD hoặc card đồ họa ATI, khi đó lỗi có thể hiển thị tên tệp atikmpag.sys. Tiến hành các giải pháp sau để khắc phục lỗi trong Windows 10.

1]Cài đặt lại hoặc cập nhật Trình điều khiển đồ họa mặc định

Khởi động Windows 10 ở Safe Mode và mở Trình quản lý Thiết bị từ Menu WinX. Mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị và nhấp chuột phải vào thiết bị hiển thị. Nhấp chuột Gỡ cài đặt từ menu thả xuống.

Khi được hỏi, hãy chọn dấu kiểm bật Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấn Enter.

Khởi động lại hệ thống của bạn ở chế độ bình thường.

Cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất cho hệ thống của bạn bằng cách sử dụng Quét các thay đổi phần cứng.

Ý tưởng là đảm bảo rằng bạn có cài đặt mới trình điều khiển mới nhất cho thiết bị.

Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển đồ họa mới nhất từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt nó.

2]Thay đổi cài đặt đồ họa của Intel HD Graphics

Làm theo các bước sau nếu bạn đang sử dụng Đồ họa Intel.

Chuyển đến khay hệ thống và nhấp vào đồ họa Intel HD.

Đi tới Thuộc tính đồ họa và chọn 3D từ cửa sổ bảng điều khiển.

Làm như sau ngay bây giờ:

 1. Nhấp vào Bật bên dưới Chế độ tối ưu ứng dụng.
 2. Bấm vào Sử dụng cài đặt ứng dụng trong Khử răng cưa.
 3. Tắt Bảo thủ Khử răng cưa hình thái.
 4. Bấm vào Chế độ cân bằng trong cài đặt chung.

Sau khi thực hiện xong, hãy quay lại Control Panel đồ họa và thực hiện như sau:

 1. Chọn Cài đặt video.
 2. Nhấp vào cài đặt ứng dụng trong Hiệu chỉnh màu tiêu chuẩn.
 3. Nhấp vào Cài đặt ứng dụng trong Phạm vi đầu vào.

Nhấp vào Lưu hồ sơ và đăng ký.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem nó có giúp được gì không.

Video_TDR_Failure

 • Thẻ: Dừng lỗi