Windows Aero, là từ viết tắt của Chân thực, tràn đầy năng lượng, phản chiếu, cởi mở, là giao diện người dùng đồ họa, mô-đun của Windows xử lý GUI và chủ đề mặc định trong hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows 10/8/7/Vista do Microsoft phát hành.

windows 7

Trên nhiều blog và diễn đàn, bạn có thể đọc được mẹo về cách cải thiện hiệu suất! Nếu bạn tắt giao diện Aero, nó sẽ cải thiện hiệu suất của hệ điều hành Windows của bạn!

Vô hiệu hóa Aero có cải thiện hiệu suất hay đó là một huyền thoại?

Bây giờ nó là rất quan trọng để hiểu một điều! Giao diện Aero được hiển thị bởi cạc đồ họa trong máy tính của bạn. Giao diện người dùng được giảm tải trên cạc đồ họa.

Nhưng nếu bạn chuyển sang chủ đề không phải của Aero viz Classic, thì giao diện người dùng sẽ được giảm tải và được xử lý bởi bộ xử lý chính của máy tính của bạn! Trên thực tế, điều này có thể gây nhiều tải hơn cho bộ xử lý chính của bạn và có tác dụng ngược lại; mặc dù trên máy tính hiện đại ngày nay, sự khác biệt sẽ không thể nhận thấy, thực sự.

Ngay cả khi bạn có đồ họa tích hợp, bạn có thể không thấy bất kỳ sự khác biệt thực sự nào về hiệu suất.

Trong một nghiên cứu do Microsoft ủy quyền trong những ngày Vista, người ta thấy rằng:

Windows Vista Aero ảnh hưởng rất ít đến khả năng phản hồi của Windows Vista. Hơn 95% sự khác biệt về thời gian phản hồi giữa các bài kiểm tra chạy có hoặc không có Aero là dưới 10 giây và tất cả sự khác biệt dưới 1 giây.

Do đó, bạn không nên tắt Aero, mong rằng hiệu suất của Windows sẽ tăng lên. Chắc chắn, nếu bạn muốn kéo dài thời lượng pin của mình, hãy tiếp tục và tắt Aero. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tăng hiệu suất, bạn có thể muốn xem xét việc tắt tính trong suốt và các hiệu ứng đặc biệt!

Lee Whittington nói:

Nếu bạn đang muốn kéo dài tuổi thọ pin, thì bạn có thể muốn tắt Aero.

Tôi đã làm bài kiểm tra với:

  • Aero và Transparency Bật
  • Aero và Transparency Off
  • Aero Off

Chỉ có thể chênh lệch nhiều nhất là 10 phút giữa mỗi Chủ đề tôi đã chọn.

Tôi đã có IE chạy cùng một thứ trong mỗi lần kiểm tra cùng với một vài chương trình khác trong nền. Tôi thực sự không thấy bất kỳ thay đổi nào về cách nó tiêu hao pin cho mỗi bài kiểm tra.

Thay đổi lớn duy nhất mà tôi thấy là nếu tôi chuyển Power Scheme sang Hiệu suất cao với một vài cài đặt được tinh chỉnh. Tôi đã mất 2 giờ rưỡi thời lượng pin!

Tuy nhiên, Shyam Sasindran lại có quan điểm hơi khác:

Vô hiệu hóa Aero có thể cải thiện hiệu suất vì dwm.exe (Trình quản lý Windows trên máy tính để bàn) chiếm 28-58000k bộ nhớ sử dụng. Khi chúng tôi vô hiệu hóa Aero tức là quay trở lại chế độ cổ điển, bạn sẽ thấy sự khác biệt về hiệu suất. Không lớn mặc dù! Vì nó giải phóng 58K không gian bộ nhớ của bạn. Và hoạt ảnh bị tắt khi chúng ta tắt Aero sẽ ảnh hưởng đến việc tải Menu nhanh hơn.

Một lần nữa Aero là một tính năng dành cho máy mạnh chứ không phải dành cho Máy tính chỉ đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Không phải tất cả các thẻ GPU đều hỗ trợ Aero. Phần mềm mà tôi hỗ trợ tại Office của mình, tức là Sage ACT !, khi bật Aero trên máy chạy chậm, phải mất 15 đến 20 giây để mở. Nhưng khi chúng tôi vô hiệu hóa Aero và các hoạt ảnh khác (tức là chúng tôi có thể tìm thấy trong “System Properties | Cài đặt nâng cao | Tab nâng cao | Hiệu ứng hình ảnh | Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất) thì sẽ mất từ ​​5 đến 10 giây để tải chương trình. Điều này xảy ra trên PC chậm, tức là RAM 1 GB, v.v.

Đây là quan điểm của tôi về chủ đề này. Điều này hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm của tôi trên PC chứ không phải về mặt lý thuyết được viết ở bất kỳ đâu.

Bạn nghĩ sao!? Bình luận của bạn? Các quan sát? Kinh nghiệm?

windows 7

  • Thẻ: Aero