Validating Steam Files quy trình mãi mãi bị mắc kẹt trong một vòng lặp đối với bạn? Đây là hướng dẫn đầy đủ để khắc phục sự cố. Steam cung cấp một tính năng chuyên dụng để xác minh và sửa chữa các tệp trò chơi bị hỏng. Đó là một tính năng rất hữu ích và nó giúp người dùng sửa rất nhiều lỗi game trên Steam. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng Steam đã phàn nàn rằng quá trình xác minh bị mắc kẹt ở một tỷ lệ nhất định mãi mãi. Và, quá trình xác minh sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Sự cố có thể được gây ra do một số lý do. Tuy nhiên, nó cũng có thể được gây ra nếu kết nối internet của bạn không ổn định. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng không có sự cố kết nối internet.

Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự trên Steam ngay cả khi có mạng Internet phù hợp, thì bài viết này là điểm dừng cho bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ các bản sửa lỗi khác nhau sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trong tầm tay. Vì vậy, hãy để chúng tôi kiểm tra.

Tại sao xác thực tệp Steam bị kẹt?

Dưới đây là những nguyên nhân tiềm ẩn khiến Tệp Steam xác thực có thể bị kẹt:

 • Nó có thể được gây ra do một số ứng dụng tạm thời hoặc hệ thống trục trặc. Do đó, hãy thử khởi động lại ứng dụng và PC của bạn để khắc phục sự cố.
 • Sự cố có thể xảy ra nếu ứng dụng Steam hoặc trò chơi thiếu quyền quản trị viên hợp lệ. Vì vậy, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể thử chạy ứng dụng khách Steam và trò chơi với tư cách quản trị viên để khắc phục sự cố.
 • Nếu bộ nhớ cache tải xuống trên ứng dụng Steam của bạn bị hỏng, bạn có thể gặp phải sự cố này. Do đó, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache tải xuống trong Steam để giải quyết vấn đề.
 • Sự cố cũng có thể do cài đặt ứng dụng Steam bị hỏng. Trong trường hợp đó, gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng sẽ khắc phục sự cố cho bạn.

Bây giờ bạn đã biết các tình huống gây ra sự cố, hãy để chúng tôi đi thẳng vào các bản sửa lỗi.

Việc xác thực các tệp Steam bị kẹt hoặc Mất vĩnh viễn

Nếu Xác thực các tệp bộ đệm Steam quá trình trên ứng dụng khách Steam bị kẹt ở 0% hoặc mất vĩnh viễn để hoàn thành, hãy làm theo các đề xuất sau để giải quyết vấn đề này:

 1. Khởi chạy lại Steam và PC.
 2. Chạy Steam và trò chơi với tư cách quản trị viên.
 3. Xóa bộ nhớ cache tải xuống trong Steam.
 4. Thay đổi khu vực tải xuống của Steam.
 5. Sửa chữa Thư mục Thư viện Steam của bạn.
 6. Cài đặt lại Steam.

Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về các bản sửa lỗi ở trên.

1]Khởi chạy lại Steam và PC

Điều đầu tiên bạn nên cố gắng khắc phục sự cố là khởi động lại ứng dụng khách Steam của mình và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo rằng không có quá trình nào liên quan đến Steam đang chạy ở chế độ nền. Vì vậy, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng phím nóng Ctrl + Shift + Esc và sau đó đóng tất cả các quy trình Steam. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Trong trường hợp khởi động lại ứng dụng hoặc hệ thống không hoạt động với bạn, hãy thử các bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết sự cố.

2]Chạy Steam và trò chơi với tư cách quản trị viên

Quá trình xác thực tệp Steam có thể bị kẹt trong vòng lặp do thiếu quyền quản trị viên. Nếu tình huống có thể xảy ra, bạn có thể thử chạy ứng dụng Steam và trò chơi bị ảnh hưởng với đặc quyền của quản trị viên để khắc phục sự cố. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Đầu tiên, nhấn phím nóng Win + E để mở File Explorer và chuyển đến thư mục cài đặt Steam. Bạn có nhiều khả năng tìm thấy nó ở vị trí sau: C:Program Files (x86)Steam
 2. Bây giờ, chọn tệp Steam application.exe và nhấn chuột phải vào nó.
 3. Tiếp theo, nhấp vào Properties từ menu ngữ cảnh xuất hiện.
 4. Trong cửa sổ Thuộc tính, điều hướng đến Compatibility và kích hoạt Run this program as an administrator và nhấn nút Áp dụng> OK.
 5. Sau đó, chuyển đến vị trí cài đặt trò chơi bị ảnh hưởng. Bạn sẽ tìm thấy trò chơi tại vị trí này: C:Program Files (x86)Steamsteamappscommon
 6. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tệp ứng dụng của trò chơi và chọn tùy chọn Thuộc tính.
 7. Sau đó, lặp lại bước (4) cho trò chơi.
 8. Cuối cùng, khởi chạy lại Steam và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Trong trường hợp sự cố vẫn như cũ, bạn có thể tiếp tục và thử các bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết nó.

Read: Cách sửa chữa Steam Client trên Windows PC.

3]Xóa bộ nhớ đệm tải xuống trong Steam

Nếu bộ nhớ cache tải xuống và các tệp tải xuống trong Steam bị hỏng, bạn có thể gặp phải vấn đề này. Vì vậy, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể thử liên kết bộ nhớ cache tải xuống trên Steam để khắc phục sự cố. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để làm điều đó:

 1. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng khách Steam của bạn và nhấp vào menu Steam có ở thanh công cụ trên cùng.
 2. Tiếp theo, hãy nhấn vào Settings.
 3. Sau đó, trong cửa sổ Cài đặt, hãy chuyển đến Downloads.
 4. Bây giờ, hãy nhấp vào Clear Download Cache hiển thị trong bảng điều khiển bên phải.
 5. Khi quá trình hoàn tất, hãy đóng ứng dụng Steam và khởi động lại để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, hãy thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo để khắc phục sự cố trong tầm tay.

See: Sửa lỗi Steam bị kẹt trên Phân bổ không gian đĩa trên Windows.

4]Thay đổi khu vực tải xuống của Steam

Bạn cũng có thể thử thay đổi Khu vực tải xuống trong Steam để khắc phục sự cố. Đó là một loại giải pháp có thể khắc phục sự cố. Điều này đã được chứng minh là có hiệu quả đối với nhiều người dùng bị ảnh hưởng và có thể cũng phù hợp với bạn.

Dưới đây là cách thay đổi Khu vực tải xuống trên Steam:

 1. Đầu tiên, mở Steam Client và điều hướng đến Steam > Settings từ trên cùng của màn hình.
 2. Bây giờ, điều hướng đến Downloads tab từ ngăn bên trái.
 3. Tiếp theo, hãy nhấn vào Download Region và chọn một khu vực khác. Bạn có thể tìm hiểu vị trí đó và xem vị trí nào phù hợp với bạn.
 4. Cuối cùng, nhấn nút OK để lưu các thay đổi và khởi động lại ứng dụng khách Steam của bạn. Kiểm tra xem sự cố hiện đã được giải quyết hay chưa.

Trong trường hợp thay đổi khu vực tải xuống không phù hợp với bạn, hãy thử các bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề.

5]Sửa chữa Thư mục Thư viện Steam của bạn

Nếu sự cố là do lỗi trong thư mục Thư viện Steam, bạn có thể thử sửa chữa thư mục Thư viện Steam (nơi trò chơi của bạn được cài đặt) để khắc phục sự cố. Steam cung cấp một tùy chọn chuyên dụng để bạn có thể sửa chữa thư mục thư viện Steam. Đây là cách sửa chữa Thư mục Thư viện Steam:

 1. Đầu tiên, hãy truy cập ứng dụng khách Steam của bạn và nhấp vào Steam > Settings.
 2. Bây giờ, chỉ cần điều hướng đến Downloads.
 3. Trong tab Tải xuống, hãy chọn Steam Library Folders.
 4. Tiếp theo, nhấn nhấp chuột phải vào Thư mục Thư viện Steam của bạn và từ menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào Repair Library Folder.
 5. Steam sẽ quét và sửa chữa các vấn đề với thư mục đã chọn.
 6. Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, hãy khởi chạy lại ứng dụng Steam và xem vấn đề “Quá trình xác thực tệp Steam bị kẹt” có được giải quyết hay không.

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, chúng tôi có thêm một bản sửa lỗi cho bạn. Vì vậy, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo.

Tip: Cách cài đặt Steam và quản lý trò chơi Steam.

6]Cài đặt lại Steam

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại Steam. Sự cố có thể do tệp cài đặt Steam bị hỏng. Do đó, gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Steam sẽ hoạt động để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, trước khi gỡ cài đặt ứng dụng Steam, hãy sao lưu tất cả các thư mục thư viện và dữ liệu trò chơi mà bạn không muốn mất. Sau đó, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Steam thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc trình gỡ cài đặt miễn phí của bên thứ ba. Sau khi hoàn tất, hãy tải phiên bản Steam mới nhất từ ​​trang web chính thức của nó và cài đặt ứng dụng khách trên hệ thống của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Steam và kiểm tra xem sự cố hiện đã được giải quyết chưa.

Đó là nó.

Tại sao Steam mất mãi mãi để xác thực?

Steam có thể mất vĩnh viễn để xác thực tệp nếu Steam và trò chơi thiếu quyền quản trị viên để chạy. Ngoài ra, nó cũng có thể được gây ra do bộ nhớ cache tải xuống bị hỏng hoặc do cài đặt ứng dụng bị hỏng. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để giải quyết nó.

Xác thực tệp Steam có cần internet không?

Có, xác thực các tệp Steam cần có kết nối internet đang hoạt động. Điều này là do ứng dụng khách Steam phân tích các tệp trò chơi và so sánh chúng với các tệp có sẵn trên máy chủ Steam. Nếu phát hiện thấy tệp của trò chơi bị hỏng hoặc nếu thiếu tệp trò chơi, nó sẽ thay thế các tệp đó bằng các tệp mới và cập nhật mới. Vì vậy, trước khi thực hiện các bản sửa lỗi dưới đây, hãy đảm bảo rằng bạn được kết nối với kết nối internet ổn định đang hoạt động.

Gỡ cài đặt Steam có xóa trò chơi không?

Có, gỡ cài đặt Steam khỏi hệ thống của bạn sẽ xóa trò chơi của bạn cũng như nội dung có thể tải xuống và lưu tệp. Bạn có thể cần gỡ cài đặt ứng dụng Steam và sau đó cài đặt lại để khắc phục lỗi liên quan đến cài đặt của nó. Tuy nhiên, trước khi gỡ cài đặt ứng dụng Steam, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng bao gồm trò chơi và lưu tệp.

Now read: Sửa lỗi Thư viện thư viện Steam mới phải bị lỗi có thể ghi.

Xác thực các tệp Steam bị kẹt