Trọng tâm chính của các nhà phát triển phần mềm ngày nay là cung cấp kết nối thông suốt giữa điện thoại của người dùng và PC Windows. Với việc Microsoft liên tục phát triển các tính năng này, có rất nhiều ứng dụng khác đã xuất hiện trên thị trường có thể cung cấp các tính năng tương tự. Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến một ứng dụng có tên là Virtoo. Virtoo hỗ trợ Windows 10Điện thoại Android như bây giờ. Nó cho phép bạn điều khiển không dây điện thoại Android của mình qua Bluetooth và Wi-Fi. Nó cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, đọc tin nhắn và sử dụng bất kỳ ứng dụng di động nào trên PC của mình. Nó cho phép bạn kết nối điện thoại với PC và cho phép bạn nhận tất cả các thông báo trên PC khi điện thoại của bạn ở xa.

Khẩu hiệu của Virtoo là ‘Make your smartphone a window on your PC’. Và ứng dụng không có gì khác ngoài việc triển khai khẩu hiệu của nó một cách tuyệt vời. Nhìn chung, ứng dụng được xây dựng tốt và đi kèm với vô số tính năng.

Virtoo – giúp kết nối Smartphone với PC

Virtoo sử dụng Bluetooth để khởi tạo kết nối giữa điện thoại và PC của bạn. Nó rất đơn giản để kết nối cả hai thiết bị. Chỉ cần mở ứng dụng Virtoo trên điện thoại của bạn và ghi lại mã do ứng dụng cung cấp. Nhập mã tương tự vào ứng dụng máy tính để bàn và bạn đã hoàn tất phần kết nối. Xác nhận mã PIN và sau đó cho phép tất cả các quyền được yêu cầu trên thiết bị di động của bạn. Quyền chỉ cần được chấp nhận lần đầu tiên.

  Sử dụng kết nối được đo lường cho thiết bị trong Windows 8.1

Sau khi kết nối, bạn có thể xem thông báo của điện thoại ngay trên màn hình máy tính. Bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo trên điện thoại, một thông báo nhỏ cũng sẽ được hiển thị trên PC của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của hộp thoại thông báo này. Bạn có thể mở tin nhắn văn bản, trả lời chúng hoặc trích xuất bất kỳ thông tin nào từ chúng.

Hơn nữa, bạn có thể nhận và thực hiện cuộc gọi từ chính máy tính của mình. Tính năng này rất hữu ích vì chúng tôi thường xuyên muốn thực hiện cuộc gọi ngay lập tức khi đang làm việc trên máy tính xách tay của mình. Hoặc ngay cả khi bạn nhận được cuộc gọi khi đang làm việc trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào nút màu xanh lá cây và bắt đầu nói trong khi bạn tiếp tục công việc của mình.

Giờ đây, tính năng được mong đợi nhất của ứng dụng này là màn hình không dây. Virtoo có thể làm cho máy tính của bạn trở thành bộ điều khiển không dây cho điện thoại di động của bạn trên thực tế cho phép bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào từ điện thoại di động trên PC của bạn. Không giống như các tính năng khác, Hiển thị không dây sử dụng Wi-Fi thay vì Bluetooth để truyền nội dung trên màn hình qua mạng. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được kết nối với cùng một Wi-Fi và bạn có thể kết nối với máy tính của mình qua Wi-Fi Direct.

  Tải xuống, cài đặt, cập nhật Trình điều khiển Intel với Trình điều khiển và Hỗ trợ Intel

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình ngay từ máy tính Windows. Nhấp chuột sẽ tự động được chuyển đổi thành đầu vào cảm ứng cho điện thoại di động của bạn. Ngoài ra, đầu vào bàn phím sẽ được chuyển trực tiếp đến thiết bị di động của bạn. Bạn có thể mở hầu hết mọi ứng dụng. Bạn có thể trả lời tin nhắn của mình trên WhatsApp, đặt xe Uber hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Và khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng điện thoại di động của mình, chỉ cần đóng cửa sổ và điện thoại của bạn sẽ tự động bị khóa. Việc kết nối lại cũng rất dễ dàng nếu bạn đã thêm máy tính của mình làm thiết bị đáng tin cậy trên điện thoại của mình thì Virtoo có thể mở khóa trực tiếp. Nếu máy tính của bạn không phải là thiết bị đáng tin cậy, thì bạn có thể cần nhập mật khẩu hoặc vân tay của mình theo cách thủ công.

Một tính năng thú vị khác của Virtoo là các phím tắt trên màn hình. Bạn có thể tạo phím tắt trên máy tính cho bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại di động của mình. Việc mở trực tiếp ứng dụng di động ngay trên màn hình máy tính vừa tiện lợi vừa mát mẻ.

Chúng tôi cảm thấy Virtoo là một ứng dụng tuyệt vời đưa khả năng tương tác giữa máy tính và thiết bị di động lên một tầm cao mới. Nó rất dễ cài đặt và đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích. Tôi đã sử dụng công cụ này rất nhiều, ban đầu gặp một số trục trặc nhưng bây giờ tôi có thể cho rằng trải nghiệm mượt mà và đáng tin cậy.

  Firefox hiển thị sai hoặc không có biểu tượng yêu thích dấu trang trên Windows 10

Nhấp chuột đây để tải xuống Virtoo. Bạn sẽ thấy Download ở cuối trang.

  • Thẻ: Android, Phần mềm miễn phí