VirtualBox failed to open session for the virtual machine

Nếu VirtualBox không khởi động hệ điều hành khách và nó hiển thị Failed to open session for the virtual machine [virtual-machine-name], hãy theo dõi bài viết này để tìm ra lời giải. VirtualBox cũng có thể hiển thị The virtual đã kết thúc đột ngột trong khi khởi động với mã thoát 1 (0x1), Có thể có thêm chi tiết trong tệp nhật ký VirtualBox thông điệp. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi này, đây là một số đề xuất sẽ khắc phục sự cố của bạn.

Sửa lỗi: Không khởi động được máy ảo VirtualBox

Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

1]Mở VirtualBox với tư cách administrator

Mặc dù đặc quyền quản trị viên không phải là bắt buộc theo mặc định, nhưng đôi khi bạn có thể cần sử dụng đặc quyền đó để khắc phục sự cố này. Nếu bạn có lối tắt trên màn hình của VirtualBox và bạn sử dụng lối tắt này để mở công cụ này, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu trưng tương ứng và chọn Run as administrator. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cung cấp quyền quản trị viên sang VirtualBox vĩnh viễn, bạn cần làm theo các bước sau.

Nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình và đi tới Properties. Sau đó, chuyển sang tab Compatibility 

VirtualBox không thể mở phiên cho máy ảo

Ở đây bạn sẽ thấy một hộp kiểm nói rằng Run this program as an administrator. Đánh dấu vào hộp kiểm đó và nhấp vào OK để lưu thay đổi.

  Cách sửa lỗi: không tìm thấy bộ điều hợp mạng trên Windows

Tuy nhiên, nếu bạn không có phím tắt trên màn hình và bạn mở VirtualBox từ Start menu, đây là những gì bạn có thể làm. Bạn có thể tìm kiếm VirtualBox, nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm chính xác và chọn Run as administrator.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cấp quyền quản trị viên cho nút Start menu này, các bước sau sẽ giúp bạn. Search VirtualBox trong hộp tìm kiếm trên Taskbar và chọn Open file location. Về cơ bản, bạn cần phải mở thư mục Startup trong máy tính Windows và đi đến Oracle VM VirtualBox.

Sau đó, nhấp chuột phải vào Oracle VM VirtualBoxProperties > Compatibility và chọn Run this program as an administrator .

Sau khi làm điều này, bạn sẽ không gặp phải vấn đề như đã đề cập trước đó.

2]Cài đặt gói nền tảng

Gói nền tảng giúp VirtualBox sử dụng các thành phần khác nhau một cách dễ dàng. Nếu bạn chưa cài đặt nó, bạn có thể truy cập trang này và tải xuống gói nền tảng mới nhất cho hệ điều hành của bạn.

3]Hủy trạng thái đã lưu

Nếu bạn chưa đóng VirtualBox hoặc chạy máy ảo đúng cách, có khả năng gặp sự cố như vậy. Do đó, hãy sử dụng Discard Saved State  tùy chọn để hủy tất cả các quy trình đang chạy và đóng ứng dụng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể chọn máy ảo và nhấn Ctrl + J.

  Khắc phục lỗi Windows 7: This copy of Windows is not genuine

4]Cài đặt lại VirtualBox

Nếu không có gợi ý nào ở trên giúp bạn khắc phục sự cố, giải pháp duy nhất là cài đặt lại VirtualBox.

Tôi hy vọng những giải pháp này sẽ hữu ích cho bạn.

VirtualBox không thể mở phiên cho máy ảo

  • Thẻ: Troubleshoot