IDP generic virus

Mặc dù hiện nay một số thẻ vi-rút hiếm có khả năng dương tính giả, nhưng nhiều thẻ được xem là danh sách đen trong các chương trình hoặc tệp chính hãng. Đó là trường hợp với IDP.generic virus và để biết thêm về đều này bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Virus IDP.generic là gì và làm thế nào để loại bỏ nó nhanh chóng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về ý nghĩa của thẻ virus IDP.generic và cách xác minh xem thẻ đó có phải là chính hãng hay không.

Thẻ virus IDP.generic là gì?

Thẻ virus IDP.generic là một loại phát hiện heuristic có nghĩa là phần mềm chống vi-rút đã phát hiện hành vi bất thường với nhiều tệp trong hệ thống. Trong trường hợp của IDP.generic, vi rút được tìm thấy được cho là một phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, thẻ này được biết đến nhiều với các kết quả dương tính giả. Điều này làm cho điều quan trọng là xác định xem tệp được đánh dấu bằng thẻ IDP.generic có an toàn hay không.

Để xác định mức độ an toàn của tệp được đánh dấu bằng thẻ virus IDP.generic, hãy thử các phương pháp sau:

  Sửa lỗi ACPI BIOS ERROR trong Windows 10

1]Sử dụng VirusTotal để kiểm tra tệp

Virustotal là một công cụ miễn phí tuyệt vời để kiểm tra tính xác thực của bất kỳ trang web hoặc tệp nào. Để kiểm tra xem tệp được đánh dấu bằng thẻ IDP.generic trong hệ thống của bạn có phải là dương tính giả (hay không), hãy nhấp chuột phải vào tệp trong phần cách ly của phần mềm chống vi-rút của bạn và chọn tùy chọn để mở vị trí của tệp.

Để cho VirusTotal kiểm tra tệp và báo cáo xem tệp có an toàn hay không.

2]Quét hệ thống của bạn bằng một phần mềm chống vi-rút khác

Đôi khi một số sản phẩm phần mềm chống vi-rút được bảo vệ quá mức. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một bộ chống vi-rút khác để kiểm tra cờ giả.

Bạn cũng có thể xem xét miễn phí Phần mềm Windows Defender để kiểm tra lại tệp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy quét chống vi-rút độc lập miễn phí hoặc là sản phẩm phần mềm chống vi-rút miễn phí.

3]Sử dụng công cụ mở khóa tệp

Đối với tệp bị khóa, bạn sẽ không thể xóa trực tiếp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Free File Unlocker dụng cụ. Công cụ này sẽ giúp bạn mở khóa và sau đó xóa tệp khỏi hệ thống của bạn.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp giải quyết mối quan tâm của bạn.

  Trình chỉnh sửa tệp SVG trực tuyến tốt nhất để chỉnh sửa và tạo tệp SVG

Virus chung IDP

  • Thẻ: Phần mềm độc hại