Gần đây, chúng tôi đã đề cập đến một bài đăng về cách ánh xạ OneDrive của bạn dưới dạng Ổ đĩa mạng trên Windows 10. Một độc giả gợi ý rằng nó cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Lệnh SUBST. SUBST là một lệnh được sử dụng để thay thế các đường dẫn trên ổ đĩa vật lý hoặc logic thành ổ đĩa ảo. Sử dụng lệnh này, bạn có thể tạo một ổ đĩa ảo thực sự trỏ đến một số thư mục khác trên máy tính của bạn. Lệnh này có thể được thực thi từ CMD và nó có một vài tham số. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một công cụ có tên là Visual Subst điều đó cho phép bạn làm điều tương tự – nhưng với GUI.

Giả sử bạn đang làm việc trên một dự án và đã đặt thư mục dự án của mình vào một ổ đĩa. Để truy cập thư mục cụ thể đó, bạn phải đi qua nhiều thư mục và thư mục con. Vì vậy, thay vì đầu tư thời gian vào việc duyệt rất nhiều thư mục, làm thế nào để tạo ổ đĩa với tên của các thư mục? Sử dụng phần mềm miễn phí Visual Subst di động dành cho Windows, bạn có thể tạo ổ đĩa chứa các thư mục mà bạn hiện đang làm việc. Sau khi tạo ổ đĩa, có thể dễ dàng truy cập các tệp này. Điều này giúp bạn mở các thư mục của mình một cách nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

Tạo phân vùng ảo của thư mục nhanh chóng với Visual Subst

Visual Subst dành cho Windows, cho phép bạn tạo, gắn kết, đặt bất kỳ thư mục nào làm Ổ đĩa ảo. Nó cho phép bạn truy cập các thư mục thường dùng trực tiếp từ My PC hoặc thư mục Máy tính. Nó là một công cụ nhỏ cho phép bạn ánh xạ các ổ đĩa ảo một cách dễ dàng. Bạn có thể liên kết các thư mục được truy cập nhiều nhất với ổ đĩa ảo bằng phần mềm miễn phí này. Nó đi kèm với một giao diện người dùng đồ họa đơn giản. Nó cũng được thiết kế cho những người thực sự thích sử dụng phần mềm lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive. Visual Subst giúp bạn tạo ổ đĩa dễ dàng hơn và thậm chí gỡ bỏ nó khi không cần thiết.

Các tính năng của Visual Subst

Visual Subst là một công cụ rất tiện dụng đi kèm với các tính năng hữu ích giúp cho công việc của người dùng cuối dễ dàng hơn. Một số tính năng đáng nói là:

  • It is portable
  • Straight forward interface
  • If a drive letter is used by another drive, it fixes the error automatically
  • Quick and easy access to frequently used folders
  • Small and handy utility.

Chúng tôi thường có một số thư mục mà chúng tôi truy cập nhiều nhất, Visual Subst cho phép bạn liên kết chúng với các ổ đĩa ảo. Ổ đĩa ảo xuất hiện tương tự như ổ đĩa logic và cũng có một số chức năng tương tự. Bạn có thể tạo các ổ đĩa ảo này để truy cập nhanh hơn và điều hướng dễ dàng hơn.

  Sửa lỗi Windows Update 0x80244022 trên Windows 10

Các ổ đĩa ảo không chỉ giới hạn trong Windows Explorer. Các đường dẫn ảo thuộc về ổ đĩa ảo cũng có thể được sử dụng trong tất cả các ứng dụng khác.

Ví dụ: tôi đã tạo một ổ đĩa ảo “E:” nơi tôi lưu giữ tất cả các tài liệu và tệp của mình. Tôi có thể dễ dàng truy cập các tệp đó bằng cách chỉ định đường dẫn như “E:/somefile.docx”.

Tạo Virtual Drives cho Folders của bạn

Đến create a virtual drive for your folders bằng Visual Subst, tất cả những gì bạn cần làm là chọn ký tự ổ đĩa và sau đó chọn thư mục mà bạn muốn liên kết với ổ đĩa đó. Đánh vào green plus icon để tạo ổ đĩa ảo đó. Các thay đổi sẽ phản ánh ngay lập tức trong Windows Explorer. Các ổ đĩa ảo này sẽ không hiển thị bất cứ khi nào bạn khởi động lại máy tính của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn “Apply virtual drives on Windows startup” Nếu bạn muốn giữ cho những ổ đĩa đó tồn tại.

Visual Subst sẽ tự động tải các ổ đĩa ảo này vào lần khởi động tiếp theo. Chương trình lưu trữ tất cả cài đặt của bạn trong một tệp INI riêng biệt để bạn có thể sửa đổi hoặc xóa các Virtual Drives hiện có sau này.

Nếu bạn là một developer làm việc trên một số dự án, bạn có thể đặt thư mục gốc của dự án đó làm ổ đĩa ảo. Nó giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn bằng dòng lệnh. Ngoài ra, một đường dẫn phức tạp được rút ngắn thành một chữ cái có thể được sử dụng thêm để truy cập dễ dàng hơn. Chương trình gợi ý rằng bạn có thể tạo một ổ đĩa ảo được ánh xạ tới bất kỳ SDK nào. Do đó rút ngắn đường dẫn của nó và làm cho nó được triệu tập để truy cập nhiều hơn.

  Kiểm tra xem DNSChanger giả mạo đã thay đổi cài đặt DNS của bạn chưa

Map Cloud Storage dưới dạng Virtual Drives

Trong khi bạn có thể liên kết các thư mục trên ổ cứng vật lý, bạn cũng có thể create virtual drives for most of your Cloud Storage accounts. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn thư mục được liên kết với dịch vụ đám mây đó trong khi tạo một ổ đĩa ảo mới.

Đối với OneDrive, thư mục có thể được tìm thấy trong:

C:\Users\%username%\OneDrive

Đối với Google Drive, nó được tìm thấy trong:

C:\Users\%username%\Google Drive

Visual Subst là một công cụ tuyệt vời về cơ bản làm cho một quy trình phức tạp trở nên dễ dàng hơn. GUI khá gọn gàng và nhìn chung công cụ này rất dễ sử dụng và dễ hiểu.

Nhấp chuột đây để tải xuống Visual Subst.

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Ảo