VLC is unable to open the MRL file

VLC chắc chắn là trình phát đa phương tiện của bên thứ ba phổ biến nhất. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của nó là khả năng chơi hầu hết các codec. Tuy nhiên, những người sử dụng VLC đều biết nó vẫn gặp một số lỗi thông dụng. Trong số đó, một lỗi được báo cáo tốt nhưng chưa được giải quyết là VLC không thể mở MRL file.

 MRL file là gì?

Khái niệm về tệp MRL (Media Resource Locator) dành riêng cho phần mềm VLC. Cũng giống như URL dành cho trình duyệt, tệp MRL giúp định vị tài nguyên đa phương tiện hoặc một phần của tài nguyên đa phương tiện. Vị trí của tệp MRL có thể là trên hệ thống hoặc web hoặc hệ thống đối tác.

VLC không thể mở tệp MRL

Các VLC is unable to open the MRL file  xảy ra lỗi khi cố gắng phát các tệp phương tiện không được lưu trữ cục bộ trên hệ thống. Trong trường hợp bạn gặp lỗi với các tệp được lưu trữ cục bộ, vui lòng bình luận cho chúng tôi biết.

Lỗi có thể do vấn đề quyền sở hữu, ứng dụng khách VLC lỗi thời, Firewall bảo vệ quá mức và nguồn URL không chính xác.

Để giải quyết vấn đề này, hãy thử tuần tự các giải pháp sau:

1]Kiểm tra xem URL nguồn có hoạt động hay không

Nếu bạn đang cố gắng phát trực tuyến nội dung phương tiện từ nguồn URL và luồng không hoạt động với chính nguồn đó, VLC cũng sẽ không thể phát nội dung đó.

Để cô lập nguyên nhân này, hãy nhấp vào Media > Open Network Stream.

Mở luồng mạng

Bây giờ sao chép URL dưới Please Enter a URL và dán nó trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Vui lòng nhập URL mạng

Nhấn Enter để chạy URL và kiểm tra xem phương tiện có hoạt động trực tuyến hay không. Nếu không, vấn đề là với URL chứ không phải trình phát VLC.

2] Đưa nguồn vào Whitelist trong cài đặt Firewall hoặc tắt Firewall tạm thời

Tường lửa của Windows Defender được biết là bảo vệ quá mức với rất nhiều trang web và ứng dụng. Nếu nguồn của bạn bị Firewall chặn, nó có thể không chạy với VLC và trong trường hợp đó, bạn sẽ gặp phải lỗi trong cuộc thảo luận.

Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Tường lửa của Windows Defender hoặc là điều chỉnh cài đặt của nó.

3]Có quyền sở hữu tệp

Trong trường hợp bạn đang cố gắng phát tệp được lưu trữ trong đĩa di động hoặc ổ cứng ngoài, bạn có thể cần có quyền sở hữu tệp để chống lại lỗi trong cuộc thảo luận. Quy trình thực hiện như sau:

Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Properties.

Đi đến Security và nhấp vào Advanced.

Bấm vào Change.

bên trong Enter the object name to select. Loại lĩnh vực Administrator và nhấn Enter. Đánh OK.

Yêu cầu quyền sở hữu tệp

Bây giờ hãy chọn hộp được liên kết với Replace all child object permission entries with inheritable permission entries from this object.

Thay thế tất cả quyền đối tượng con

Nhấn Apply và sau đó nhấn OK.

4]Cài đặt lại ứng dụng VLC

Ứng dụng khách VLC có thể bị hỏng, đặc biệt nếu bạn tải xuống từ nguồn của bên thứ ba. Trong trường hợp này, vui lòng gỡ cài đặt VLC và tải xuống lại từ trang web chính thức.

Hy vọng rằng vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng hết các giải pháp này.

VLC không thể mở tệp MRL

  • Thẻ: Phương tiện truyền thông, Troubleshoot