Một số người dùng PC khi nâng cấp từ Windows 7/8.1 hoặc các phiên bản Windows 10 cũ hơn lên Windows 10 phiên bản mới hơn có thể gặp phải lỗi VMware Workstation Pro error. Bài đăng này nhằm giúp người dùng bị ảnh hưởng giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp thích hợp mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề này.

Gỡ cài đặt ứng dụng này ngay bây giờ vì nó không tương thích với Windows 10

Sửa lỗi không chạy được máy ảo VMware Workstation Pro trên Windows 10

Nếu gặp phải sự cố này, bạn chỉ cần gỡ cài đặt VMware Workstation Pro rồi thử lại quá trình nâng cấp. Nhưng gỡ cài đặt phần mềm thông qua ứng dụng Programs và Features applet trong Control Panel trên Windows 100 sẽ vẫn còn; như một số người dùng đã báo cáo rằng nút gỡ cài đặt chuyển sang màu xám hoặc thậm chí sau khi họ có thể gỡ cài đặt phần mềm, họ vẫn gặp sự cố. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách bạn có thể loại bỏ hoàn toàn VMware Workstation Pro ngay sau đây:

1]Gỡ cài đặt VMware Workstation Pro using the software installer

Nếu bạn không có bản sao của trình cài đặt, bạn có thể Tải xuống từ trang web VMware hoặc bất kỳ trang web nào khác lưu trữ tệp trình cài đặt.

Làm như sau:

  • Đăng nhập vào hệ thống máy chủ Windows với tư cách người dùng Administrator hoặc người dùng là thành viên của nhóm Administrators cục bộ.

Nếu bạn đăng nhập vào miền, tài khoản miền cũng phải là quản trị viên cục bộ.

  • Bấm đúp vào  VMware-workstation-abcd-abcdabc.exe file, where abcd-abcdabc là phiên bản và số bản dựng.
  • Nhấp chuột Next trên màn hình Welcome và sau đó nhấp vào Remove.

Để lưu giấy phép sản phẩm và Workstation Pro thông tin cấu hình, chọn hộp kiểm thích hợp.

  • Nhấp chuột Next để bắt đầu gỡ cài đặt  VMware Workstation Pro.

2]Gỡ cài đặt VMware Workstation Pro bằng Uninstaller software

của bên thứ ba

Mặc dù Windows đi kèm với tùy chọn “Add or remove programs’, nhưng thường thì bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng không thể gỡ bỏ một số thành phần hoặc quá trình gỡ cài đặt không thành công. Ngoài ra, nó thường để lại các tệp, thư mục và phím tắt hiện có, nghĩa là bạn phải xóa chúng theo cách thủ công. Nó cũng không được cập nhật sổ đăng ký đúng cách. Trình gỡ cài đặt phần mềm của bên thứ ba có thể làm một công việc kỹ lưỡng hơn.

3]Gỡ cài đặt VMware Workstation Pro qua Command Prompt

Nếu bạn đang gỡ cài đặt phiên bản Workstation 5.x trở lên, hãy sử dụng trình gỡ cài đặt Workstation. Bạn cần tải trình cài đặt thích hợp xuống ổ cứng trên PC của mình.

Làm như sau:

VMware-workstation-5.0.0-13124.exe /c

Lệnh này với /c công tắc sẽ tự động xóa thông tin đăng ký MSI cho VMware Workstation khỏi PC chạy Windows 10 của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Workstation 12.x, 11.x, 10.x, 9.x, 8.x hoặc 7.x, hãy chạy chương trình cài đặt với /clean chuyển đổi trong dấu nhắc CMD nâng cao. Lệnh của bạn sẽ trông giống như sau:

VMware-workstation-full-7.1.2-301548.exe /clean

Đó là nó! Khi bạn đã gỡ cài đặt hoàn toàn VMware Workstation, bạn có thể tiến hành nâng cấp Windows 10 – quá trình sẽ hoàn tất mà không có bất kỳ lỗi nào.

Hãy đọc ngay bây giờ: VMware Workstation không thể vào chế độ Unity.

  • Thẻ: Troubleshoot