Sau khi cắm ổ đĩa di động hoặc ổ bút hoặc bất kỳ ổ USB nào, nếu bạn thấy Please insert a disk into Removable Disk trong Windows 10/8/7, đây là cách khắc phục sự cố đó. Mặc dù đôi khi sự cố này được khắc phục bằng cách cắm lại ổ USB – nếu nó không được giải quyết, bạn có thể thử các giải pháp khả thi sau.

Cách khắc phục lỗi: Please insert a disk into Removable Disk trên Windows 10

1] Change drive letter

Nếu ổ USB hoạt động tốt với các máy tính khác ngoại trừ máy tính của bạn, bạn có thể thử thay đổi ký tự ổ đĩa. Nếu máy tính của bạn đang gây ra sự cố do xung đột ký tự ổ đĩa, nó có thể khắc phục sự cố đó ngay lập tức. Để làm như vậy, hãy lắp đĩa di động và mở File Explorer. Bạn nên tìm PC này ở phía bên tay trái của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Manage. Sau đó, nhấp vào Disk Management dưới Storage. Nếu bạn thấy đĩa di động trong danh sách, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Change Drive Letter and Paths for [current-drive-letter].

Sau đó, bạn sẽ thấy một Change mà bạn cần nhấp vào. Làm điều đó, chọn một ký tự ổ đĩa mới và nhấn OK  

Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

2] Hardware và Devices troubleshooter

  Cách hiển thị/ ẩn nút Home trong trình duyệt Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn sẽ thấy Hardware and Devices Troubleshooter bên trong Troubleshooters của Windows Settings. Nó sẽ cho phép bạn khắc phục các sự cố phổ biến liên quan đến phần cứng và thiết bị bên ngoài mà không cần nỗ lực thêm. Nhấn Win + I để mở  Windows Settings  và điều hướng đến Update & Security > Troubleshoot. Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy lựa chọn Hardware and Devices. Bấm vào Run the troubleshooter để mở trình khắc phục sự cố tương ứng và làm theo các tùy chọn màn hình để khắc phục các sự cố cơ bản. Bạn cũng có thể chạy  USB Troubleshooter và xem nếu điều đó giúp bạn.

Nếu đĩa di động của bạn không được phát hiện bởi bất kỳ máy tính nào và tất cả các máy Windows 10 đều hiển thị cùng một thông báo, bạn có hai tùy chọn và những tùy chọn được đề cập bên dưới.

3]Định dạng ổ USB bằng Command Prompt

Giải pháp này mất rất nhiều thời gian nhưng nó giải quyết được vấn đề, theo nhiều báo cáo. Nếu đĩa di động hiển thị cùng một thông báo lỗi trên các máy tính khác nhau, bạn nên format the drive using CMD. Trước khi làm điều đó, bạn nên biết rằng tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất sau khi bạn định dạng nó.

4]Xóa Volume/Partition

Đôi khi phân vùng hiện có tạo ra sự cố ngay cả sau khi định dạng. Trong trường hợp đó, bạn nên xóa ổ đĩa hoặc phân vùng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Disk Management.

  Khắc phục lỗi: FIX bootrec /FixBoot Access is denied trên Windows 10

Mở Disk Management, nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài, chọn Delete Volume

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào cùng một ổ đĩa ngoài và chọn New Simple Volume.

Làm theo các tùy chọn màn hình để gán kích thước phân bổ, ký tự ổ đĩa, v.v. Sau khi hoàn tất quá trình, hãy lắp lại ổ đĩa và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những giải pháp hữu ích.

Các bài đọc liên quan có thể bạn quan tâm:

  • Thẻ: Ổ đĩa USB