Nhiều lần, trong khi kết nối với thiết bị không dây, nó không được hiển thị trong Windows 10/8/7 dưới dạng danh sách các thiết bị khả dụng. Trên thực tế, tình trạng của Network and Sharing Center trong Khu vực thông báo cho thấy nó bị vô hiệu hóa. Trong khi khắc phục sự cố, lỗi được hiển thị nói rằng Wireless Capability Turned Off. Trong những trường hợp như vậy, tài khoản Non-Administrator không thể bật tính năng này. Để giải quyết các vấn đề như vậy, hãy làm theo các phương pháp được liệt kê bên dưới.

Mẹo khắc phục lỗi Wifi không hoạt động trên Windows 10

Nếu WiFi không được bật hoặc không hoạt động, trên Windows 10 của bạn, hãy thử các đề xuất sau:

1] Windows Network Diagnostics Troubleshooter

Nếu WiFi không được bật trong Windows 10, trước tiên, hãy chạy Windows Network Diagnostics Troubleshooter và xem liệu nó có thể phát hiện và khắc phục sự cố hay không. Bấm chuột phải vào biểu tượng mạng trong vùng thông báo, sau đó bấm Troubleshoot. Hoặc bạn có thể mở Settings > Network & Internet > Status và nhấp vào liên kết Network Troubleshooter.

Thao tác này sẽ mở Network Troubleshoote hoặc Windows Network Diagnostics tool.

2]Kiểm traphysical switch

Hầu hết laptops đều có một công tắc nhỏ ở bên cạnh (hoặc phía trước) của máy tính xách tay để  ON/OFF không dây. Đảm bảo rằng bạn đã bật nó lên.

3]Thay đổi cài đặt Adapter

Làm như sau:

  1. Nhấp chuột Start, kiểu Network and Sharing Center trong hộp Start search và nhấn Enter.
  2. Nhấp chuột Change adapter settings.
  3. Nhấp chuột phải vào kết nối và chọn Enable.

4]Cài đặt WiFi Driver mới nhất

Bằng cách cài đặt driver mới nhất cho bộ điều hợp mạng không dây do nhà sản xuất cung cấp, phần lớn các sự cố kết nối trong Windows 10/8/7 đã được giải quyết. Tải xuống và cài đặt phần mềm tương thích với Window drivers from the support site of the manufacturer của laptop của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

5]Bật wireless adapter

Để bật bộ điều hợp không dây, hãy truy cập tài khoản quản trị bằng cách bật nó và ở đó chạy trình khắc phục sự cố mạng và xem liệu nó có thể khắc phục sự cố hay không.

Để bật tài khoản Admin trong Windows 10/8/7, hãy mở cửa sổ nhắc lệnh nâng cao, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netuser admin active:yes

Bây giờ hãy đăng xuất và bạn có thể thấy Admin account mới khi khởi động. Run the troubleshooter mạng tại đây. Sau khi nhận được đặc quyền của quản trị viên, nó có thể tự động khắc phục sự cố trong hầu hết các trường hợp.

5]Sử dụng Network Reset

Nếu không có gì phù hợp với bạn, bạn có thể sử dụng  Network Reset đặc tính.

Xem bài đăng này nếu trình khắc phục sự cố Tài nguyên hoặc thiết bị từ xa sẽ không chấp nhận kết nối thông báo lỗi.

  • Thẻ: Mạng lưới, Troubleshoot