Nếu bạn không có WiFi sau khi nâng cấp lên Windows 10, cài đặt Windows Update hoặc cài đặt Bản cập nhật tính năng hoặc nếu WiFi bị ngắt kết nối ngẫu nhiên, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách thử và khắc phục sự cố.

Không có WiFi sau khi cập nhật Windows 10

Sau khi cài đặt Bản cập nhật Windows hoặc Bản nâng cấp tính năng, bạn có thể thấy rằng không có mạng không dây nào khả dụng. Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động bình thường nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp Ethernet tích hợp sẵn hoặc bộ điều hợp USB Ethernet. Điều này có thể xảy ra do sự hiện diện của phần mềm VPN không được hỗ trợ.

Nếu không có WiFi sau khi cập nhật Windows 10, bạn có thể thử một số cách sau:

  1. Kiểm tra cài đặt Bộ định tuyến
  2. Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn
  3. Tắt phần mềm VPN
  4. Tắt phần mềm tường lửa
  5. Đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đang Tắt
  6. Kiểm tra các giao thức mạng
  7. Cập nhật trình điều khiển WiFi
  8. Sử dụng tính năng Đặt lại mạng.

1]Kiểm tra cài đặt Bộ định tuyến

Nếu bạn không thấy tên mạng Wi-Fi ở nhà, trước tiên hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn được đặt để phát tên mạng đó.

2]Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

Khởi động lại máy tính của bạn. Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn và xem điều đó có hoạt động không.

3]Tắt phần mềm VPN

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm VPN nào trên máy tính của mình chưa. Nếu nó không hỗ trợ Windows 10, hãy gỡ cài đặt nó và xem nó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu có, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp phần mềm và tải xuống phiên bản hỗ trợ Windows 10.

4]Tắt phần mềm Tường lửa

Tắt Tường lửa của bạn và xem liệu đó có phải là nguyên nhân hay không.

5]Đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đang Tắt

Mở Cài đặt> Mạng & Internet> Chế độ trên máy bay. Đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đang Tắt.

Đọc: Troubleshoot WiFi trên Windows 10.

6]Kiểm tra các giao thức mạng

Để giải quyết vấn đề này, KB3084164 đề xuất những cách sau. Đầu tiên, trong CMD, Run netcfg –s n để xem DNI_DNE có mặt trong danh sách kết quả của các giao thức mạng, trình điều khiển và dịch vụ. Nếu vậy, hãy tiếp tục.

Chạy lần lượt các lệnh sau trong Command Prompt (Admin):

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3}/va/f
netcfg -v -u dni_dne

Wi-Fi không hoạt động


Nếu điều này không hiệu quả với bạn, cxác định điểm khôi phục hệ thống và sau đó Chạy regedit để mở Registry Editor. Điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_CLASSES_ROOTCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3}

Nếu nó tồn tại, hãy xóa nó. Về cơ bản nó hoạt động tương tự như ‘xóa reg‘ chỉ huy.

6]Cập nhật trình điều khiển WiFi

Bạn có thể muốn cập nhật trình điều khiển WiFi của bạn và kiểm tra. Bạn có thể chạy Windows Update hoặc sử dụng Trình quản lý thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển WiFi của mình, sau đó tải xuống và cài đặt trình điều khiển WiFi sử dụng trang web của nhà sản xuất.

7]Sử dụng tính năng Đặt lại mạng

Các Tính năng khôi phục mạng trong Windows 10 sẽ giúp bạn cài đặt lại Bộ điều hợp mạng và đặt lại Thành phần Mạng về cài đặt gốc.

Để kiểm tra điều này, bạn sẽ phải kết nối PC với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet. Tiếp theo, mở trình duyệt của bạn và nhập địa chỉ IP cho bộ định tuyến không dây của bạn vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Đăng nhập và truy cập trang Cài đặt không dây. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng cài đặt Bật phát SSID, Truyền phát SSID không dây, v.v., được đặt thành Bật.

Sự cố cũng có thể ảnh hưởng đến các thiết bị Surface.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì giúp bạn. Ngoài ra, hãy xem bình luận của Demóstenes bên dưới có giúp được gì cho bạn không.

Bài liên quan: Sự cố kết nối WiFi bị hạn chế trong Windows 10.

Wi-Fi không hoạt động

  • Thẻ: Wifi