Win32 Bogent

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng phần mềm chống vi-rút bên thứ ba của họ đã tìm thấy một loại vi-rút có tên Win32: BogEnt và lo ngại có nên xóa nó hay không. Thông thường, nó đã được cách ly bởi chương trình chống vi-rút. Tuy nhiên, điều khôn ngoan là luôn kiểm tra xem một tập tin có phải là chính hãng hay không trước khi xóa nó.

Win32 là gì: BogEnt

Chúng ta sẽ thảo luận về thẻ Win32 Bogent và cách xử lý các tệp được đánh dấu bằng thẻ trong bài viết này.

Win32: BogEnt (Win32 Bogent) có phải là virus không?

Win32: BogEnt là một phát hiện heuristic. Điều này có nghĩa là phần mềm chống vi-rút đã phát hiện hành vi bất thường của một vài tệp trong hệ thống máy chủ. Nó có phải là virus hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, các sản phẩm phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba như AVG và Avast thường báo cáo nó là vi-rút. Nhưng sau đó AVG được biết đến với đưa ra kết quả dương tính giả thường xuyên và vì vậy bạn bắt buộc phải kiểm tra lại tệp.

  1. Sử dụng Virustotal
  2. Sử dụng một công cụ chống vi-rút khác
  3. Sử dụng phần mềm xóa tệp

Phần quan trọng là xác nhận danh tính của các tệp liên quan. Điều này có thể được thực hiện như sau:

1]Sử dụng Virustotal

Bạn sẽ tìm thấy tệp trong phần cách ly của phần mềm chống vi-rút của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn để mở vị trí tệp.

Bây giờ sử dụng Trang web Virustotal để quét tệp và xác minh xem tệp có bị nhiễm hay không.

2]Sử dụng một công cụ chống vi-rút khác

cấu hình Windows Defender trong Windows 10

Đôi khi, các sản phẩm phần mềm chống vi-rút được bảo vệ quá mức gắn cờ sai phần mềm, tệp và quy trình chính hãng là phần mềm độc hại. Điều này thường xảy ra với các sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba.

Để chắc chắn rằng sự cố không phải do phần mềm chống vi-rút của bạn, hãy thử sử dụng phần mềm chống vi-rút của một thương hiệu khác cho tệp. Bạn cũng có thể sử dụng Windows Defender cho mục đích.

Vì bạn phải đã mua phần mềm chống vi-rút và có thể không muốn trả tiền cho phần mềm mới chỉ cho thử nghiệm này, bạn có thể thử một trong những sản phẩm phần mềm chống vi-rút miễn phí cho Windows 10.

4]Sử dụng phần mềm xóa tệp

Trong trường hợp tệp có vấn đề bị khóa và bạn chắc chắn rằng nó đã bị nhiễm, bạn có thể sử dụng phần mềm xóa tệp miễn phí dành cho Windows 10.

Đọc tiếp: MDNSResponder.exe là gì?

Win32 Bogent

  • Thẻ: Phần mềm độc hại