Win10 Wizard là phần mềm miễn phí của bên thứ ba giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm Windows 10 của mình cũng như giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích, sửa đổi cài đặt bảo mật và quyền riêng tư, v.v. Trong khi Windows 10 người dùng có thể sử dụng nó để tùy chỉnh PC của họ, điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của họ; Windows 7Windows 8.1 người dùng có thể sử dụng nó để kiểm tra tính tương thích của hệ thống trước khi nâng cấp lên Windows 10 để nâng cấp suôn sẻ.

Win10 Wizard

Hãy để chúng tôi xem xét tất cả những gì phần mềm miễn phí này có thể làm cho bạn.

1]Cài đặt quyền riêng tư

Khi mở trình hướng dẫn, bạn sẽ thấy 6 nút, mỗi nút cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một chức năng riêng biệt. Phần đầu tiên là Quyền riêng tư, sẽ đưa bạn đến danh sách các cài đặt quyền riêng tư, nơi bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt các cài đặt theo sở thích của riêng mình. Mặc dù thay đổi cài đặt có thể ảnh hưởng đến một số chức năng, nhưng cũng có nút ‘Đặt lại về mặc định’, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa cài đặt mà không cần lo lắng gì.

Phần này về cơ bản liệt kê các cài đặt mà bạn có thể vô hiệu hóa các chức năng thu thập thông tin cá nhân của bạn, rõ ràng là một mối đe dọa đối với quyền riêng tư của bạn. Mỗi chức năng ở đây được gắn nhãn rõ ràng trong một mô tả ngắn gọn giúp người dùng hiểu được chức năng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Chỉ cần thực hiện các thay đổi cần thiết và nhấp vào Làm xong.

Bố cục đơn giản nhưng trông hơi lộn xộn với kích thước phông chữ rất nhỏ và dường như bị lấp đầy không có khoảng cách giữa các dòng.

  Phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất cho Windows 10

2]Dịch vụ vị trí

windows-10-wizard

Phần này cho phép bạn đặt ranh giới địa lý và chọn xem bạn có muốn các ứng dụng và dịch vụ định vị hệ thống của mình hay không. Cụ thể hơn, tab này cho phép bạn tắt các ứng dụng và dịch vụ sử dụng vị trí hiện tại và lịch sử vị trí của bạn để cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất có thể.

Mặc dù mỗi tùy chọn ở đây được mô tả tốt, tôi tự hỏi tại sao tiêu đề kết thúc hơi bị cắt; như chữ cái ‘m’ bị thiếu trong từ “System” và chữ cái “on” bị thiếu trong từ “Location”.

3]Bảo mật

windows-10-wizard

Cũng giống như Security Settings trong Win10 Wizard, phần Bảo mật cho phép bạn tinh chỉnh cài đặt bảo mật trên PC của mình. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng Nhận biết Wi-Fi, Đo từ xa, quyền truy cập của ứng dụng vào các thiết bị được ghép nối lỏng lẻo và kết nối không dây.

Mặc dù Wi-Fi Sense bị tắt trong chương trình theo mặc định, bạn vẫn có thể bỏ chọn hộp này nếu muốn. Bạn có thể đặt lại toàn bộ cài đặt về mặc định chỉ bằng cách nhấp vào nút, “Đặt lại về mặc định của Windows”.

4]Tùy chỉnh chủ đề

windows-10-wizard1

Phần này cho phép bạn tùy chỉnh PC Windows 10 của mình bằng một số chỉnh sửa đơn giản. Bạn có thể tải chủ đề tối, thay đổi hình nền đăng nhập mặc định và tắt đồng hồ, điều khiển âm lượng và chỉ báo pin. Thanh bên Trung tâm Hành động bị tắt theo mặc định và ‘Làm cho Menu Start trong suốt’ cũng được chọn theo mặc định – nhưng bạn vẫn có thể thay đổi chúng.

  Cách lập lịch tác vụ trong Windows 10 với Create Basic Task Wizard

5]Xóa tệp cài đặt

windows-10-wizard

Phần này cho phép bạn dọn dẹp ổ đĩa và lấy lại dung lượng được sử dụng bởi các tệp và thư mục cài đặt Windows 10. Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhấn nút “Làm sạch hệ thống của tôi ngay bây giờ” vì quá trình này không thể dừng hoặc hoàn tác.

6]Khả năng tương thích của thiết bị và ứng dụng

windows-10-wizard

Bên cạnh việc cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh, điều chỉnh bảo mật và quyền riêng tư cũng như dọn dẹp ổ đĩa, Windows 10 Wizard cũng kiểm tra các vấn đề tương thích của trình điều khiển, ứng dụng và tiện ích mở rộng trên PC của bạn. Nó kiểm tra một số trình điều khiển chưa được cài đặt hoặc các ứng dụng đã bị gỡ bỏ trong quá trình nâng cấp.

Mặc dù công cụ không mới mà Windows 10 không cho phép bạn thực hiện thông qua Cài đặt của nó, Win10 Wizard là một chương trình hữu ích vì nó cung cấp tất cả các cài đặt này tại một nơi.

Tải xuống từ www.digitalcare.org và kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm Windows 10 của bạn.

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí