Tính năng tự động điều chỉnh cửa sổ được cho là để cải thiện hiệu suất cho các chương trình nhận dữ liệu TCP qua mạng. Nó không có gì mới. Nó đã được giới thiệu trong Windows Vista và có mặt trong Windows 10 quá. Trong Internet ngày nay, phạm vi độ trễ và tốc độ thông lượng quá lớn để quản lý tĩnh. Nó cần được điều chỉnh động. Windows 10 sẽ tự động điều chỉnh kích thước bộ đệm nhận theo thông lượng và độ trễ của liên kết, sử dụng tính năng này.

Các chương trình như Cập nhật Tự động, Windows Update, Kết nối Máy tính Từ xa, Windows Explorer để sao chép tệp mạng, v.v., sử dụng WinHTTP hoặc Windows Service HTTP.

Tính năng Window Auto-Tuning trong Windows 10

Tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ được bật theo mặc định trong Windows 10 và giúp truyền dữ liệu qua mạng hiệu quả hơn. Nhưng nếu mạng của bạn sử dụng bộ định tuyến cũ hoặc phần mềm tường lửa của bạn không hỗ trợ tính năng này, thì bạn có thể gặp phải tình trạng truyền dữ liệu chậm hoặc thậm chí mất kết nối.

Microsoft nói,

Khi tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ nhận được bật cho lưu lượng HTTP, các bộ định tuyến cũ hơn, tường lửa cũ hơn và hệ điều hành cũ hơn không tương thích với tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ nhận đôi khi có thể khiến truyền dữ liệu chậm hoặc mất kết nối. Khi điều này xảy ra, người dùng có thể gặp phải hiệu suất chậm.

Windows Auto-Tuning trong Windows 10

Để kiểm tra trạng thái của tính năng Auto-Tuning trên hệ thống của bạn, trong cửa sổ Command Prompt (Admin), hãy nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netsh interface tcp show global

Nếu bạn thấy ‘bình thường’ được viết chống lại Nhận mức độ tự động điều chỉnh cửa sổ, điều đó có nghĩa là tính năng đã được kích hoạt và nó đang hoạt động tốt.

Để tắt tính năng AutoTuning của Windows, hãy chạy lệnh sau:

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

Để bật tính năng AutoTuning của Windows, hãy chạy lệnh sau:

netsh int tcp set global autotuninglevel=normal

Bạn cũng có thể điều chỉnh Windows RegistryKB947239 cho biết. Để bật tính năng Tự động Điều chỉnh Cửa sổ Nhận cho lưu lượng HTTP, Chạy regedit và điều hướng đến khóa con đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionInternet SettingsWinHttp

Nhấp chuột phải vào nó> Mới> Giá trị DWORD. Kiểu TcpAutotuning và cho nó một vale về 1.

tính năng điều chỉnh tự động

Bấm OK và thoát.

Để tắt tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ nhận đối với lưu lượng HTTP, hãy đặt cho nó giá trị 0 hoặc xóa TcpAutotuning GIÁM SÁT.

Tính năng Tự động Điều chỉnh Cửa sổ Nhận cho phép hệ điều hành liên tục theo dõi các điều kiện định tuyến như băng thông, độ trễ mạng và độ trễ ứng dụng. Do đó, hệ điều hành có thể cấu hình các kết nối bằng cách mở rộng cửa sổ nhận TCP để tối đa hóa hiệu suất mạng. Để xác định kích thước cửa sổ nhận tối ưu, tính năng Tự động điều chỉnh Cửa sổ Nhận đo lường các sản phẩm làm trễ băng thông và tỷ lệ truy xuất ứng dụng. Sau đó, tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ nhận sẽ điều chỉnh kích thước cửa sổ nhận của quá trình truyền đang diễn ra để tận dụng mọi băng thông chưa sử dụng.

Phần kết luận

Bật cài đặt mặc định của tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ. Nếu mạng của bạn sử dụng bộ định tuyến cũ hoặc phần mềm tường lửa của bạn không hỗ trợ tính năng này và bạn đang gặp sự cố kết nối kém hoặc không có, thì bạn mới có thể tắt tính năng này và xem nó có hoạt động có lợi cho bạn không.

Hy vọng điều này sẽ giải quyết được sự nhầm lẫn về việc nên bật hay tắt tính năng Tự động điều chỉnh cửa sổ.

Xem bài đăng này nếu bạn đang gặp phải Sự cố kết nối mạng và Internet.

Windows Auto-Tuning trong Windows 10

  • Thẻ: Đặc trưng