Windows 10 stuck on Working on updates

Nếu Bản cập nhật Windows 10 của bạn bị kẹt trên – Làm việc trên các bản cập nhật, Không tắt máy tính của bạn – màn hình, trong quá trình cài đặt, dường như mất nhiều thời gian để hoàn thành, bản sửa lỗi này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Có nhiều nơi khác khiến Windows bị kẹt. Một số tình huống là nơi Windows 10 bị kẹt trong khi tải bản cập nhật hoặc là Sẵn sàng để cài đặt hoặc là bị kẹt ở màn hình đăng nhập sau khi nâng cấp trên Windows 10. Bài đăng này cung cấp các giải pháp để giải quyết Windows 10 bị kẹt trên Làm việc trên các bản cập nhật.

Windows 10 bị kẹt khi Làm việc trên các bản cập nhật

Khi bạn thấy thông báo ‘Đang cập nhật’, tốt nhất là bạn nên giữ nguyên như vậy trong vài giờ. Toàn bộ tiến trình dường như rất chậm và dường như kéo dài mãi mãi. Đôi khi nó thậm chí còn hơn 100%!

Làm việc trên các bản cập nhật

Nếu bạn đã chờ đợi một thời gian dài – nói qua đêm – và vẫn gặp phải vấn đề này, thì cách duy nhất để thoát khỏi đây là buộc tắt PC bằng cách nhấn và giữ PC hoặc Laptop của bạn. Sau đó, khởi động lại và xem máy tính của bạn có khởi động bình thường hay không và đưa bạn đến màn hình đăng nhập. Nếu có, thì chúng ta hãy làm theo các phương pháp dưới đây. Nhưng nếu nó bắt đầu cập nhật lại, thì chúng ta sẽ phải sử dụng Safe Mode để Khôi phục Windows về trạng thái mà mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Chúng ta sẽ nói về nó cuối cùng. Vì vậy, giả sử bạn đã quay lại tài khoản của mình, hãy làm theo các đề xuất sau.

Nếu bạn có thể khởi động vào Máy tính để bàn

Nếu bạn có thể khởi động vào máy tính để bàn của mình, thì đó là một điều tốt và rất có thể vấn đề đã được giải quyết. Tuy nhiên, là vấn đề cần hết sức đề phòng, để bạn không gặp phải sự cố cập nhật hoặc nâng cấp Windows trong tương lai, tôi khuyên bạn nên làm như sau.

1]Xóa bộ nhớ cache của tệp Windows Update

Windows 10 bị kẹt khi Làm việc trên các bản cập nhật

Windows quản lý một thư mục bộ nhớ cache, nơi nó tải xuống tất cả các bản cập nhật. Có thể sau khi cập nhật, các tệp vẫn còn ở đó và Windows không thể cài đặt chúng vì chúng đã được cài đặt. Bạn sẽ cần phải xóa các tệp bộ đệm ẩn theo cách thủ công từ đó.

Vị trí mặc định của Windows Update là C: Windows SoftwareDistribution. Các Thư mục SoftwareDistribution là nơi mọi thứ được tải xuống và cài đặt sau này.

  • Mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền quản trị và nhập lệnh sau: net stop wuauserv
  • Đi tới thư mục Phân phối phần mềm, và xóa tất cả các tệp từ đó và dọn sạch thùng rác.
  • Gõ lệnh sau  net start wuauserv và nhấn enter trong dấu nhắc lệnh.
  • Khởi động lại PC của bạn

Đọc liên quan: Cách xóa các Bản cập nhật Windows đã tải xuống, không thành công và đang chờ xử lý.

2]Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Windows có sẵn Trình gỡ rối Windows Update cũng. Đi tới Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Troubleshoot> Windows Update. Chạy cái này và xem liệu nó có thể giải quyết sự cố của bạn không.

3]Đặt lại cập nhật hệ điều hành Window Các thành phần

Chúng tôi đã trình bày chi tiết đầy đủ về vấn đề này về cách bạn có thể đặt lại Windows Update. Bạn sẽ cần có đặc quyền quản trị viên và sử dụng PowerScript để thực hiện việc này.

4]Chạy trình cài đặt mô-đun Windows

Trình cài đặt mô-đun Windows là một dịch vụ Windows 10 được tích hợp sẵn. Nó cho phép bạn sửa các bản cập nhật Windows bị kẹt.

Để sử dụng điều này, hãy mở dấu nhắc lệnh với các đặc quyền của quản trị viên.

Nhập nội dung sau và nhấn Enter:

SC config trustedinstaller start=auto

Sau khi thực hiện thành công, bạn sẽ thấy [SC] ChangeServiceConfig THÀNH CÔNG hiển thị trong bảng điều khiển Command Prompt.

Trình cấu hình trình cài đặt mô-đun Windows

Thoát khỏi dấu nhắc lệnh và kiểm tra xem các nút có trở lại bình thường hay không.

5]Chạy Windows Update

Chạy Windows Update để xem liệu có còn bản cập nhật nào không.

6]Thêm Safe Mode vào Menu Khởi động của bạn

Thêm Safe Mode vào các tùy chọn Menu Khởi động

nếu bạn thêm Khởi động An toàn vào menu Khởi động của bạn sau đó nếu bao giờ của bạn Windows 10 bị mắc kẹt trong một vòng lặp mục Khởi động An toàn này có thể rất lớn.

Nếu bạn không thể truy cập Máy tính để bàn

Bây giờ, giả sử ngay cả sau khi khởi động lại máy tính của bạn sau khi tắt máy, bạn vẫn thấy mình bị mắc kẹt trên màn hình Đang làm việc trên các bản cập nhật, thì bạn cần tìm cách khởi động Windows 10 ở Safe Mode. Các tùy chọn bao gồm:

  1. Nhấn Shift và nhấp vào Khởi động lại để khởi động bạn vào màn hình Tùy chọn khởi động nâng cao
  2. Mở Cài đặt> Update & Security> Khôi phục> Khởi động nâng cao> Khởi động lại ngay.
  3. Kiểu tắt máy/r/o CMD nâng cao để khởi động lại máy tính của bạn vào tùy chọn Khởi động nâng cao hoặc bảng điều khiển Khôi phục.

Nếu bạn đã có đã bật phím F8 trước đó, mọi thứ dễ dàng hơn khi bạn nhấn F8 trong khi khởi động, để vào Safe Mode.

nếu bạn không thể vào Chế độ an toàn, sau đó bạn có thể phải khởi động vào Windows 10 với Phương tiện cài đặt Windows hoặc là Ổ đĩa khôi phục và chọn Sửa máy tính của bạn để nhập Troubleshoot> Tùy chọn khởi động nâng cao > Command Prompt. Bây giờ bạn có thể sử dụng CMD để chạy các lệnh.

Bạn có thể sử dụng DVD Windows 10 hoặc ổ USB có khả năng khởi động hoặc bạn có thể ghi ISO Windows 10 vào ổ USB sử dụng máy tính khác. Bạn cũng có thể thử Tùy chọn sửa chữa tự động để xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không trước khi khôi phục.

Hãy cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ cách nào trong số này giúp khắc phục sự cố này trên PC của bạn.

Windows 10 bị kẹt khi Làm việc trên các bản cập nhật

  • Thẻ: Troubleshoot, Cập nhật Windows