Windows 10 stuck in endless reboot loop

Nếu máy tính Windows 10 của bạn gặp sự cố vòng lặp khởi động lại liên tục bất tận sau khi Nâng cấp, Cập nhật Windows hoặc Đặt lại hoặc Màn hình xanh, thì bài đăng này cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách giải quyết vấn đề. Trước khi máy tính của bạn khởi động lại, nó có thể hiển thị hoặc không hiển thị bất kỳ thông báo nào; và nếu có, nó có thể giống như những cái sau:

Vì vậy, nếu của bạn Máy tính Windows khởi động lại mà không có cảnh báo và đi vào vòng lặp khởi động lại, đây là một số điều bạn có thể thử. Vui lòng xem qua toàn bộ bài viết trước tiên, cùng với các liên kết được đề cập và xem trường hợp nào có thể áp dụng cho bạn.

Windows 10 bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động lại vô tận

Dù lý do có thể là gì, ưu tiên của bạn là thử và nhập Chế độ an toàn. Nếu bạn có thể vào Safe Mode, thật tuyệt; khác, bạn sẽ phải sử dụng Phương tiện cài đặt Windows.

Trước hết, hãy để nó khởi động lại một vài lần và xem nó có tự sắp xếp hay không. Đôi khi, Windows có thể tự động hiển thị Sửa chữa Windows hoặc bắt đầu Sửa chữa tự động tự động. Nhưng nếu nó tiếp tục khởi động lại, hãy thử các đề xuất sau.

1]Khởi động lại liên tục sau khi cài đặt Cập nhật, Trình điều khiển hoặc Chương trình

Nếu bạn đang ở trên một hệ thống khởi động kép, mọi thứ hơi dễ dàng. Trong màn hình chọn hệ điều hành khởi động kép nơi bạn chọn hệ điều hành để khởi động vào, bạn sẽ thấy Thay đổi mặc định hoặc chọn các tùy chọn khác.

Chọn nó, sau đó Gỡ rối> Advanced Options> Cài đặt khởi động Windows.

Khi Cài đặt Khởi động mở, nhấn 4 trên bàn phím của bạn để chọn Bật Safe Mode.

Thao tác này sẽ khởi động lại PC của bạn ở Safe Mode.

Nếu bạn chỉ có một hệ điều hành đơn được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó bạn cần phải tìm cách khởi động Windows 10 ở Safe Mode. Các tùy chọn bao gồm:

 1. Nhấn Shift và nhấp vào Khởi động lại để khởi động bạn vào màn hình Tùy chọn khởi động nâng cao
 2. Mở Cài đặt> Update & Security> Khôi phục> Khởi động nâng cao> Khởi động lại ngay.
 3. Kiểu tắt máy/r/o CMD nâng cao để khởi động lại máy tính của bạn vào tùy chọn Khởi động nâng cao hoặc bảng điều khiển Khôi phục.

Nếu bạn đã có đã bật phím F8 trước đó, mọi thứ dễ dàng hơn khi bạn nhấn F8 trong khi khởi động, để vào Safe Mode.

nếu bạn không thể vào Chế độ an toàn, sau đó bạn có thể phải khởi động vào Windows 10 với Phương tiện cài đặt Windows hoặc là Ổ đĩa khôi phục và chọn Sửa máy tính của bạn để nhập Troubleshoot> Tùy chọn khởi động nâng cao > Command Prompt. Bây giờ bạn có thể sử dụng CMD để chạy các lệnh. Bạn có thể sử dụng DVD Windows 10 hoặc ổ USB có khả năng khởi động hoặc bạn có thể ghi ISO Windows 10 vào ổ USB sử dụng máy tính khác.

Vâng, trong cả hai trường hợp, khi bạn đã thoát khỏi vòng lặp khởi động lại và vào Safe Mode hoặc là đã truy cập Advanced Options, bạn có các tùy chọn sau:

Nếu bạn đã nhập Chế độ an toàn bạn có thể:

 1. Mở Control Panel> Chương trình và Tính năng> Xem các bản cập nhật đã cài đặt. Tại đây, bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật vi phạm (bao gồm cả nâng cấp tính năng) mà bạn có thể đã cài đặt gần đây, ngay trước khi sự cố của bạn bắt đầu. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ chương trình nào, bạn cũng có thể gỡ cài đặt nó.
 2. Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình và bây giờ nhận thấy rằng Windows của bạn khởi động lại liên tục, bạn có thể muốn khắc phục sự cố Trình điều khiển của bạn hoặc xem xét quay trở lại tài xế của bạn phiên bản trước đó.

Các tùy chọn sau có sẵn cho bạn nếu bạn đã nhập Chế độ an toàn hoặc truy cập Tùy chọn khởi động nâng cao:

 1. Chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên. Trong hộp CMD xuất hiện trên màn hình máy tính, hãy nhập từng chuỗi văn bản sau, từng chuỗi một và nhấn Enter.
  net stop wuauserv
  net stop bits

  Bây giờ hãy duyệt đến C: Windows Phân phối phần mềm thư mục và xóa tất cả các tệp và thư mục bên trong.

  Khởi động lại máy tính của bạn. Nó sẽ có thể khởi động vào Máy tính để bàn.

 2. Người dùng Windows 10/8 có thể thực hiện một Automatic Repair khởi động. Người dùng Windows 7 có thể muốn xem xét sửa chữa Windows 7.
 3. Sử dụng System Restore để khôi phục máy tính của bạn trở lại điểm tốt trước đây.
 4. Repair MBR bằng cách sử dụng dấu nhắc CMD và bootrec.
 5. Cài đặt lại Windows.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể ngăn Windows khởi động lại sau khi cập nhật Windows bằng cách sử dụng Group Policy hoặc Registry Editor.

2]Khởi động lại liên tục do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng hoặc hệ thống không ổn định có thể khiến máy tính khởi động lại liên tục. Vấn đề có thể là RAM, Ổ cứng, Nguồn điện, Card đồ họa hoặc Thiết bị bên ngoài: – hoặc có thể là sự cố quá nhiệt hoặc BIOS. Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu máy tính bị treo hoặc khởi động lại do sự cố phần cứng. Bạn sẽ phải ở Safe Mode để có thể thực hiện các thay đổi.

3]Khởi động lại sau khi Màn hình xanh hoặc Lỗi dừng

Để ngăn sự cố phần mềm hoặc trình điều khiển khởi động lại máy tính của bạn liên tục sau Lỗi dừng, hãy làm như sau. Bạn cần làm điều này để có thể đọc mã lỗi, từ đó có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Bạn sẽ phải ở Safe Mode để có thể thực hiện các thay đổi.

máy tính khởi động lại mà không có cảnh báo

Sử dụng Menu WinX của Windows 10, mở Hệ thống. Tiếp theo nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao> tab Nâng cao> Khởi động và khôi phục> Cài đặt. Bỏ chọn Tự động khởi động lại. Nhấp vào Áp dụng/OK và thoát.

Ngoài ra, mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlCrashControl

Tại đây, hãy tạo hoặc chỉnh sửa một DWORD có tên Tự động khởi động lạivà đặt giá trị của nó là 0.

Bây giờ nếu Windows của bạn bị treo do Lỗi dừng, nó sẽ không khởi động lại máy tính mà sẽ hiển thị thông báo lỗi, điều này có thể giúp bạn khắc phục sự cố màn hình xanh.

4]Khởi động lại vòng lặp sau khi nâng cấp

Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Nâng cấp Windows không thành công và đi vào vòng lặp khởi động lại.

Phần mềm độc hại hoặc nhiễm vi rút cũng có thể là nguyên nhân có thể khiến máy tính của bạn khởi động lại. Quét sâu máy tính của bạn với phần mềm diệt virus. Bạn cũng có thể muốn sử dụng phần mềm chống vi-rút theo yêu cầu quan điểm thứ hai để quét Windows của bạn, chỉ để chắc chắn hơn.

Đọc hữu ích: Bài đăng này chỉ cho bạn cách truy cập Safe Mode hoặc Tùy chọn Khởi động Nâng cao khi Windows 10 bị kẹt khi tải một số màn hình với hoạt ảnh chấm quay di chuyển không ngừng, chế độ chào mừng, màn hình đăng nhập, khởi động Windows hoặc sẽ không khởi động.

Tất cả tốt nhất!

Windows 10 bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động lại vô tận

 • Thẻ: Khởi động lại, Troubleshoot