Quản lý đĩa Windows 10 là một tính năng có sẵn cung cấp giao diện người dùng để quản lý các phân vùng đĩa cho quản trị viên của PC. Nhiều lúc bạn cần thay đổi kích thước phân vùng đĩa cứng, hợp nhất hoặc giảm kích thước và như thế. Đây là lúc mà công cụ Disk Management trở nên hữu ích. Vì giao diện dòng lệnh cho cùng một giao diện có thể gây nhầm lẫn và rủi ro, nó sẽ trở thành một vấn đề lớn nếu công cụ này ngừng hoạt động. Chúng tôi đã thấy các báo cáo về việc Windows 10 Disk Management không hoạt động, đang tải hoặc không phản hồi và trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ các giải pháp khả thi cho vấn đề tương tự.

Windows 10 Disk Management không hoạt động

Chúng tôi đã đề xuất một số phương pháp để giải quyết vấn đề. Vui lòng xem ai trong số họ giúp bạn. Bạn sẽ cần các đặc quyền của quản trị viên cho tất cả những điều này.

Khởi động lại Dịch vụ quản lý đĩa liên quan

Nhấn phím Win + R và nhập services.msc. Nhấn Enter. Nó có thể yêu cầu các đặc quyền quản trị. Điều này sẽ mở ra Trình quản lý dịch vụ Windows.

Trong danh sách dịch vụ, cuộn xuống Đĩa ảo. Bấm đúp để mở nó, sau đó chọn Tự động cho điều này. Một lần nữa, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu trạng thái. Bạn cũng có thể nhấp vào Khởi đầu để bắt đầu Dịch vụ, nếu nó chưa được khởi động, Dịch vụ Đĩa ảo này cung cấp dịch vụ quản lý cho đĩa, ổ đĩa, hệ thống tệp và mảng lưu trữ.

Dịch vụ đĩa ảo trên Windows 10

Sau đó, lưu tất cả công việc của bạn và khởi động lại PC của bạn. Kiểm tra xem bây giờ bạn có thể mở công cụ Disk Management hay không.

Nếu nó không giúp được gì, có thể các tệp hệ thống đã bị hỏng và bạn có thể cần phải thay thế chúng bằng các tệp hệ điều hành tốt.

Sử dụng SFC Scannow hoặc DISM Scan

Các Trình kiểm tra tệp hệ thống ở chế độ an toàn là một công cụ tích hợp sẵn rất phổ biến mà bạn có thể sử dụng thỉnh thoảng nếu PC của bạn gặp nhiều sự cố. Nó có thể sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng trên PC và khôi phục sức khỏe.

Trong trường hợp lệnh SFC không hoạt động, bạn có thể chạy công cụ DISM điều này cũng có thể khôi phục sức khỏe của PC.

Sử dụng Diskpart & Fsutil

Nếu đáng buồn là không có gì phù hợp với bạn, bạn có thể thử diskpart & fsutil công cụ dòng lệnh, nhưng chỉ khi bạn biết mình đang làm gì hoặc hỏi ai đó có thể làm điều đó cho bạn. FSUtil và Diskpart rất mạnh mẽ, nhưng không dành cho người dùng Windows thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, hãy cẩn thận, xin vui lòng.

Các Tiện ích Diskpart có thể làm mọi thứ mà bảng điều khiển Disk Management có thể làm và hơn thế nữa! Nó vô giá đối với những người viết kịch bản hoặc bất kỳ ai chỉ đơn giản thích làm việc với dấu nhắc lệnh.

Trong số một số thứ khác, bạn có thể sử dụng Diskpart để làm như sau:

  • Chuyển đổi đĩa cơ bản thành đĩa động
  • Chuyển đổi đĩa động thành đĩa cơ bản.
  • Tạo một phân vùng ở chỗ bù đĩa rõ ràng.
  • Xóa các đĩa động bị thiếu.

Windows cũng bao gồm một công cụ dòng lệnh bổ sung để quản lý tệp, hệ thống và đĩa, được gọi là Fsutil. Tiện ích này giúp bạn thay đổi tên ngắn của tệp, tìm tệp bằng SID (Định danh bảo mật) và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp khác.

Sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ 3

Nếu không có gì phù hợp với bạn, bạn có thể sử dụng Phần mềm quản lý phân vùng. Họ cung cấp một giao diện dễ sử dụng và có thể giúp bạn thực hiện mọi thứ dễ dàng.

Tất cả tốt nhất!

Quản lý đĩa Windows 10 không hoạt động

  • Thẻ: Đĩa