Trước đây, một Ổ cứng đủ tốt để lưu trữ dữ liệu, tệp, bài hát, video, v.v. của bạn – nhưng hiện nay với sự gia tăng hoạt động tải xuống và xu hướng lưu ảnh và video gia đình trên máy tính Windows của bạn, dung lượng Ổ cứng có thể giảm xuống. . Đó là lý do tại sao nhiều người chọn gắn Ổ cứng thứ hai vào PC của họ. Nhưng một vấn đề chung mà một số người gặp phải là Windows không nhận ra ổ đĩa thứ hai mà bạn đã cài đặt. Nếu là của bạn Ổ cứng không hiển thị hoặc đang phải đối mặt với một vấn đề như vậy, có lẽ điều gì đó ở đây trong bài đăng này có thể giúp bạn.

Windows không nhận ra ổ cứng thứ hai

1]Kiểm tra xem Ổ cứng có bị hỏng không

Đây có lẽ là nhiệm vụ đầu tiên bạn nên thực hiện. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu của mình cho vấn đề này. Nếu ổ cứng của bạn khá cũ và bị bám một lớp bụi dày hoặc bị hỏng, nó có thể không hoạt động như bình thường. Do đó, trước khi cài đặt nó vào máy tính của bạn, hãy kiểm tra nó.

2]Hãy xem thiết lập kết nối

Để sử dụng ổ cứng với máy tính, bạn cần kết nối hai dây nguồn khác nhau. Một cáp SATA sẽ nằm giữa bo mạch chủ và ổ cứng. Cáp SATA thứ hai sẽ nằm giữa đĩa cứng và SMPS hoặc bất kỳ nguồn nào khác, nơi nó có thể lấy Nguồn từ đó. Nếu bạn thực hiện bất kỳ sai lầm nào, máy tính của bạn sẽ không thể phát hiện ra ổ cứng. Ngoài ra, bạn nên cắm cáp SATA vào đúng cổng trên bo mạch chủ.

3]Sử dụng Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Windows-10-không-nhận-ra-thứ-hai-ổ cứng

Troubleshoot là một tính năng Windows có sẵn được liệt kê trong Control Panel. Bạn có thể chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị và xem liệu nó có thể khắc phục sự cố hay không.

4]Quét các thay đổi phần cứng

Mở Trình quản lý thiết bị. Để làm như vậy, hãy mở menu Win + X và nhấp vào nó. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Ổ đĩa và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Windows 10 không nhận ra ổ cứng thứ hai

Nó sẽ giúp.

5]Kiểm tra trạng thái thiết bị

Chạy devmgmt.msc để mở Trình quản lý thiết bị. Mở rộng Ổ đĩa. Nhấp chuột phải vào tất cả những cái được liệt kê ở đó, chọn Thuộc tính và kiểm tra Trạng thái thiết bị. Nó sẽ nói – Thiết bị hoạt động bình thường. Nếu không, thì Cập nhật phần mềm trình điều khiển để cập nhật trình điều khiển thiết bị. Hoặc bạn có thể chọn Gỡ cài đặt và sau khi khởi động lại, hãy kết nối Ổ cứng và chọn Quét các thay đổi phần cứng đây.

Sửa chữa: Ổ cứng chưa được cài đặt vấn đề.

6]Cài đặt trình điều khiển thiết bị thích hợp

Nếu bạn đang sử dụng các nhà sản xuất đĩa cứng khác nhau, bạn có thể muốn kiểm tra xem mình đã cài đặt đúng trình điều khiển thiết bị chưa. Nếu bạn cũng có thể muốn cập nhật Trình điều khiển thiết bị hiện có của bạn phiên bản mới nhất có sẵn của nó.

7]Khởi tạo đĩa

Nếu trong bảng điều khiển Quản lý Đĩa của bạn, bạn thấy Đĩa không xác định hoặc Đĩa chưa được khởi tạo hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi tạo đĩa. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành. Điều này có giúp ích gì không?

Hy vọng những gợi ý ở đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem bài đăng này nếu bạn Ổ cứng gắn ngoài USB 3.0 không được nhận dạng.

Windows-10-không-nhận-ra-thứ-hai-ổ cứng

  • Thẻ: ổ cứng, Troubleshoot