Ngoài nhiều tiện ích của nó, một màn hình thứ hai có thể rất hữu ích cho công việc. Tuy nhiên, trong một số tình huống, mặc dù màn hình thứ hai được kết nối với hệ thống, Windows không thể phát hiện ra nó và cảm nhận một thông báo như – Windows 10 không thể phát hiện màn hình thứ hai hoặc là Không phát hiện thấy màn hình khác. Mặc dù lý do có thể rất nhiều, nhưng chúng tôi có thể thu hẹp nó xuống một số ít. Nếu đó là với phần mềm, nó có thể được truy tìm từ các trình điều khiển.

Windows 10 không thể phát hiện màn hình thứ hai

Windows 10 không thể phát hiện màn hình thứ hai

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng Windows 10 của bạn đã cài đặt tất cả các Bản cập nhật Windows mới nhất, phần cứng màn hình thứ hai của bạn đang hoạt động và bạn có thiết lập màn hình kép đúng cách.

1]Cập nhật phần mềm trình điều khiển

Thông thường, việc Windows không thể tìm thấy màn hình thứ hai liên quan đến card màn hình. Nó không thể phát hiện màn hình thứ hai vì card màn hình hoặc card đồ họa không được cài đặt trình điều khiển mới nhất. Vì vậy, bạn cần cập nhật trình điều khiển cho Bộ điều hợp hiển thịMàn hình … Có thể bạn cần cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển NVIDIA của mình. Vì thế cập nhật trình điều khiển thiết bị và nhìn thấy.

Nếu cập nhật trình điều khiển không hoạt động, bạn có thể cài đặt lại chúng:

  1. Đi đến Phím Windows + X phím và sau đó, chọn Quản lý thiết bị.
  2. Tìm trình điều khiển liên quan trong Cửa sổ Trình quản lý Thiết bị. Nếu bạn thấy dấu chấm than màu vàng đối với nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Quay lại đến quay trở lại trình điều khiển.
  3. Nếu tùy chọn đó không khả dụng, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt. Khởi động lại hệ thống.
  4. Mở lại Trình quản lý thiết bị và chọn Quét các thay đổi phần cứng để cài đặt trình điều khiển.

2]Phát hiện cài đặt Màn hình theo cách thủ công

Nếu hệ điều hành của bạn không thể phát hiện ra màn hình khác, hãy nhấp chuột phải vào Bắt đầu, Chọn Chạy và nhập bàn.cpl trong hộp Run và nhấn Enter để mở Cài đặt hiển thị. Thông thường, màn hình thứ hai sẽ được phát hiện tự động, nhưng nếu không, bạn có thể thử phát hiện nó theo cách thủ công.

  1. Nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó vào bánh răng giống như một biểu tượng để mở Cài đặt.
  2. Đi đến Hệ thống và trong tab Hiển thị, bên dưới Nhiều màn hình , nhấp vào “Phát hiện. ” Nút này giúp HĐH phát hiện các màn hình hoặc màn hình khác, đặc biệt nếu chúng là các mẫu cũ hơn. Bạn cũng có thể kết nối với màn hình không dây tại đây.Windows 10 không phát hiện màn hình thứ hai

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thanh ngay bên dưới được đặt thành Mở rộng các màn hình này.

3]Troubleshoot phần cứng

  1. Thử thay cáp HDMI kết nối màn hình thứ hai. Nếu nó hoạt động, chúng tôi biết cáp trước đó đã bị lỗi.
  2. Hãy thử sử dụng màn hình thứ hai với một hệ thống khác. Nó sẽ giúp cô lập xem vấn đề là với màn hình hay hệ thống chính.
  3. Chạy Trình gỡ rối phần cứng & thiết bị và nhìn thấy.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác.

Xem thêm: Bạn có thể muốn xem của chúng tôi Trung tâm video TWC trong đó cung cấp rất nhiều video thú vị, bao gồm Hướng dẫn và Hướng dẫn.

Windows 10 không thể phát hiện màn hình thứ hai

  • Thẻ: Nhiều màn hình