Các Kiểm soát âm lượng trên khay hệ thống là cách nhanh nhất để điều khiển âm lượng trên Windows 10 PC. Tuy nhiên, nếu sau khi cập nhật gần đây hoặc cài đặt phần mềm, nó không còn phản hồi với các lần nhấp chuột, cho dù đó là nhấp chuột trái hay nhấp chuột phải, thì bạn đã gặp sự cố. Nhiều người đã báo cáo rằng biểu tượng làm nổi bật và hiển thị mức âm lượng nếu bạn di con trỏ qua nó, nhưng nhấp vào biểu tượng không có tác dụng. Trong Windows 10, đây cũng là cách nhanh nhất để thay đổi đầu ra âm thanh, đặc biệt khi bạn cần thay đổi từ loa sang tai nghe vì sự riêng tư của mình.

Nếu biểu tượng Điều khiển âm lượng trên thanh Taskbar Windows 10 của bạn đã ngừng hoạt động và khi bạn nhấp vào biểu tượng âm lượng thì không có gì xảy ra và bạn không thể thay đổi âm lượng thì bài đăng này có một số bản sửa lỗi có thể giúp bạn. Mặc dù âm thanh hoạt động tốt, bạn sẽ không thể điều khiển âm lượng của PC từ biểu tượng điều khiển âm lượng.

Điều khiển âm lượng của Windows 10 không hoạt động

Nếu bạn đang tự hỏi chính xác vấn đề là gì, thì nó có thể liên quan đến tương tác UI. Nhiều biểu tượng thời gian trên thanh tác vụ cũng hoạt động tương tự. Bạn có thể di chuột, nhưng không có gì xảy ra khi bạn nhấp vào nó. Sự cố biểu tượng âm lượng dường như không ảnh hưởng đến âm thanh thực tế từ PC. Nó hoạt động tốt và bạn có thể sử dụng phần cứng trên bàn phím hoặc PC để điều khiển âm lượng, nhưng phần mềm không hoạt động. Điều này rất bất tiện cho những người kết nối máy tính xách tay của họ với một màn hình lớn và thiết bị không ở bên cạnh họ hầu hết thời gian.

Đề xuất của chúng tôi là:

 1. Khởi động lại Windows Explorer
 2. Khởi động lại dịch vụ âm thanh
 3. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
 4. Chạy Trình gỡ rối âm thanh

Hãy để chúng tôi xem chúng chi tiết.

1]Khởi động lại Windows Explorer

Windows 10 Taskbar Volume Control không hoạt động

Điều này đã làm việc cho nhiều người tiêu dùng. Nếu có bất cứ thứ gì bị kẹt trên thanh tác vụ hoặc khay hệ thống, đây là cách tốt nhất để khôi phục chúng.

 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.
 2. Trong Processes, hãy tìm Windows Explorer
 3. Nhấp chuột phải và chọn khởi động lại.
 4. Chờ mọi thứ hoàn tất và giao diện người dùng làm mới. Bạn sẽ thấy Taskbar biến mất và sau đó xuất hiện lại. Thao tác này sẽ tải lại toàn bộ giao diện người dùng và cấp cho bạn quyền truy cập vào biểu tượng Âm lượng. Lần này nó sẽ hoạt động.

2]Khởi động lại dịch vụ âm thanh

Khởi động lại dịch vụ âm thanh trong Windows 10

 1. Kiểu services.msc Chạy.
 2. Trong danh sách Dịch vụ, hãy tìm Âm thanh Windows, nhấp chuột phải vào nó và đi tới Tính chất.
 3. Đảm bảo thay đổi Kiểu khởi động thành Tự động.
 4. Bấm vào Nút dừngvà khi nó đã dừng lại, Bắt đầu lại.
 5. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có thể truy cập vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ hay không.

3]Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Chạy “mmsys.cpl”Trong dấu nhắc lệnh. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trong khay hệ thống của bạn và chọn “Thiết bị phát lại”.

thiết bị mặc định

Khi hoàn tất, trong Control Panel âm thanh, hãy xác minh thiết bị nào là mặc định của hệ thống và quay lại màn hình của bạn.

Tiếp theo, nhập “Device Manager” vào hộp tìm kiếm của bạn và nhấp vào ứng dụng Device Manager. Mở rộng tab “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi”.

Sự cố & sự cố về Âm thanh & Âm thanh của Windows 10

Bây giờ, nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị âm thanh mặc định của bạn và nhấp vào Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

4]Run the troubleshooter âm thanh

Trình khắc phục sự cố âm thanh đang phát

Mở Cài đặt Windows 10> Cập nhật & bảo mật> Troubleshoot. Chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh đang phát.

Bạn luôn có thể tạm thời khắc phục các loại sự cố này bằng cách sử dụng Công cụ DISM, và System File Checker (SFC), nhưng nó không đảm bảo hoạt động 100% và bạn có thể phải thử lại sau khi khởi động lại PC.

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, bạn luôn nên khôi phục PC Windows 10 của mình về trạng thái tốt.

Khởi động lại Windows Explorer cho âm thanh

 • Thẻ: Taskbar, Âm lượng