manage microsoft defender

Windows Defender là phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại mặc định trong Windows 10. Câu hỏi lớn lúc này là liệu Microsoft Defender (Bảo mật Windows) có tốt hay không, có đủ và đủ để bảo vệ bạn trong PC chạy Windows 10/8/7 hay không.

Microsoft đã cung cấp Windows Defender từ nhiều năm trước, nhưng bây giờ nó trở thành bảo vệ mặc định trong Windows 10. Điều đó có nghĩa là thời điểm Windows 10 được cài đặt, nó đang được bảo vệ, vì vậy không cần tải xuống và cài đặt phần mềm chống vi-rút ngay lập tức. .

Phiên bản của Windows Defender trong Windows 10 đi kèm với nhiều các tính năng bảo mật mới. Nó có bảo vệ đám mây để có thể ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của bạn.

Windows Defender có đủ tốt để thay thế các phần mềm diệt virus khác trên Windows 10 không?

Windows Defender chỉ cung cấp baseline protection, có nghĩa là nó chỉ đủ tốt cho người dùng regular day-to-day surfing.

Đối với những người chủ yếu sử dụng social networks và thỉnh thoảng có thể tải xuống tệp ở đây và ở đó, Windows Defender sẽ ổn thôi.

Nếu bạn tải xuống nhiều  torrent related files từ web, sau đó chúng tôi nghi ngờ Windows Defender sẽ cung cấp đủ khả năng bảo vệ.

Cá nhân tôi thích sử dụng Windows Defender hơn các chương trình miễn phí khác vì nó không xuất hiện ở bất kỳ đâu và không bao giờ yêu cầu tôi chi tiền để nâng cấp lên dịch vụ tốt hơn.

Mặc dù Windows Defender hiện đã tích hợp với Context Menu, phần mềm miễn phí của chúng tôi Ultimate Windows Tweaker cho phép bạn thêm một số mục khác vào menu ngữ cảnh của mình.

Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn muốn chạy Windows Defender, thì hãy tải xuống phiên bản miễn phí của Malwarebytes,Microsoft EMET để giúp giữ an toàn cho máy tính của bạn. Hãy nhớ rằng Malwarebytes, phiên bản miễn phí, không thực hiện quét theo thời gian thực đối với hệ thống của bạn, vì vậy hãy đảm bảo quét thủ công ít nhất một hoặc hai lần mỗi tuần.

Nhìn chung, nếu bạn luôn cập nhật HĐH Windows và phần mềm đã cài đặt của mình, Windows Defender, sẽ có thể chặn tất cả các phần mềm độc hại quan trọng nhất lây nhiễm vào hệ thống của bạn. Đảm bảo hệ thống của bạn được đặt để nhận và cài đặt các bản cập nhật tự động, đề phòng trường hợp bạn quên cập nhật theo cách thủ công. Hơn nữa, để làm cho nó hiệu quả, bạn cần cấu hình Windows Defender đúng cách. Có những bước cơ bản khác mà bạn cũng có thể thực hiện để bảo mật và bảo vệ PC Windows của bạn.

Bạn cũng nên tránh các plugin như Java. Chúng tôi không thể nhấn mạnh về điều này đủ, không sử dụng Java trên hệ thống máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn buộc phải, thì ngay khi nó không được sử dụng, hãy tắt nó đi vì rất có thể, sẽ có một khai thác Java Runtime Environment khác.

Bây giờ, đối với những người có thể yêu cầu một giải pháp thay thế miễn phí cho Windows Defender, theo ý kiến ​​của tôi, Bitdefender đang đứng đầu dòng. Có khác phần mềm chống vi-rút miễn phí như Avast, Avira, v.v. cũng có sẵn.

Windows Defender đã phát triển thành một hoàn thành công cụ bảo vệ phần mềm độc hại. Bạn cũng có thể làm cho Windows Defender bảo vệ bạn khỏi các Chương trình Có thể Không mong muốn.

Trung tâm bảo mật của Windows Defender hoạt động như một bảng điều khiển cho tất cả các tính năng bảo mật của bạn, bao gồm cả bảo mật của bên thứ ba để cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về bất kỳ rủi ro nào mà PC của bạn có thể gặp phải. Nó được thiết kế đặc biệt để đơn giản hóa và thống nhất tất cả các cài đặt bảo mật khác nhau của Windows ở cùng một nơi.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, không có chương trình chống vi-rút nào cung cấp khả năng bảo vệ 100% khỏi nhiều mối đe dọa, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra quyết định khôn ngoan trên web vì đó là phương pháp an toàn nhất.

quản lý người bảo vệ microsoft