Windows File Explorer crashes when I right-click

Windows File Explorer là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ phiên bản Windows nào vì nó giúp người dùng truy cập các thư mục và tệp khác nhau. khi nhấp chuột phải menu ngữ cảnh nó cung cấp một số mục hữu ích cho phép bạn thực hiện một số thao tác hữu ích. Nhưng đôi khi, bạn có thể thấy rằng Windows File Explorer crashes when you right-click để mở menu ngữ cảnh của nó hoặc tạo một thư mục mới. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, đây là những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố.

Trước khi tiếp tục, bạn nên biết rằng vấn đề này chủ yếu xảy ra khi chương trình của bạn thêm nhiều mục vào menu ngữ cảnh nhấp chuột phải. Các mặt hàng được mã hóa kém được phần mềm hoặc dịch vụ của bên thứ ba thêm vào có thể gây ra sự cố này.

Cách sửa lỗi: Windows File Explorer bị treo khi nhấp chuột phải

Điều bạn cần làm đầu tiên là thực hiện Clean Boot. Trong Trạng thái khởi động sạch, nó dễ dàng hơn để chẩn đoán vấn đề.

Nhấn Win + R, gõ msconfig và nhấn nút Enter. Trên tab General, đảm bảo rằng tùy chọn “Selective startup” được chọn. Sau đó, bỏ chọn tùy chọn “Load startup items“.

Sau đó, chuyển đến tab “Services” và chọn tùy chọn có nội dung “Hide all Microsoft services”.

Windows File Explorer bị treo khi tôi nhấp chuột phải

Sau đó, chọn tất cả các dịch vụ và nhấp vào “Disable all.” Nhấp vào Apply  và sau đó nhấp vào OK.

Hệ thống của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại. Hãy tiếp tục và khi khởi động lại, bạn sẽ thấy rằng PC của mình đã khởi động ở Trạng thái khởi động sạch.

Bây giờ mở File Explorer và nhấp chuột phải và xem. Explorer có bị lỗi hay không? Nếu có, thì đó là một số mục hệ thống đang gây ra sự cố. Nếu không thì đó là một số mặt hàng không phải của Microsoft là kẻ vi phạm.

Bây giờ bạn cần xác định nó, và cách duy nhất để làm điều đó là vô hiệu hóa hết mục này đến mục kia.

Khởi động lại ở chế độ bình thường và nhớ hoàn tác các thay đổi bạn đã thực hiện trong msconfig.

Hiện nay Tải xuống và mở ra ShellExView, là phần mềm của bên thứ ba cho phép người dùng quét tất cả các phần mở rộng shell đã được phần mềm bên thứ ba thêm vào menu chuột phải của bạn.

Bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích mở rộng, trạng thái hiện tại (đã tắt/đã bật), loại, mô tả, tên sản phẩm (đã thêm mặt hàng), công ty, v.v.

Các phần mở rộng Shell được Microsoft thêm vào thường không gây ra bất kỳ sự cố nào. Vì vậy, bạn nên ẩn chúng khỏi danh sách. Để làm như vậy, hãy đi tới Options > Hide All Microsoft Extensions. Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy các tiện ích mở rộng được thêm bởi phần mềm của bên thứ ba.

Bây giờ, để chọn tất cả và nhấp vào nút màu đỏ. Nhấp chuột phải vào các mục và chọn “Disable Selected Items. ”

Windows File Explorer bị treo khi tôi nhấp chuột phải

Nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng cùng một lúc. Bây giờ, bạn cần bật từng cái một và tìm ra cái nào trong số này tạo ra vấn đề.

Sau khi tìm ra thủ phạm, bạn cần phải tắt hoặc xóa mục đó.

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem nó có hoạt động tốt hay không.

Windows File Explorer bị treo khi tôi nhấp chuột phải