Một số người dùng Windows 10 và Microsoft Surface Pro đã được trải nghiệm sự cố với Windows Hello ngay sau khi họ cài đặt Bản cập nhật tính năng Windows 10 mới nhất. Từ những gì chúng tôi thu thập được, mọi thứ bao gồm cả camera dường như hoạt động tốt, nhưng không Windows Hello, vậy nguyên nhân là gì?

Sửa lỗi Windows Hello không hoạt động trong Windows 10

Nếu bạn đang gặp vấn đề với Windows xin chào trên thiết bị Surface hoặc Windows 10 của bạn, chỉ cần làm theo các bước mà chúng tôi sẽ trình bày trong bài viết này và mọi thứ sẽ kết thúc ở mức cao

1]Thiết lập Mô-đun nền tảng đáng tin cậy trên thiết bị của bạn

Windows Hello không hoạt động

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập Trusted Platform Module (TPM) trên thiết bị Windows 10 của bạn. Bạn thấy đấy, tính năng này cung cấp bảo mật được liên kết chặt chẽ với phần cứng; do đó, người dùng phải thiết lập nó trước khi cố gắng sử dụng Windows Hello.

Để kích hoạt nó, kế hoạch là mở  Run tiện ích bằng cách nhấn Phím Windows + R. Từ đó, hãy tiếp tục và nhập tpm.msc và nhấn Enter trên bàn phím hoặc chỉ cần nhấp vào OK. Làm điều này bây giờ sẽ mở công cụ Quản lý mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM).

Bây giờ bạn sẽ thấy một menu ở trên cùng, nhấp vào Action  sau đó chọn Prepare the TPM  từ menu bật lên.

Sau khi được chọn, bạn phải khởi động lại máy tính và đảm bảo kiểm tra xem Windows Hello hiện có đang hoạt động đúng cách hay không.

2]Bật đăng nhập bằng mã PIN qua Registry

Một tùy chọn khác có thể khắc phục sự cố này với Windows Hello, là cho phép đăng nhập bằng mã pin Registry. Điều này không khó để thực hiện, vì vậy chúng ta hãy xem cách thực hiện nó.

Mở  Run tiện ích bằng cách nhấn Phím Windows + R, sau đó nhập Regedit vào hộp và nhấn Enter. Từ đó, vui lòng điều hướng đến phần sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\System

Chọn thư mục có nội dung System, sau đó thử và tìm AllowDomainPINLogon. Nếu nó không có ở đó vì bất kỳ lý do gì, thì hãy nhấp chuột phải vào khoảng đen, New > DWORD (32-bit) Value. Sau khi thực hiện tất cả những điều đó, nhấp chuột phải vào giá trị mới được tạo, sau đó chọn Modify.

Đổi tên Giá trị thành AllowDomainPINLogon, thay đổi dữ liệu Giá trị thành 1, Rồi nhấn OK hoặc phím Enter trên bàn phím.

Bước cuối cùng là khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố Windows Hello vẫn còn hay không.

3]Bật sinh trắc học trong trình chỉnh sửa Group Policy


Có thể lý do đằng sau sự cố của bạn liên quan nhiều đến việc tính năng sinh trắc học bị tắt. Chúng tôi biết rằng khi nó không được bật, Windows Hello sẽ không hoạt động như dự kiến, do đó, chúng tôi nên bắt đầu và khởi động nó từ Group Policy Editor.

Lưu ý rằng Group Policy Editor chỉ khả dụng trên Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise và phiên bản Education.

OK, vì vậy để mở Local Group Policy Editor, trước tiên bạn phải mở Run hộp thoại bằng cách nhấn Phím Windows + R, sau đó từ đó, nhập gpedit.msc vào khu vực mở và hoàn thành bằng cách nhấn vào Enter .

Khi ứng dụng Local Group Policy Editor được mở, vui lòng điều hướng đến:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Biometrics.

Bây giờ bạn sẽ thấy một cài đặt cho biết Biometrics. Chọn nó, sau đó nhấp đúp vào Allow the use of biometrics.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với một số tùy chọn để chơi với. Đơn giản chỉ cần nhấp vào Enabled  rồi nhấn nút OK để hoàn thành tác vụ. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và sau đó kiểm tra xem Windows Hello có hoạt động tốt hay không.

4]Cập nhật trình điều khiển Sinh trắc học & Hình ảnh

Điều quan trọng tiếp theo cần làm là cập nhật trình điều khiển Sinh trắc học và Hình ảnh. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách mở Settings sau đó đi đến  Update & Security > Windows Update. Cuối cùng, nhấp vào nút cho biết Check for Updates và đợi Windows 10 đánh dấu nếu có các bản cập nhật.

Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập vào trang web tải xuống trình điều khiển chính thức cho máy tính Surface của bạn để tìm mới nhất Biometric & Imaging drivers.

5]Run the troubleshooter phần cứng & thiết bị

Vì vậy một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề Windows Hello là khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị. Để hoàn thành việc này, hãy kích hoạt ứng dụng Cài đặt một lần nữa, sau đó điều hướng đến Update & Security> Troubleshoot. Từ đó, hãy chắc chắn chọn Run the troubleshooter và đợi nó kết thúc kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các sự cố.

Ngoài ra, người ta có thể sử dụng Command Prompt để hoàn thành công việc. Mở Command Prompt, sau đó nhập như sau:

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn và ngay lập tức một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút Next để chạy trình khắc phục sự cố.

6]Đặt lại tùy chọn nhận dạng vân tay và khuôn mặt

Cách xóa Vân tay Windows Hello trong Windows 10

Mẹo cuối cùng để sửa Windows Hello là đặt lại nhận dạng vân tay và khuôn mặt.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Settings, sau đó Nhấp vào  Accounts  và chọn Sign-In options.

Tìm phần có nội dung Fingerprint or Facial Recognition và nhấp vào remove 

Sau đó, nhấp vào  Get Started và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt lại Nhận dạng vân tay và khuôn mặt.

Khởi động lại thiết bị của bạn để mọi thứ đi đúng hướng.