Start Windows Installer Service

Windows Installer là một dịch vụ cốt lõi quản lý việc cài đặt mọi thứ trong Windows bao gồm các ứng dụng, tính năng và nhiều thứ khác. Nếu vì lý do nào đó, nó bị hỏng, bạn sẽ gặp khó khăn với các bản cài đặt mới và thậm chí là nâng cấp ứng dụng.

Cách sửa lỗi Windows Installer không làm việc trên Windows 10

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các mã lỗi – và giải pháp của chúng, một số chỉ đến giải pháp hiện có của chúng tôi – và cách giải quyết chúng.

1]Chạy Trình gỡ rối cài đặt & gỡ cài đặt chương trình

Điều đầu tiên chúng tôi đề xuất là chạy Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình để sửa chữa các sự cố chặn cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình do khóa đăng ký bị hỏng. Chương trình này sẽ sửa chữa các khóa đăng ký bị hỏng trên hệ điều hành 64-bit, kiểm soát dữ liệu cập nhật, các sự cố ngăn không cho các chương trình hiện có được gỡ cài đặt hoặc cập nhật hoàn toàn và các sự cố ngăn bạn gỡ cài đặt chương trình thông qua Thêm hoặc Xóa Chương trình (hoặc Chương trình và Tính năng) trong Control Panel

2]Khởi động dịch vụ trình cài đặt Windows

Trong lời nhắc Run, nhập MSIExec, rồi nhấn Enter.

Nếu bạn nhận được cửa sổ Windows Installer cho bạn biết mọi thứ về MSIExec, thì tất cả đều tốt.

Nếu bạn gặp lỗi, bạn có thể phải khởi động nó theo cách thủ công.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager. Chuyển sang Dịch vụ và tìm kiếm msiserver

Bạn cũng có thể chạy services.msc mở Windows Service và đi tới Windows Installer, và khởi động lại nó.

Khởi động dịch vụ trình cài đặt Windows

3] Không thể truy cập Windows Service Installer

Điều này thường xảy ra nếu Windows Installer Engine bị hỏng, cài đặt sai hoặc bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ cần phải sửa lỗi hoặc sửa cấu hình hoặc kích hoạt nó. Bài đăng được liên kết cũng giải quyết vấn đề trong đó dịch vụ Windows Installer không thể khởi động và đưa ra thông báo là Error 5, Access is denied.

4] Có sự cố với gói Windows Installer này

Nếu gói Windows Installer gặp phải tình trạng truy cập mạng không ổn định trong quá trình gỡ cài đặt hoặc cài đặt, thì đôi khi, lỗi có thể xuất hiện nếu bạn không hoàn tất quá trình thành công. Thông báo lỗi có thể giống như “There is a problem with this Windows Installer package. A program required for this install to complete could not be run. Contact your support personnel or package vendor.” 

5] Windows Installer liên tục xuất hiện

Thông thường,  Windows Installer hoặc là msiexec.exe chạy trong nền. Bạn có thể kiểm tra trong Trình quản lý tác vụ dưới danh sách các quy trình đang chạy. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nó liên tục chạy và trình cài đặt liên tục xuất hiện trước thời gian, điều đó có nghĩa là nó đã bị kẹt. Có thể quá trình cài đặt không thể hoàn thành và kết quả là điều này xảy ra.

6] Không thể mở Gói cài đặt

Nếu bạn không thể cài đặt một phần mềm mà bạn vừa tải xuống từ internet và phần mềm đó liên tục xuất hiện thông báo lỗi “Installation package could not be opened”, thì đó có thể là vấn đề bảo mật. Windows nhiều lần chặn ứng dụng bạn tải xuống từ internet vì nó không tin tưởng chúng. Bạn có thể phải mở khóa hoặc tắt phần mềm chống vi-rút của mình để khắc phục.

7] Đăng ký lại dịch vụ Windows Installer

Nếu không có gì hoạt động, tùy chọn tốt nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi là đăng ký lại dịch vụ Windows Installer. Lý do tại sao nó hoạt động tốt vì nó cũng sửa các vấn đề đăng ký và chuẩn bị lại các cài đặt cơ bản.

Khởi chạy dấu nhắc lệnh với các đặc quyền của quản trị viên. Nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

%windir%\system32\msiexec.exe /unregister

%windir%\system32\msiexec.exe /regserver

%windir%\syswow64\msiexec.exe /unregister

%windir%\syswow64\msiexec.exe /regserver

Đóng dấu nhắc lệnh, lưu tất cả công việc của bạn và khởi động lại máy tính của bạn.

Kiểm tra xem bạn có đang gặp phải sự cố Windows Installer hay không.

Hệ điều hành Windows duy trì một Bộ đệm Windows Installer. Mọi tệp bạn cài đặt được giải nén tạm thời tại đây và sau đó được cài đặt trên PC. Nếu bạn đang xóa các tệp từ đây theo cách thủ công hoặc trong khi cài đặt hoặc bất kỳ chương trình nào khác đang làm điều đó, bạn sẽ gặp lỗi.

 

Khởi động dịch vụ trình cài đặt Windows